Cô gái tốt bụng mời gã đàn ông vô gia cư ăn tối trước khi bị hắn đánh chết, điềm báo trong đoạn clip cuối đời gây rùng mình

Cô gái tốt bụng mời người đàn ông vô gia cư một bữa ăn ngon lành nhưng thời điểm đó, cô không biết trước mặt là tên sát nhân sắp sửa đoạt mạng mình.

Tháng 5/2019, người dân Brunswick, Australia, xôn xao trước cái chết của cô gái trẻ, Courtney Herron, 25 tuổi, tại công viên Royal Park khu Parkville. Cảnh sát không mất quá lâu để xác định danh tính của hung thủ, đó chính là gã đàn ông vô gia cư Henry Hammond, 27 tuổi vào thời điểm gây án. Trước khi qua đời, Courtney đã mời Henry đi ăn tối và không ngờ lòng tốt ấy lại khiến cô gặp họa sát thân.

Cô gái tốt bụng mời gã đàn ông vô gia cư ăn tối trước khi bị hắn đánh đến chết, điềm báo trong đoạn clip cuối đời gây rùng mình - Ảnh 1.

Cô gái tốt bụng mời gã đàn ông vô gia cư ăn tối trước khi bị hắn đánh đến chết, điềm báo trong đoạn clip cuối đời gây rùng mình - Ảnh 2.

Courtney mất mạng trong tay gã đàn ông vô gia cư Henry sau khi mời hắn dùng bữa tối.

Thời điểm đó, Courtney được nhìn thấy đi ăn tối cùng Henry tại nhà hàng Vegie Bar. Trong đoạn clip trích xuất từ camera an ninh tại nhà hàng, Courtney và Henry đã có một buổi trò chuyện khá thân tình. Thậm chí có khoảnh khắc cô gái trẻ còn đặt tay lên tay người đàn ông đối diện như một hành động để an ủi đối phương. Họ cứ như thế vừa ăn, cụng ly uống bia, vừa chia sẻ tâm tư với nhau.

Cô gái trẻ mời gã đàn ông vô gia cư đi ăn trước khi bị hắn đánh chết

Cô gái tốt bụng mời gã đàn ông vô gia cư ăn tối trước khi bị hắn đánh đến chết, điềm báo trong đoạn clip cuối đời gây rùng mình - Ảnh 4.

Điều đáng sợ là trong một khoảnh khắc, Henry được nhìn thấy mân me con dao trên tay trong lúc dùng bữa. Chẳng ai biết trong giây phút đó hắn có lên kế hoạch giết chết cô gái tốt bụng ngồi đối diện hay không nhưng nó hệt như điềm báo trước cái chết của Courtney khi chỉ vài tiếng sau, khi cả hai rời khỏi nhà hàng, Henry ra tay đánh chết Courtney bằng một nhánh cây trong một công viên gần đó. Vụ tấn công khiến Courtney bị thương nặng ở phần đầu đến nỗi bố cô không được cho phép nhìn mặt con gái lần cuối. 

"Thi thể của Courtney được bọc trong một tấm khăn và tất cả những gì tôi có thể làm là đặt tay lên tấm khăn, chạm vào chân con bé. Vết thương trên đầu nghiêm trọng đến nỗi các chuyên gia pháp y không thể khép hộp sọ của con bé lại được" - bố của Courtney đau đớn kể lại.

Động cơ giết người được gã sát nhân này đưa ra là do hắn bị ảo giác, tưởng rằng Courtney là người quen trong tiền kiếp, người đã ra tay giết chêt vợ hắn.

Vào thời điểm bị sát hại, bản thân Courtney cũng không có nơi ở cố định, thường ngủ nhờ ở nhà các bạn. Cô gái trẻ còn gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần và nghiện ma túy.

Về phía Henry, hắn lớn lên tại một trong những khu vực giàu có nhất thành phố Sydney. Tên này được theo học tại trường tư thục Oxford Falls Grammar chuyên ngành âm nhạc. Dựa vào bài đăng trên tổng cộng 3 tài khoản Facebook, Henry đã kết hôn và có con. Hắn thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người thân lẫn bạn bè.

1 trong 3 tài khoản Facebook của Henry ngừng hoạt động từ cuối năm 2017, thời điểm đó hắn được cho là chuyển đến sống ở Melbourne làm tình nguyện viên tại một tổ chức xã hội. Đầu năm 2019, Henry gây bất ngờ với diện mạo râu ria xồm xoàm, miệng phì phèo khói thuốc.

Cô gái tốt bụng mời gã đàn ông vô gia cư ăn tối trước khi bị hắn đánh đến chết, điềm báo trong đoạn clip cuối đời gây rùng mình - Ảnh 5.

Cô gái tốt bụng mời gã đàn ông vô gia cư ăn tối trước khi bị hắn đánh đến chết, điềm báo trong đoạn clip cuối đời gây rùng mình - Ảnh 6.

Vào tháng 6 năm ngoái, Henry không bị kết tội giết Courtney do được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt và đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Thomas Embling đến tận ngày hôm nay. 

Bố của Courtney lo sợ một ngày nào đó, Henry sẽ được ân xá tha bổng và có khả năng sẽ trở thành mối nguy hại cho những người phụ nữ mà hắn gặp gỡ trong tương lai.

"Công lý đã không đứng về phía Courtney. Đó là tên giết người sắp sửa có cơ hội được trả tự do. Hắn chẳng học được bài học gì bởi vì luôn được pháp luật tha bổng. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu như hắn phạm tội lần nữa" - bố Courtney bày tỏ quan điểm.

(Nguồn: Dailystar)

Chia sẻ
Đọc thêm