Cô gái tiết lộ những điều vỡ mộng ở Đà Lạt khiến nhiều người bất ngờ "đặc biệt khi tới các vườn dâu và chợ đêm"

Đà Lạt - thành phố mộng mơ nhưng đôi lúc cũng khiến khách du lịch "vỡ mộng".

Mới đây, một cô gái đăng tải video clip chia sẻ về những sự thật khi du lịch ở Đà Lạt mà không phải ai cũng nhận ra khiến dân mạng bất ngờ.

Cô gái chia sẻ về sự thật khi đi du lịch ở Đà Lạt khiến nhiều người vỡ mộng.

Cụ thể, cô gái trong video clip đã liệt kê 6 điều không được tin khi đi du lịch ở Đà Lạt. Có lẽ cô gái đã rút kinh nghiệm được trong những chuyến đi của mình và chia sẻ đến những du khách sắp đến đây hoặc có khi đã đi rất nhiều nhưng không ai nhận ra.

Điều đầu tiên là không được tin vào những lời mời gọi của những người "cò mồi" ở các vườn dâu: "Nhà anh có vườn dâu 20 nghìn đồng/kg thôi. Em vào được ăn miễn phí nè". Tuy nhiên bạn sẽ được đưa đến những lò mứt thét giá rất cao hoặc là một khu vườn toàn dâu non. 

Chợ đêm Đà Lạt là nơi mỗi đêm thu hút hàng trăm lượt khách ghé qua để mua sắm, ăn vặt hay lí do đơn giản là đi Đà Lạt thì phải đến chợ đêm. Tuy nhiên việc ăn uống ở đây cũng là điều cảnh báo thứ 2 của cô gái. Cô nàng cho rằng nơi này chỉ nên tham quan, dạo chơi hoặc ăn những món nhẹ như bánh tráng nướng, sữa đậu nành. Những món ăn khác nên lưu ý giá cả vì rất dễ bị "chặt chém". Một gợi ý về địa điểm ăn ngon gần đó từ cô gái là ra hồ Xuân Hương.

Đến Đà Lạt, ngoài tận hưởng không khí trong lành thì ẩm thực ở thành phố này cũng khiến nhiều du khách lưu luyến. Tuy nhiên hàng quán nổi tiếng thì rất dễ bị sao chép, trên một con đường có thể mọc ra vài quán chính gốc, không chi nhánh nhưng cùng tên. Mỗi món đặc sản ở Đà Lạt chỉ có một quán chính gốc, vì vậy du khách nên tìm hiểu kĩ địa điểm trước khi ăn để không bị thất vọng.

Những món quà mọi người thường mua khi đi Đà Lạt về là các loại mứt, rau củ sấy, dâu. Tuy nhiên không phải tất cả các cửa hàng đều sẽ bán đồ chính gốc Đà Lạt, du khách rất dễ mua lầm những sản phẩm kém chất lượng. Mọi người nên cân nhắc thật kỹ nhãn mác, xuất xứ hoặc nên đến trực tiếp vườn để hái mang về.

Chúng ta thường bắt gặp những bài viết chia sẻ rần rần về các mùa hoa ở Đà Lạt trên mạng xã hội. Tuy nhiên dù là thành phố ngàn hoa nhưng mỗi mùa sẽ có những loại hoa khác nhau. Cô nàng nhắc nhở mọi người nên tìm hiểu kĩ về thời gian và địa điểm trước khi kéo nhau đi Đà Lạt ngắm hoa kẻo vỡ mộng. 

Mọi người thường đặt sự mơ mộng của mình vào mùa mưa ở Đà Lạt. Thực tế nó chỉ lung linh trên những tấm ảnh của các bạn trẻ thôi nhé. Trời mưa ở Đà Lạt chỉ giúp cho các bạn ngủ ngon hơn hoặc ngồi lì hàng giờ chờ mưa tạnh trong quán cà phê thôi. Vì vậy đi Đà Lạt mùa mưa chỉ dành cho những bạn không ngại vất vả.

Ngoài ra còn rất nhiều điều mà chính những người đi trải nghiệm thực tế rồi mới "thấu hiểu" được. Sau dịch, hãy thử một chuyến trải nghiệm Đà Lạt xem còn những sự thật nào chưa được phát hiện không nhé. 

(Nguồn clip: @vietnambooking)

Chia sẻ
Đọc thêm