Cô gái tiết lộ cách phụ nữ Nhật lên kế hoạch chi tiêu, bất ngờ hơn với việc dùng tiết kiệm tiền để tổ chức hôn lễ mà không cần nhà trai cho gì

Cách tiết kiệm của người Nhật vẫn là điều nhiều người trên thế giới cần phải học hỏi.

Việc tiết kiệm của người Nhật đã được hình thành trong tư duy và lối sống ngay khi còn nhỏ. Họ thường có nhiều cách để có thể chi tiêu tiết kiệm, hạn chế những khoản phí không cần thiết.

Xem đoạn clip dưới đây, hẳn nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ về cách phụ nữ Nhật Bản lên kế hoạch chi tiêu cẩn thận, tỉ mỉ "khoản nào ra khoản đấy" ngay sau khi nhận lương. 

Trong clip có chia sẻ, người phụ nữ Nhật Bản lấy lương mỗi tháng khoảng 200 nghìn yên (khoảng hơn 40 triệu tiền Việt). 

Học cách lên kế hoạch chi tiêu của phụ nữ độc thân Nhật Bản

Sau khi lấy lương xong, cô gái này lập tức chia nhỏ khoản lương như sau: tiền xăng xe 40.000 yên (hơn 8 triệu VNĐ), tiền điện thoại 20.000 yên (4,1 triệu VNĐ), tiền làm đẹp và mua quần áo 60.000 yên (hơn 12 triệu VNĐ), tiền ăn 10.000 yên (khoảng 2 triệu VNĐ), chăm chó 20.000 yên (4,1 triệu VNĐ), đồ dùng 10.000 yên (khoảng 2 triệu VNĐ, tiền điện nước 20.000 yên(4,1 triệu VNĐ), tiền tiết kiệm 20.000 yên (4,1 triệu VNĐ)

Cô gái Nhật chia nhỏ lương của mình thành các khoản. Nguồn clip: TikTok @Đời sống Nhật Bản.

Được biết, tiền tiết kiệm được cô dùng để làm hôn lễ. Tiền hôn lễ ở Nhật cần 4 triệu (khoảng hơn 800 triệu tiền Việt), vì vậy cô và bạn trai đang cùng nhau tiết kiệm.

Trong clip, cô gái Nhật có chia sẻ, cô không cần nhà trai phải cho nhà, cho xe vì bản thân mình đã có hết rồi. Thậm chí, cô còn cho biết, bạn trai không có tiền tiết kiệm nên vì vậy bây giờ họ mới nỗ lực kiếm tiền để tổ chức đám cưới. 

Có thể thấy, người Nhật nói chung và phụ nữ Nhật nói riêng tính toán chi tiêu khá cẩn thận đáng để hội chị em học hỏi.

Chia sẻ
Đọc thêm