Cô gái sống bất cần đời cho tới khi "va phải định mệnh" là chàng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng nhưng ngay khi gặp mặt đã thay đổi thái độ vì 1 lí do

“Hồi xưa mình mặc kệ cuộc đời, sa vào các cuộc vui thâu đêm suốt sáng, có rượu bia làm bạn, yêu nhiều người, ngày này qua tháng nọ cứ như thế", Diệu tâm sự.

Trong cuộc đời, những tấm chân tình đều sẽ được nhận lại chân tình. Có những con người tưởng chừng như không thể sống hạnh phúc được bởi trái tim quá bất cần đời, quá chai sạn với tình yêu. Thế nhưng khi gặp đúng người, tất cả những gì tốt đẹp nhất họ được nhận thì cuộc sống sẽ khác. Như câu chuyện tình yêu của Xuân Diệu và Jan Wegner cũng như thế.

Cô gái bất cần đời và cuộc gặp gỡ định mệnh

Xuân Diệu sinh năm 1995 tại Đà Nẵng, chồng cô là Jan Wegner, quốc tịch Đức, hơn vợ 4 tuổi. Hiện anh đang làm kỹ sư ở một trường Đại học tại Đức.

Diệu và Jan quen nhau qua mạng xã hội. Lần đầu gặp, cả hai hẹn nhau đi đánh bida tại quán bar. Đó là ngày đầu tiên Jan đến Đà Nẵng còn Diệu lại không phải đi làm. Khi gặp nhau, Diệu nhìn Jan rồi buồn cười bởi anh cao 1m75 nhưng lại đến cùng anh bạn thân cao gần 2m. Sự chênh lệch chiều cao đó khiến cô gái thấy ấn tượng sâu sắc.

“Trong 1 tuần anh ấy và bạn ở lại, mình cũng dắt hai người đi ăn đồ Việt rồi giới thiệu các địa điểm du lịch. Đó là những cuộc gặp gỡ không mấy đặc biệt vì lúc đó mình cũng đang có vài anh ‘ngấp nghé’. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng những cuộc gặp mặt ở Đà Nẵng đã khiến cả hai đến gần nhau hơn”, Diệu chia sẻ.

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do! - Ảnh 1.

Suốt 1 tuần đó, họ liên tục gặp mặt. Kể cả khi Jan về nước, cả hai vẫn giữ liên lạc. Có một thời gian, Diệu bị stress rồi suy nghĩ nhiều. Trùng hợp thay những lúc đó Jan đều nhắn tin hỏi han rồi quan tâm. Đó chính là bước ngoặt cho mối quan hệ bởi hầu như đêm nào anh cũng đợi Diệu về nhà, đàn cho cô ngủ. Sự ân cần đó đã “đốn ngã” cô gái cá tính.

Cuộc đời Diệu từ bé đến lớn có những bước ngoặt, tất cả chúng đều góp phần hình thành nên tính cách có đôi chút bất cần của cô.

Diệu mồ côi mẹ từ sớm, lớn lên trong vòng tay bà nội và thiếu vắng tình cảm của ba. Lên cấp 3 bà nội mất, cô đã phải tự mình bươn chải và gồng gánh một mình. Diệu không được học cao đẳng dù đỗ vì không có tiền và bắt đầu đi làm. Cuộc đời Diệu có những lúc chìm đắm trong rượu bia thuốc lá, mặc kệ cuộc đời đi đâu về đâu. Thế nhưng đến khí gặp Jan, tất cả đều thay đổi.

Diệu tâm sự: “Hồi xưa mình mặc kệ cuộc đời, sa vào các cuộc vui thâu đêm suốt sáng, có rượu bia làm bạn, yêu nhiều người, ngày này qua tháng nọ cứ như thế. Lúc đó mình nghĩ cuộc đời mình còn gì để mất nữa đâu, cứ ‘xõa’ thôi.

Thế nhưng thời gian quen Jan mọi thứ đều thay đổi. Cả hai đứa cứ tâm tình, chia sẻ ngày qua ngày như thế. Chẳng ai nói yêu hay tán tỉnh gì nhau. Anh tìm vé quay về Việt Nam gặp mặt lần nữa, hai đứa tìm hiểu thêm và năm nào anh cũng dành thời gian qua thăm mình”.

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do! - Ảnh 2.

Diệu và Jan trong một chuyến du lịch.

Diệu cho biết, Jan như một sự bù đắp của cuộc đời dành cho cô sau bao nhiêu vất vả. Anh rất hiểu chuyện, kiên nhẫn với cô bởi cũng đôi lúc cô làm anh buồn, làm chuyện có lỗi nhưng Jan vẫn tha thứ. Thêm một đặc điểm của Jan khiến Diệu rất thích thú là việc anh không bao giờ nhắc lại chuyện cũ hay mang chuyện cũ ra nói khi cả hai xảy ra tranh cãi.

Cuộc gặp gỡ với mẹ chồng tương lai

Khi biết Jan yêu một cô gái Việt Nam và kể cho mẹ đẻ mình biết, bà hết sức buồn lòng và giận. Không phải lí do vì Diệu là người Việt mà là bởi tại sao Jan lại yêu một người ở xa đến thế.

Người mẹ thương con chỉ sợ con cái sống xa mình quá, không mấy khi được gặp con. Suốt 1 tháng sau đó, bà cũng chẳng thèm nói chuyện với Jan. Cuối cùng, chính người đàn ông ấy đã phải mời Diệu qua Đức vừa thăm nhà, cùng gặp gỡ và nói chuyện để bà hiểu hơn.

Diệu nhớ lại: “Lúc đó gặp mẹ chồng có nói với mình: ‘Mẹ sợ con trai mẹ về Việt Nam sống, mẹ sợ con mẹ ở xa, không mấy khi gặp được nhau, như thế mẹ không chịu nổi’. Lúc đó mình cũng vào thẳng vấn đề luôn, nói với mẹ rằng điều đó mẹ đừng lo, con sống ở đâu cũng được.

Nếu hai đứa nên duyên vợ chồng con sẽ qua Đức sống để mẹ không phải xa con trai mà lại có thêm một người con nữa để gọi là mẹ. Bản thân con cũng đỡ tủi thân hơn. Từ những phân tích đó, mẹ cũng chấp nhận và đương nhiên không giận anh ấy nữa”.

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do! - Ảnh 3.

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do! - Ảnh 4.

Ảnh cưới của hai vợ chồng.

Chính câu chuyện đó đã khiến cho mẹ Jan mở lòng hơn với Diệu. Bố mẹ Jan quý cô hơn, thường xuyên chở cô đi tham quan đây đó hay mua sắm đồ dùng tại nhà. Sự quan tâm và tình cảm ấm áp từ bố mẹ đó khiến Diệu vừa lạ lẫm lại cảm động vô cùng.

Xác định nghiêm túc với Diệu nên Jan thoải mái mời cô sang thăm nhà mình ở Đức. Đến khi chuẩn bị cho lần sang thăm thứ 3, Jan mới úp mở chuyện kết hôn, nhắn nhủ Diệu mang giấy độc thân theo cùng. Cuối cùng, chính cô đã phải ngỡ ngàng đến bật khóc khi nhận được điều bất ngờ từ người yêu.

Jan cùng bố mẹ và anh trai đã lên kế hoạch để anh cầu hôn Diệu tại nhà. Diệu khóc nức nở, hạnh phúc tột cùng khi có người đã nguyện ý đồng hành với cô suốt cuộc đời.

Cũng trong chuyến thăm nhà chồng năm 2017 này của Diệu, gia đình anh đã quyết định cho cặp đôi làm lễ kết hôn tại Đan Mạch. Cặp nhẫn cưới cô đeo là của ba mẹ chồng tặng. Vào năm 2018, họ tổ chức bữa tiệc nhỏ với 150 khách mời tại bãi biển. Cô gái từng chịu nhiều mất mát Xuân Diệu đã có một hôn lễ và gia đình nhỏ như mơ.

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do! - Ảnh 5.

Hình ảnh của Diệu trong đám cưới.

Sau khi kết hôn, Diệu sinh sống tại Đức với chồng. Nó thật sự là một cuộc sống mà trước đó, cô gái bất cần như Diệu không dám mơ tới. Cô có chồng yêu quý, bố mẹ chồng thương và quan tâm. Đó đều là những điều mà Diệu trân trọng mãi không thôi.

Trong hôn nhân, đôi khi cũng xảy ra những cãi vã giữa hai vợ chồng nhưng Jan là người rất giỏi nhịn, rất kiên nhẫn nên dường như chẳng bao giờ vấn đề trở nên “nổ tung”.

“Trong nhà mình lúc nào cãi vã sẽ thực hành kiểu: ‘đứa nóng - đứa dịu’ chứ không có kiểu: ‘đứa nóng - đứa muốn nói chuyện cho ra lẽ’, lâu lâu mình buồn mình chọc cho anh ấy cãi vã xíu cho vui thôi nhưng anh ấy toàn từ chối. Nói chung có người chồng tâm lý mọi chuyện cũng êm đềm hơn”, Diệu chia sẻ.

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do! - Ảnh 6.

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do! - Ảnh 7.

Diệu khi mang thai em bé đầu lòng.

Nhiều người cho rằng phụ nữ Việt lấy chồng ngoại quốc vì chuyện tiền bạc hay định cư, đối với Diệu điều đó không đúng. Cô cho biết bản thân không sống vì cái nhận định đó cũng không sống vì lời nói của thiên hạ. Tuy nhiên bản thân Diệu rất rạch ròi trong suy nghĩ cũng như có quan điểm riêng về vấn đề này.

Diệu bày tỏ: “Nếu nói yêu vì tiền mình nghĩ lấy người Việt Nam sẽ phù hợp hơn. Người nước ngoài rất sòng phẳng, lúc yêu cũng không có chuyện bao người yêu luôn. Họ sẽ kiểu hôm nay anh mời, ngày sau em mời.

Cưới nhau về cùng nhau trả hóa đơn hàng tháng nhưng mà là em thích gì anh sẽ chiều, không để em thiếu thốn. Còn chuyện ở thì ở đâu cũng được, quan trọng phải sống cùng nhau, cùng xây tổ ấm. Nếu gặp không đúng người thì ở đâu cũng tệ như nhau cả thôi”.

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do! - Ảnh 8.

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do! - Ảnh 9.

Con trai Diệu chụp hình với mẹ.

Mỗi người đều có một cuộc đời, một suy nghĩ khác nhau, miễn sao họ hài lòng, hạnh phúc với những gì mình đang có. Cùng chúc cho Diệu và Jan sẽ có một cuộc hôn nhân bền chặt và luôn hạnh phúc như thế này nhé!

Mồ côi mẹ, sống bất cần đời, cô gái nên duyên cùng trai Đức: Biết con trai yêu gái Việt, mẹ chồng giận cả tháng, gặp mặt dâu thay đổi thái độ vì 1 lí do!
Chia sẻ
Đọc thêm