Cô gái mời thầy phong thủy về xem nhà nhưng thầy bảo không cần xem, lý do đằng sau hé lộ triết lý đời người đáng chiêm nghiệm

Cô đến tận nhà thầy phong thủy ngỏ ý mời ông đi cùng. Ấy vậy mà khi vừa đến nhà cô, thầy phong thủy đã bảo ngay: "Không cần xem nữa đâu".

Từ trước đến nay, trong tín ngưỡng của dân tộc, dọn về nhà mới là việc vô cùng quan trọng và không thể xem nhẹ. Nếu vô tư, sơ ý, gia chủ rất dễ phạm phải những điều kiêng kỵ về phong thủy nhà ở, dễ gặp phải những chuyện không may, mất hòa khí, mất lộc,… Do đó, xem phong thủy nhà cửa là việc vô cùng phổ biến mà không ít người phải làm.

Có một cô gái, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc, đến một ngày, bản thân cô cũng đã có được cho riêng mình một ngôi nhà mới. Giống như bao người, cô cũng thăm hỏi để tìm một thầy phong thủy về xem nhà.

Cô gái mời thầy phong thủy về xem nhà nhưng thầy bảo không cần xem, lý do đằng sau hé lộ triết lý đời người đáng chiêm nghiệm - Ảnh 1.

Một hôm, sau giờ làm, cô mời thầy đến tận nhà để xem. Lo ngại chuyện đường xá đông đúc, cô đến tận nhà thầy, ngỏ ý mời ông đi cùng cho tiện. Dọc đường đi, cô kể cho thầy phong thủy nghe về chuyện sự nghiệp, cuộc sống của mình. Ấy thế nhưng khi vừa về đến nhà cô, thầy phong thủy mỉm cười bảo rằng không cần xem nữa. Nàng công sở thắc mắc hỏi thầy phong thủy lý do, ông liền nói:

"Khi chở tôi đến đây, cô gặp bà lão chậm chạp đang băng qua đường, cô không ngại dừng xe lại đến dìu bà ấy qua. Đi thêm đoạn, thấy đứa nhỏ ăn xin bên đường, cô cũng dừng xe cho vào cái lon của cậu nhóc 10 nghìn.

Tôi hỏi cô không sợ bọn trẻ đó bị chăn dắt hay sao, cô đã nói, cô không tính toán nhiều như vậy, chỉ biết rằng nếu cô không cho, tối nay cô không ngủ ngon và rất có thể, nếu bị chăn dắt thật, đứa trẻ xin không được nhiều, chiều về sẽ bị đánh.

Về đến gần nhà, cô chạy xe chậm lại đợi một lúc, xong mới vào nhà. Hóa ra có mấy đứa trẻ con hàng xóm hái trộm trứng cá trước nhà cô, tôi biết cô sợ cô đột ngột về, bọn trẻ giật mình té ngã".

Cô gái mời thầy phong thủy về xem nhà nhưng thầy bảo không cần xem, lý do đằng sau hé lộ triết lý đời người đáng chiêm nghiệm - Ảnh 2.

"Nhưng những chuyện đó có liên quan gì đến phong thủy nhà con?" - cô gái hỏi thầy phong thủy. Thầy uống ngụm trà và nói tiếp: 

"Liên quan lắm chứ, thứ 'phong thủy' có ảnh hưởng nhất đời người chính là nhân phẩm. Nhân phẩm cô tốt như vậy, luôn giúp đỡ kẻ yếu hơn mình, chân thành trong từng hành động, tôi chắc chắn cuộc sống của cô sẽ luôn thuận lợi. Không cần xem nữa đâu. Ngay cả việc cô mua được căn nhà như này ở tuổi đời còn trẻ đã là minh chứng cho điều đó".

Chưa cần lạm bàn về câu chuyện phong thủy, phàm mọi thứ trên đời đều vận hành theo quy luật nhân quả. Lão Tử vốn đã có câu "Gieo suy nghĩ, gặt lời nói. Gieo lời nói, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận". Số phận mỗi con người tưởng chừng là câu chuyện vĩ mô nhưng căn nguyên nằm ở thứ nhỏ nhất đó chính là suy nghĩ.

Cô gái mời thầy phong thủy về xem nhà nhưng thầy bảo không cần xem, lý do đằng sau hé lộ triết lý đời người đáng chiêm nghiệm - Ảnh 3.

Một khi tích cực trong suy nghĩ, lời chúng ta nói ra cũng sẽ chứa đầy sự yêu thương và chân thành. Những lời nói yêu thương và chân thành sẽ không ngừng tạo nên những hành động ấm áp. Những hành động ấm áp sẽ dần kiến tạo những thói quen tốt để qua đó hình thành những tính cách tích cực. Và kết quả, những câu chuyện, những số phận tươi sáng cũng từ đó được tạo ra.

Ông bà ta có câu "đức năng thắng số", trước khi dùng tài cán để chinh phục cả thế giới, hãy sống với những người xung quanh bằng một trái tim ngập tràn yêu thương và để cảm xúc tích cực được lan truyền, nảy nở.

https://afamily.vn/co-gai-moi-thay-phong-thuy-ve-xem-nha-nhung-thay-bao-khong-can-xem-ly-do-dang-sau-he-lo-triet-ly-doi-nguoi-dang-chiem-nghiem-20211218220326524.chn
Chia sẻ
Đọc thêm