Cô gái không đồng tình quan điểm phụ nữ phải gắn với việc nhà liền bị bảo là “tư tưởng của single mom”, lập tức cô nàng đáp trả “nghe sướng cả tai”

"Phụ nữ rửa bát là phong tục tập quán của Việt Nam", bạn nghĩ sao!?

Nhiều ngày qua, MXH đã dậy sóng trước quan điểm của một TikToker khi nói rằng "Phụ nữ rửa bát là phong tục tập quán của Việt Nam... Đàn ông lo việc nước, đàn bà đảm việc nhà...". Ý kiến này của chàng trai nhận được nhiều phẫn nộ và lên án của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng quan điểm này là cổ hủ, lỗi thời. Mới đây, một tài khoản TikTok đã đăng tải video nêu rõ quan điểm của mình. 

Cụ thể, cô gái này cho rằng: "Mình thấy rằng phụ nữ đi làm việc kiếm tiền giỏi, thậm chí là trụ cột gia đình. Câu "đàn ông lo việc nước, phụ nữ đảm việc nhà" chỉ phù hợp với thời chiến thôi. Việc nhà là khả năng mỗi người nên biết để sinh tồn, nên chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau".

Ngay sau khi đăng tải video, giữa hàng trăm những bình luận ủng hộ theo ý kiến cô gái thì vẫn có bình luận cho rằng: "Vậy thì đừng đòi hỏi chuyện đưa hết tiền lương cho hàng tháng nữa để chúng tôi giữ tiền đi... Đa số 99% mấy bạn mà mang tư tưởng như bạn trong video sẽ là single mom. Còn 1% còn lại là hiểu và quay đầu".

Cô gái nêu rõ quan điểm phụ nữ và đàn ông cần bình đẳng, chứ không có chuyện việc nhà là của phụ nữ.

Cô gái đã lập tức nêu rõ quan điểm khi nhận được bình luận này: "Bạn ơi, mình mà có người yêu như bạn mình cũng cho next luôn, thà một thân một mình nuôi con, còn hơn phải hầu thêm một người như bạn nữa thì thôi. Còn về phần tiền đưa cho phụ nữ hàng tháng, họ không tiêu cho một mình họ mà họ tiêu cho cả gia đình, chứ nói như bạn thì phụ nữ lấy tiền của đàn ông xong tiêu cho bản thân mình đấy.

Nếu bạn có tư tưởng đấy thì đừng yêu, đừng lấy ai cả sẽ làm khổ con gái nhà người ta... chứ chẳng qua, bạn nói như vậy là do cái tôi của bạn quá lớn, không thích người phụ nữ tài giỏi hơn mình. Chứ những người đàn ông thông minh bây giờ ai cũng tìm những người phụ nữ tài giỏi và kiếm ra tiền."

Quan điểm của cô gái nhanh chóng nhận được sự ủng hộ đặc biệt là hội chị em phụ nữ:

- Nghe cách xưng hô là biết đẳng cấp và tư duy khác nhau rồi nên không phải chấp bạn ạ.

- Thật có những người đưa tiền cho vợ là xong, nhưng mà không biết số tiền đó lo cho cả nhà còn không đủ.

- Thật là một suy nghĩ cổ hủ, thế kỉ 21 rồi sao các anh vẫn còn nghĩ như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm