Cô gái học đến lớp 9 quyết "ở vậy" cho tới lúc gặp trai Hàn hơn 20 tuổi: Người đàn ông kẹt xỉ tặng cả ngôi nhà và lời khuyên “bỏ chồng” dành cho mẹ vợ!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Nhà mình rất nghèo, có 4 mẹ con bao bọc nuôi nhau. Sau mình là 2 cô em gái. Bố mình khi đó ‘hư tính’, hay đánh đập mẹ", Hoàng Linh kể.

Đúng là có những câu chuyện tình tuyệt đẹp. Hai người đến với nhau, có cuộc sống hạnh phúc theo cách thức khó ngờ.

Cặp đôi chênh nhau 20 tuổi

Câu chuyện tình của Hoàng Linh cũng đầy rẫy điều bất ngờ như thế. Linh sinh năm 2001, chồng cô là Shin Dong Won, lớn hơn vợ tròn 20 tuổi. Chồng Linh là chuyên gia được công ty mời sang Việt Nam làm việc. Họ quen nhau khi cùng tham gia học ở một trung tâm tiếng Hàn.

Khi đó, Linh có ước mơ đi xuất khẩu lao động. Dong Won lại học tiếng Việt để trao đổi với nhân viên Việt Nam.

“Điều mình chú ý đầu tiên là anh ấy cao lắm, tận 1m85 trong khi mình chỉ có 1m56. Có lẽ anh ấy để ý mình nên tiến đến xin phương thức liên lạc. Lúc đó quen nhau được 1 tuần thì đúng dịp nghỉ lễ nên anh rủ mình vào Nha Trang chơi”, Linh kể.

Cô gái học đến lớp 9 quyết "ở vậy" cho tới lúc gặp trai Hàn hơn 20 tuổi: Người đàn ông kẹt xỉn tặng cả ngôi nhà và lời khuyên “bỏ chồng” dành cho mẹ vợ! - Ảnh 1.

Cô gái khi đó mới 17 tuổi cũng đam mê du lịch nên gật đầu đồng ý làm bạn đồng hành. Trong chuyến đi đó, cả hai nói chuyện rất nhiều và càng nói lại càng thấy hợp.

Linh nhớ lại: “Trong chuyến đi, có một lần mình cũng kể cho anh về cuộc sống của gia đình mình. Nhà mình rất nghèo, có 4 mẹ con bao bọc nuôi nhau. Sau mình là 2 cô em gái. Bố mình khi đó ‘hư tính’, hay đánh đập mẹ. Có lẽ bản thân vốn được nuông chiều từ nhỏ nên nghe xong anh ấy đã bật khóc. Anh cũng hứa sẽ giúp đỡ gia đình mình”.

Trở về từ chuyến du lịch, cặp đôi càng thêm phần thấu hiểu nhau hơn. Một thời gian sau, họ đã chính thức là một đôi và chuyển đến sống chung.

Khi đó, khoảng cách của hai bên chính là bất đồng ngôn ngữ. Họ dùng Google dịch là chủ yếu để giao tiếp.

Cô gái học đến lớp 9 quyết "ở vậy" cho tới lúc gặp trai Hàn hơn 20 tuổi: Người đàn ông kẹt xỉn tặng cả ngôi nhà và lời khuyên “bỏ chồng” dành cho mẹ vợ! - Ảnh 2.

Linh và Dong Won hồi mới quen.

Dường như 38 năm cuộc đời của Dong Won chỉ chờ đợi Hoàng Linh. Họ như trúng “tiếng sét ái tình” và quyết định kết hôn sau 2 tháng yêu nhau.

“Nhiều người bảo mình tham tiền nên mới lấy anh. Thật sự lúc mới quen, anh ấy kẹt xỉ vô cùng luôn chứ làm gì hào phóng tiền bạc. Bây giờ thi thoảng mình vẫn trêu anh hồi đó kẹt xỉ quá mức. Cái mình đánh giá cao ở anh là rất chân thành, biết quan tâm, thấu hiểu cho hoàn cảnh của mình và cả hai hợp nhau từ cuộc sống đến ăn uống. Với mình, một đứa con gái nhà nghèo, sau lưng nhiều gánh nặng thì kiếm được ông chồng thấu hiểu cho tất cả chẳng hề dễ dàng”, Linh kể.

Cô nhớ lại những ngày đó, chỉ 1 tháng sau khi quen nhau Dong Won đã muốn về nhà cô ra mắt. Lúc đó, cô vô cùng không muốn dẫn anh về vì nhà cô lụp xụp, nghèo quá, sợ bị khinh thường. Vùng quê Linh ở là vùng đặc biệt khó khăn, đa số dân tộc thiểu số sinh sống.

Cô gái học đến lớp 9 quyết "ở vậy" cho tới lúc gặp trai Hàn hơn 20 tuổi: Người đàn ông kẹt xỉn tặng cả ngôi nhà và lời khuyên “bỏ chồng” dành cho mẹ vợ! - Ảnh 3.

“Anh ấy luôn nói rằng mình phải cố gắng, cố lên. Có vấn đề gì thì có anh đây rồi. Anh ấy đòi về bằng được, cùng mình đi xe khách đến nhà. Về tới nơi ai cũng quý và muốn hỏi chuyện nhiều về anh. Lúc mình đưa anh về, ĐT U23 Việt Nam đang đá thắng nên ai cũng phấn khởi. Ai cũng hỏi anh về HLV Park Hang-seo.

Khi tính đến chuyện kết hôn, nhiều người ngăn cản bảo không cho lấy chồng xa. Tuy vậy bố mẹ mình thì tôn trọng ý kiến. Vả lại, anh ấy như vậy, đến nhà mình chẳng hề than vãn, chê bai mà lại tôn trọng hết mực, muốn lo toan cho gia đình mình thì có gì để chê nữa. Cả hai đứa quyết định đăng ký kết hôn".

Đến Tết năm 2020, Hoàng Linh sang Hàn Quốc ra mắt bố mẹ chồng. Trái ngược với sự tưởng tượng của Linh, bố mẹ chồng cô vô cùng tuyệt vời và lo lắng cho con dâu.

Cô nhớ lại: “Ngay hôm đầu qua, mẹ chồng đã mua cho mình hai bộ quần áo mặc ở nhà tuyệt đẹp và rất ấm áp. Con dâu thích ăn gì mẹ đều mua cho. Thậm chí mẹ chồng chẳng cho mình rửa bát vì sợ mình mệt. Bố chồng cho mình tiền tiêu vặt, hỏi han đủ điều. Nói thật, mình thiếu thốn nhiều thứ, cuộc sống chưa bao giờ nhận được đãi ngộ nào lớn lao cả nên tất cả những tình yêu tình thương đó đều khiến mình cảm động rơi nước mắt".

Cô gái học đến lớp 9 quyết "ở vậy" cho tới lúc gặp trai Hàn hơn 20 tuổi: Người đàn ông kẹt xỉn tặng cả ngôi nhà và lời khuyên “bỏ chồng” dành cho mẹ vợ! - Ảnh 4.

Bố mẹ chồng Linh sang Việt Nam cưới vợ cho con.

Người chồng hoàn hảo

Sau khi trở về từ Hàn Quốc, bố mẹ chồng Linh cũng cùng đi theo để tổ chức đám cưới cho cặp đôi.

Năm đó, Dong Won 38 còn Linh tròn 18 tuổi. Cô đã quyết định lên xe hoa sớm như vậy vì cảm thấy người đàn ông này xứng đáng cho mình dựa dẫm cả đời.

Rất nhanh sau đó, Linh mang thai. Điều này khiến cho cả chồng lẫn bố mẹ chồng cô hạnh phúc tột độ. Trái ngược, Linh lại “méo mặt” vì chưa muốn có con sớm.

Từ khi Linh mang thai cho đến lúc sinh em bé, chồng cô đã lo toan toàn bộ việc nhà.

Cô gái học đến lớp 9 quyết "ở vậy" cho tới lúc gặp trai Hàn hơn 20 tuổi: Người đàn ông kẹt xỉn tặng cả ngôi nhà và lời khuyên “bỏ chồng” dành cho mẹ vợ! - Ảnh 5.

Ảnh cưới của cặp đôi.

Trái ngược với hình ảnh “kẹt xỉn” khi còn yêu, sau khi kết hôn, chồng Linh đã “nộp” lương cho vợ. Từ tiền mặt đến thẻ lương, toàn bộ đều Linh giữ chi tiêu cho gia đình.

“Chồng mình biết chuyện vợ nghỉ học từ lớp 9, kiếm tiền nuôi hai em nên rất thương. Anh ấy đồng ý hàng tháng gửi về cho nhà vợ 5 triệu nuôi các em. Suốt 2 năm như thế, chưa tháng nào sót. Vào các dịp lễ tết cần về quê, hai vợ chồng lại đi siêu thị để chọn đồ. Lúc nào anh cũng bảo: ‘Em mua cho bố mẹ đi, trên quê không có cái này dùng, em cứ mua đi”, Linh kể.

Không chỉ vậy, chàng rể ngoại quốc còn trả luôn khoản nợ 30 triệu mà gia đình vợ vay đã lâu chưa có khả năng trả. Mới đây nhất, anh quyết định giúp gia đình xây một ngôi nhà trị giá 400 triệu đồng.

Những việc làm thể hiện sự “gánh vác trách nhiệm” hộ vợ ấy khiến Hoàng Linh xúc động vô cùng. Đàn ông tốt thì không ít nhưng đàn ông thấu hiểu, nguyện làm tất cả vì vợ thì chẳng phải ai cũng làm được.

Linh chia sẻ: “Có lần, chồng mình còn khuyên mẹ mình rằng nếu khổ quá hãy ly hôn bố đi. Mẹ cùng hai em xuống Vĩnh Phúc anh sẽ giúp đỡ, nuôi hai em ăn học tử tế. Bởi bố mình lúc đó vẫn thi thoảng giận dữ, đánh đập mẹ. Tuy nhiên mẹ không đồng ý. Hiện tại bố mình đã thay đổi rất nhiều khiến cho gia đình ngày càng hòa thuận, ấm áp hơn”.

Cô gái học đến lớp 9 quyết "ở vậy" cho tới lúc gặp trai Hàn hơn 20 tuổi: Người đàn ông kẹt xỉn tặng cả ngôi nhà và lời khuyên “bỏ chồng” dành cho mẹ vợ! - Ảnh 7.

Cô gái học đến lớp 9 quyết "ở vậy" cho tới lúc gặp trai Hàn hơn 20 tuổi: Người đàn ông kẹt xỉn tặng cả ngôi nhà và lời khuyên “bỏ chồng” dành cho mẹ vợ! - Ảnh 8.

Tổ ấm hạnh phúc của Linh hiện tại.

Có lẽ, chỉ có tình yêu mới giúp giải thích được lí do vì sao người đàn ông này lại cố gắng làm tất cả như thế. Anh thấu hiểu, yêu thương và lo lắng cho vợ từng chút một.

Dong Won là đàn ông Hàn nhưng chẳng bao giờ từ chối một món ăn Việt. Theo anh, đã có vợ Việt là phải thấu hiểu, phải yêu văn hóa Việt Nam.

Đúng là một câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp. Cô gái Hoàng Linh đã sớm tìm được mảnh ghép tuyệt vời cho cuộc đời mình. Cùng chúc cho gia đình sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ bên nhau!

Chia sẻ
Đọc thêm