Cô gái H'Mông chia sẻ kinh nghiệm dạy con bên trời Tây sau tuyên bố ly hôn với chồng ngoại quốc

Thanh Thư, Theo Helino
Chia sẻ

Lò Thị Mai chia sẻ kinh nghiệm dạy con khi nghịch và thời gian cho con xem tivi. Dù tiếng Việt của cô không được rành rọt lắm nhưng vẫn cố gắng tâm sự về cuộc sống, cách nuôi dạy con ở trời Tây.

Lò Thị Mai - cô gái dân tộc H'Mông nói tiếng Anh như gió từng trở thành hiện tượng một thời sau khi kết hôn với chàng doanh nhân người Bỉ. Tuy nhiên, mới đây cô vừa ly hôn và đang chăm sóc hai con một mình nơi xứ người.

Mới đây, trên trang Youtube cá nhân của cô có tên Maisu vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ kinh nghiệm dạy con của mình đến mọi người. Cô gái H'Mông vẫn lạc quan, lộ rõ vẻ tươi tắn sau đổ vỡ hôn nhân với chồng là Steve - một doanh nhân người Bỉ. 

Maisu chia sẻ kinh nghiệm dạy con tại trời Tây

Cụ thể, Mai chia sẻ: 

"Xin chào mọi người!

Mọi người khỏe không? Mai vẫn khỏe. Cảm ơn mọi người vẫn luôn ủng hộ Mai. Có nhiều người hỏi Mai chăm sóc, giáo dục con cái bên này thế nào thì Mai xin trả lời.

Mai vẫn đưa các con đi chơi ngoài trời, xem tivi nhiều nhất 15 phút một ngày thôi mọi người nhé!. 

Ở Tây không được đánh con, đánh con sẽ bị phạt. Nhà nước không cho mình nuôi con nữa. 

Nếu con nghịch, Mai cho con đứng góc nhà, còn nếu con nghịch quá mai sẽ cáu gắt.

Mai chúc mọi người một ngày vui vẻ!".

ltm3-15692338562481490202268

Dù tiếng Việt của Lò Thị Mai không được rành rọt lắm nhưng cô vẫn cố gắng tâm sự, chia sẻ về cuộc sống, cách nuôi dạy con ở trời Tây. Cuộc sống của cô gái này luôn nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng, đặc biệt kể từ khi cô kết hôn và sinh sống ở nước ngoài. 

ltm

Hai con trai kháu khỉnh của Lò Thị Mai và chồng người Bỉ.

Có lẽ, việc làm mẹ đơn thân sẽ không có gì quá khó khăn đối với Lò Thị Mai khi cô đã thích nghi được với cuộc sống ở đây, có thu nhập ổn định và luôn lạc quan. Mai có 2 cậu con trai kháu khỉnh, con trai lớn 4 tuổi và con trai út 3 tuổi. 

ltm1

Chuyện tình đẹp như mơ của họ từng khiến báo chí tốn không ít giấy mực nhưng kết cục lại không đẹp như vậy

ltm2

Niềm hạnh phúc của hai vợ chồng khi chào đón con trai đầu lòng.

Trước đó, cô từng tâm sự mình phải bỏ gia đình, bạn bè để làm dâu ở một nơi quá xa xôi so với đất nước mình sinh ra. Lý do ly hôn với chồng Tây không được Mai tiết lộ nhưng cô nói một câu khiến ai cũng thương cảm: "Tất cả là số phận của Mai, Mai không làm gì được… khó lắm". 

Chia sẻ
Đọc thêm