Cô gái gốc Việt bị bạn trai Mỹ truy đuổi, tiêm thuốc độc vào chân đến tử vong

Anh Phương, Theo Thời Đại

Gã đàn ông đã tấn công bạn gái cũ người Việt bên ngoài nhà cô và dùng xi-lanh thuốc độc đâm vào chân nạn nhân.

Cô gái gốc Việt bị bạn trai Mỹ truy đuổi, tiêm thuốc độc vào chân đến tử vong - Ảnh 1.

Bị cáo Joseph Merlino (trái) và nạn nhân Ellie Trần

Tờ Virginian Pilot đưa tin, Joseph Merlino (30 tuổi) đã chính thức bị tuyên mức án tù chung thân với tội danh giết người cấp độ 1 sau khi tấn công và đầu độc bạn gái cũ là Ellie Trần (35 tuổi).

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 14/2/2017 tại bang Virginia, Mỹ và cho tới ngày thứ Hai 25/6 vừa qua phiên xét xử Joseph Merlino III mới đi tới hồi kết.

Được biết trước đó Joseph và bạn gái gốc Việt đã chia tay, nạn nhân và con gái chung của hai người sau đó chuyển về sống cùng bố mẹ ruột của cô tại thành phố Virginia Beach.

Camera an ninh tại hiện trường đã quay được cảnh chị Ellie Trần chạy ra khỏi xe một cách hết sức hoảng loạn, theo sau là gã bạn trai cũ. Merlino đã dùng xi lanh chứa chất độc xyanua đâm vào chân nạn nhân. Chị Ellie đã tử vong sau đó một ngày, nguyên nhân được bác sĩ xác định là bị chết não do vụ đầu độc.

Merlino đã bị bắt giữ ngay sau đó và bị giam tại nhà tù thành phố.

Trong quá trình xét xử, công tố viên đã trình ra lời khai của bạn bè và người thân nạn nhân rằng chị đã cho lắp đặt camera để bảo vệ mình khỏi gã bạn trai cũ vì lo sợ hắn có thể khiến mình bị thương.

Cô gái gốc Việt bị bạn trai Mỹ truy đuổi, tiêm thuốc độc vào chân đến tử vong - Ảnh 2.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy bị cáo đuổi theo và tiêm thuốc độc vào nạn nhân

Một trong những nhân chứng cũng là mẹ ruột của nạn nhân, bà Oanh Lê đã khai trước tòa rằng tại thời điểm vụ tấn công xảy ra bà đang ở trong nhà. Sau khi nghe thấy tiếng hét của con gái, bà đã chạy ra ngoài và thấy Merlino đang băng qua đường. Trước khi mất đi ý thức, con gái bà cũng nói rằng chính Merlino là kẻ tấn công "Merlino đã đâm cái gì đó vào chân con".

Công tố viên cho biết Merlino trước đó đã tìm hiểu thông tin về giá tiền của xyanua và mua xi lanh trước khi vụ tấn công xảy ra. Cụ thể, hắn đã lên mạng tìm kiếm "lượng xyanua bao nhiêu là đủ để giết người?" và đặt giao xi lanh tại quán pizza mà hắn lui tới hàng ngày.

Thêm vào đó, phía công tố cũng buộc tội Merlino đã gửi tin nhắn cho bạn gái mới tại Trung Quốc và hướng dẫn cô gái này cách làm chứng cho hắn trước tòa, đồng thời nhờ thuê người làm giả bằng chứng rằng hắn không liên quan tới vụ tấn công.

Merlino kịch liệt phủ nhận hết mọi cáo buộc chống lại mình. Thậm chí, ngày 16/4 vừa qua hắn đã tuyệt thực trong vòng tám tuần buộc các nhân viên y tế phải dùng biện pháp để ép hắn ăn.

Sau khi lắng nghe và xem xét bằng chứng các bên đưa ra, bồi thẩm đoàn chỉ mất 90 phút để quyết định Merlino có tội trong phiên xét xử cuối cùng. Trước bản án dành cho mình, Merlino chỉ lắc đầu mà không đưa ra bất kì lời bình luận nào.

Hắn đã chính thức phải nhận bản án tù chung thân vào ngày 25/6 vừa qua.

Chia sẻ
Đọc thêm