Cô gái Bình Phước tận dụng chút đất tưởng bỏ đi để trồng hành, thành quả là có hành tươi ăn sau 7 ngày trồng trọt

Châu Lê đã minh chứng cho mọi người thấy, trồng hành không hề khó một chút nào. Chỉ trồng "chơi chơi" vậy thôi mà cũng đã có hành tươi "ăn thật".

Mùa giãn cách ở nhà, việc trồng cây để tăng gia sản xuất giúp cung cấp thực phẩm sạch hàng ngày được nhiều gia đình quan tâm. Trong số đó nhiều chị em đã nhanh tay chọn loại cây trồng phù hợp với bữa cơm gia đình lại mau cho thu hoạch.

Châu Lê (hiện đang sống tại Bình Phước) cũng đã khiến nhiều chị em "ngả mũ bái phục" với trình trồng cây không chừa một chỗ nào trong nhà.

Cụ thể, cô nàng Châu Lê đã tận dụng một rãnh đất nhỏ của gia đình tưởng không mang lại tác dụng gì để trồng hành tươi. Sau 7 ngày thành quả thu hoạch được khiến ai cũng bất ngờ và thích thú.

Châu Lê chia sẻ: "Trong mùa dịch này mua gì cũng khó, đặc biệt là rau củ quả. Nhà còn hành củ nên mình mang ra trồng luôn. Và sau 7 ngày là thành quả có thể thu hoạch được rồi".

Cách Châu Lê trồng hành tươi tại nhà. Nguồn video: Tiktok fb chaule.

Theo đó, phương pháp mà Châu Lê thực hiện là trồng bằng củ hành tươi. Đây cũng là cách làm được nhiều người thực hiện vì đơn giản lại mang tới hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

- Chọn nơi có đủ ánh sáng tự nhiên để trồng cây.

- Cắm ngập phần rễ hành lá đã chuẩn bị vào đất.

- Tưới một ít nước cho đất đủ ẩm.

- Chỉ trong vài ngày, hành lá sẽ bắt đầu mọc mầm và phát triển thành cây mới.

"Cao thủ không bằng tranh thủ", tiktoker Bình Phước tận dụng một chút đất tưởng bỏ đi để có hành tươi ăn sau 7 ngày trồng trọt - Ảnh 2.

Cây hành lá mà Châu Lê trồng sau 2 ngày.

"Cao thủ không bằng tranh thủ", tiktoker Bình Phước tận dụng một chút đất tưởng bỏ đi để có hành tươi ăn sau 7 ngày trồng trọt - Ảnh 3.

Sau 4 ngày cây lớn nhanh như thổi.

"Cao thủ không bằng tranh thủ", tiktoker Bình Phước tận dụng một chút đất tưởng bỏ đi để có hành tươi ăn sau 7 ngày trồng trọt - Ảnh 4.

Đây là thành quả sau 6 ngày trồng hành.

"Cao thủ không bằng tranh thủ", tiktoker Bình Phước tận dụng một chút đất tưởng bỏ đi để có hành tươi ăn sau 7 ngày trồng trọt - Ảnh 5.

Và đây là thành quả thu hoạch mà Châu Lê đã có vào ngày thứ 7.

Thế đấy, với phương pháp đơn giản lại tận dụng ngay khoảng đất thừa trước nhà mà cô gái này đã có hành tươi làm rau gia vị cho các món như canh xương nấu khoai tây, trứng chiên hay canh chua,...

Bạn cũng có thể học ngay cách trồng đơn giản mà hiệu quả của cô gái trẻ này tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ
Đọc thêm