Cô gái bị "ném đá" khi đòi hỏi người yêu phải có nhà và xe mới kết hôn: Đáp án nằm ở 2 câu chuyện "siêu thật" phụ nữ hãy cho đàn ông "sáng mắt ra"

Thực tế cuộc sống này luôn chứng minh 1 điều: Nếu một người đàn ông cần sự thỏa mãn về tinh thần thì điều phụ nữ mong muốn là sự ổn định về thể chất.

Tôi và bạn gái yêu nhau được 5 năm. Mọi thứ rất tuyệt vời cho đến khi tôi cầu hôn cô ấy. Khác xa với tưởng tượng, cô ấy không đồng ý. Cô ấy nói không phải vì đã thay lòng hay phản bội tôi mà muốn chờ đợi kinh tế vững mới kết hôn. Cô ấy nói tôi không có nhà, không có xe, lương 3 cọc 3 đồng lấy gì đảm bảo cho cuộc sống hôn nhân. Tôi đã hỏi ý kiến bạn bè và ai cũng khuyên tôi chia tay. Đơn giản là có rất nhiều người đến với nhau bằng hai bàn tay trắng mà vẫn hạnh phúc, vợ họ cũng không hề đòi hỏi nhiều như người yêu tôi. Tôi thật quá mệt mỏi vì tôi yêu cô ấy rất nhiều.

N.T.T

Đó là tâm sự của 1 anh chàng trong diễn đàn mạng. Có khá nhiều ý kiến "ném đá" cô người yêu kia, cho rằng cô ấy quá thực dụng, quá coi trọng đồng tiền mà quên mất tình nghĩa. Thế nhưng trong số đó có 1 câu hỏi thế này: "Thiên hạ chỉ thích nói cho sướng miệng chứ họ đâu sống trong cuộc sống của bạn mà phải nghe họ khuyên. Ngày cô ấy mới yêu bạn, lương bạn có thể 3 cọc 3 đồng, nhưng sao 5 năm rồi mà bạn vẫn thế. Bạn lấy gì làm nền tảng cho hôn nhân? Sau này 2 bạn nuôi con bằng gì, bằng tình yêu và niềm tin à?".

Chúng ta luôn nghĩ ra những câu văn hoa cho đến khi có 1 ngày chúng ta là nhân vật chính trong câu chuyện ấy. Và có ai chắc chắn rằng mình sẽ hành động như lời khuyên của mình năm xưa trong vị thế của người ngoài cuộc?

Thực tế cuộc sống này luôn chứng minh 1 điều: Nếu một người đàn ông cần sự thỏa mãn về tinh thần thì điều phụ nữ mong muốn là sự ổn định về thể chất. Đối với các cô gái, những đồng tiền, xe hơi, nhà cửa sẽ tạo cho họ cảm giác an toàn và thân thuộc.

Cô gái bị "ném đá" khi đòi hỏi người yêu phải có nhà và xe mới kết hôn: Đáp án nằm ở 2 câu chuyện "siêu thật" phụ nữ hãy cho đàn ông "sáng mắt ra" - Ảnh 2.

Để chứng minh điều này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe 2 câu chuyện:

Người phụ nữ luôn coi tiền là phù du và tình cảm dành cho nhau mới là cao đẹp

Trang là 1 cô gái có những đặc điểm rất "phụ nữ": nhẹ nhàng, nền nã, nấu ăn ngon, biết cắm hoa, thích trang trí nhà cửa, đọc sách và quan trọng tâm hồn lúc nào cũng như người đi trên dây.

Cô gặp Mạnh như 1 điểm sáng của cuộc đời - anh chàng khóa trên có gương mặt lãng tử, chơi guitar rất cừ và vẽ siêu đẹp. Họ đã đến với nhau như 2 mảnh ghép hoàn hảo, cùng nhau trải nghiệm, du lịch và tận hưởng cuộc sống thi vị.

Song những "đám mây lơ lửng" ấy bắt đầu chuyển sang xám xịt khi Trang bước vào hôn nhân. Cô cay đắng bị chủ trọ đuổi khỏi nhà khi đang mang thai 5 tháng, chồng thì đi họp nhóm gọi cả chục cuộc cũng không nghe máy. Đời quăng thẳng cho họ cả tá thử thách yêu cầu họ phải đối mặt hàng ngày.

Trang gán lại vài món đồ cho chủ nhà cũng chẳng bù được tiền thuê cô nợ họ 3 tháng. Quệt nước mắt bước đi trong dòng người hối hả, cô thèm vô cùng 1 mái nhà che thân.

Cô gái bị "ném đá" khi đòi hỏi người yêu phải có nhà và xe mới kết hôn: Đáp án nằm ở 2 câu chuyện "siêu thật" phụ nữ hãy cho đàn ông "sáng mắt ra" - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Trong nước mắt, cô đã thốt lên rằng: "Khi còn trẻ, tôi cảm thấy chỉ cần tình yêu dành cho nhau là đủ. Ngồi ở ghế sau xe đạp của anh ấy và cầm một bó hoa hồng đủ lãng mạn để hứa hẹn cả đời. Nhưng thực tế không chỉ đơn giản như vậy, niềm đam mê tình yêu mất dần và cuộc sống sẽ được thử thách bằng tiền ở khắp mọi nơi".

Khi cô gượng gạo nhai chiếc bánh mỳ khô khốc, khi cô vật vờ trong nhà chờ xe bus, khi mẹ con cô chỉ có thể chuyển hết căn nhà trọ này cho đến căn nhà trọ khác cô mới hiểu rằng: Mặc dù tiền không phải là toàn bộ tình yêu nhưng nó đã trở thành một cách để thể hiện tình yêu.

Tiền sẽ cho tình yêu của bạn sức mạnh và làm cho con người bạn tự tin. Bạn không phải làm tất cả mọi thứ vì cơm áo gạo tiền và những thứ tầm thường nhỏ mọn không thể làm cạn kiệt niềm đam mê của bạn dành cho cuộc sống, vì vậy bạn có năng lượng để tận hưởng tình yêu.

Người đàn ông nghèo hèn coi tiền là "đòn bẩy" để nuôi dưỡng tình yêu

Không phải ai cũng được sinh ra để "ngậm thìa vàng" và đàn ông nào cũng đến đỉnh cao của cuộc đời ngay khi tốt nghiệp. Phụ nữ không đủ kiên nhẫn để đặt cược hết lần này đến lần khác vào người đàn ông của họ. Ngay cả khi bạn không có sự giàu có, bạn phải luôn có động lực, luôn có kế hoạch rõ ràng cho tương lai và luôn có quyết tâm làm việc chăm chỉ để kiếm tiền cho tổ ấm nhỏ.

Chuyện của Quang là 1 ví dụ. Anh ta sinh ra và lớn lên trong 1 vùng quê nghèo. Anh ta phải chọn 1 trường Đại học có học phí thấp thay vì học trường mà anh ta đã thi đỗ. Người ta nói, sai lầm của người nghèo là chọn cho mình 1 người bạn đời còn nghèo hơn.

Ra trường, Quang quyết định kết hôn với cô bạn gái cùng làng. Đơn giản chỉ vì thời gian yêu quá lâu, con gái có thì và anh muốn tự tạo cho mình áp lực để phấn đấu.

Cô gái bị "ném đá" khi đòi hỏi người yêu phải có nhà và xe mới kết hôn: Đáp án nằm ở 2 câu chuyện "siêu thật" phụ nữ hãy cho đàn ông "sáng mắt ra" - Ảnh 4.

Không ngờ cưới xong thì Quang bị tai nạn, anh phải nghỉ ở nhà trong 1 thời gian dài. Quang phải tiêu bằng những đồng tiền ít ỏi vợ mang về. Đó cũng là thời gian mà anh cảm thấy ngột ngạt và bức bối nhất.

Đối mặt với 4 bức tường, nhìn vợ tất bật làm thêm tăng ca để thuốc thang cho chồng, Quang thấy mình cần chiến thắng số phận. Quang không để thời gian chết, dường như những giọt mồ hôi, vẻ tiều tụy của vợ chính là động lực thôi thúc anh không ngừng cố gắng.

Sau 1 thời gian dài ở nhà "dùi mài kinh sử" Quang đã cộng tác với 1 vài dự án và lọt vào mắt xanh của nhiều nhà tuyển dụng. Anh có màn "comeback" ngoạn mục với mức lương khởi điểm là 1000 đô.

Sau 5 năm, từ 2 kẻ nghèo nương tựa vào nhau như "1 túp lều tranh 2 trái tim vàng" thì giờ đây Quang đã mua cho vợ con 1 căn hộ khang trang, đẹp đẽ.

Sau những thâm trầm và thành công mà anh gặt hái, Quang khẳng định: "Tiền là một trong những cách thể hiện tình yêu trực tiếp nhất. Nếu bạn muốn làm cho người phụ nữ của mình trẻ đẹp hơn mỗi ngày, hãy cố gắng kiếm tiền để bảo vệ cô ấy và sử dụng tiền để cho cô ấy một cuộc sống tốt hơn".

Có lẽ, tiêu chuẩn nhà riêng và xe hơi chỉ là những thứ tượng trưng cho ý chí của 1 người đàn ông. Phụ nữ không cần các anh phải có quá nhiều tiền trong tay nhưng chắc chắn phải có nhiều tham vọng trong đầu và sự phấn đấu trong hành động. Bởi chỉ có đàn ông vô dụng mới thấy đàn bà thực dụng mà thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm