Cô gái bị hiểu lầm có người chống lưng vì vượt qua đối thủ mạnh vào công ty hot, câu chuyện đằng sau lại khiến hội công sở giật mình

Lâu nay dân công sở vẫn hay nói với nhau, "dù làm ở đâu, vị trí nào thì thái độ vẫn quan trọng hơn trình độ". Câu chuyện dưới đây chính là minh chứng cho điều này.

Tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh ở một trường đại học nhỏ ở tỉnh, V.A vẫn quyết định nộp đơn ứng tuyển vào một công ty danh tiếng nhằm thử sức mình, dù cô biết, năng lực và kinh nghiệm của cô so với những người đồng trang lứa ở thành phố không sao bì kịp.

Ấy thế bất ngờ thay, sau các vòng phỏng vấn V.A đã vượt qua các đối thủ mạnh và trúng tuyển. Tuy nhiên, ngày đầu đi làm, cô không sao tránh được những lời bóng gió ác ý của hội chị em công sở lắm chuyện trong công ty.

Bị hiểu lầm “có người chống lưng” vì vượt qua đối thủ mạnh trúng tuyển vào công ty danh tiếng, cô gái đáp 1 câu hé lộ nguyên nhân bất ngờ - Ảnh 1.

Họ bảo rằng, “năng lực, kinh nghiệm không bằng người ta mà được tuyển vào thế này chắc có người chống lưng”, “lại là con ông cháu cha hay sao đây này”,... nghe hết tất cả những lời đó, nhưng V.A vẫn bỏ ngoài tai tập trung làm việc.

Mãi cho đến một hôm, khi không chịu đựng được nữa sự cô lập, xem thường và mỉa mai của các chị, V.A liền phản ứng: “Các chị cho rằng em được ngồi ở đây là nhờ có mối quan hệ, nhưng chẳng có mối quan hệ nào mạnh bằng phẩm chất của chính mình. Có thể em không đủ tài giỏi, kinh nghiệm cũng không cao bằng người khác, nhưng buổi phỏng vấn hôm ấy, sếp đã chọn em”.

“Chẳng có mối quan hệ nào mạnh bằng phẩm chất của chính mình” - câu nói khá bất ngờ của V.A đã khiến hội chị em xấu tính trong công ty bất ngờ, một sự bất ngờ đến khó hiểu. “Rốt cuộc hôm phỏng vấn con bé đã làm gì cao siêu để được trúng tuyển nhỉ?” - tự hỏi trong lòng, hội chị em bắt đầu đi hóng hớt.

Bị hiểu lầm “có người chống lưng” vì vượt qua đối thủ mạnh trúng tuyển vào công ty danh tiếng, cô gái đáp 1 câu hé lộ nguyên nhân bất ngờ - Ảnh 2.

Cuối cùng, mọi chuyện cũng sáng tỏ. Hóa ra hôm phỏng vấn, dù có các đối thủ mạnh ứng tuyển cùng, người thì tốt nghiệp đại học danh tiếng, người thì du học nước ngoài mới về,... V.A vẫn rất vui vẻ, niềm nở và sẵn sàng giúp đỡ, góp ý cho các đối thủ về những vấn đề xoay quanh buổi phỏng vấn. Trong khi, lúc V.A hỏi lại, xin góp ý thì chẳng ai trả lời.

Đến lượt V.A bước vào phòng phỏng vấn, sếp liền hỏi cô: “Em có biết những người đó là đối thủ của mình không, sao lại còn giúp họ, mặc dù họ có vẻ đề phòng em?”.

V.A bình tĩnh trả lời: “Em biết chứ, nhưng em cảm thấy họ xứng đáng với vị trí này hơn là em. Em thật sự vẫn rất kém cỏi so với các bạn”.

Bị hiểu lầm “có người chống lưng” vì vượt qua đối thủ mạnh trúng tuyển vào công ty danh tiếng, cô gái đáp 1 câu hé lộ nguyên nhân bất ngờ - Ảnh 3.

Sếp ngước lên nhìn V.A rồi cười nói: “Đúng là tuyển dụng người ta phải tuyển người tài, nhưng cái tài sẽ không dùng được nếu không có tâm, không biết giúp đỡ người yếu hơn mình và nhất là không quân tử. Chúc mừng em, em đã trúng tuyển”.

Thế đấy, dân công sở ạ, lâu nay chúng ta vẫn hay nói với nhau, dù làm ở đâu, vị trí nào thì thái độ vẫn quan trọng hơn trình độ. Câu chuyện trên chính là minh chứng cho điều này.

Ngoài ra, cũng đừng bao giờ giữ cho mình lối mòn suy nghĩ giống như hội chị em công sở xấu tính bên trên khi cho rằng người không giỏi nhưng trúng tuyển ở công ty danh tiếng đều nhờ vào mối quan hệ hoặc “chắc là con ông cháu cha”.

Bị hiểu lầm “có người chống lưng” vì vượt qua đối thủ mạnh trúng tuyển vào công ty danh tiếng, cô gái đáp 1 câu hé lộ nguyên nhân bất ngờ - Ảnh 4.

“Chẳng có mối quan hệ nào mạnh bằng phẩm chất của chính mình”

Đường dài mới biết ngựa hay, cấp trên đã công nhận họ thì không lý gì mình không phục, chưa kể mỗi người mỗi việc, hãy làm tốt việc của mình chứ đừng rảnh rỗi đi đánh giá đồng nghiệp khác, môi trường công sở khắc nghiệt, ai không được việc sẽ sớm bị đào thải thôi, chẳng cần tới lượt mình “lo bò trắng răng”.

Bị hiểu lầm “có người chống lưng” vì vượt qua đối thủ mạnh trúng tuyển vào công ty danh tiếng, cô gái đáp 1 câu hé lộ nguyên nhân bất ngờ - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm