Bị gia đình chồng đánh chết vì vô sinh, người vợ còn bị đồn gả cho chú rể đã chết trong hủ tục âm hôn ghê rợn

Theo thông tin đang được lan truyền trên MXH, sau khi nạn nhân qua đời, gia đình họ Phương đã tiến hành hủ tục Âm hôn, "gả" cô cho một người đàn ông đã chết.

Những ngày gần đây, dư luận bất ngờ chấn động trước sự việc một cô gái 23 tuổi bị gia đình chồng bạo hành liên tục, cuối cùng cô đã chết tức tưởi sau những trận đòn roi nặng nề. Nguyên nhân được đưa ra là vì cô không thể mang thai.

Theo tin đồn được nhiều người lan truyền trên MXH hiện nay, bi kịch của Phương Dương Dương vẫn chưa kết thúc khi cô nhắm mắt. Cứ ngỡ giấc ngủ dài có thể giải thoát cô gái trẻ khỏi đau đớn. Nhưng ngay cả khi đã chết, Phương Dương Dương vẫn chưa thể tự do, cô bị ép thực hiện một thủ tục gọi là "âm hôn".

Âm hôn (hay Minh hôn) là một hủ tục ghê rợn của người Trung Quốc, là đám cưới kết duyên hai người đã mất hoặc một người vừa mất và một người còn sống.

Theo tin đồn, mọi chuyện đã được người thân sắp xếp từ trước, được Phương Thiên Báo (chú ruột của nạn nhân) đứng ra xử lý. Gia đình "đàng trai" trực tiếp đến nhà tang lễ mang tro cốt của Phương Dương Dương đi chôn cất cùng với một "chú rể" đã chết. Người này trước khi chết chưa từng kết hôn và bằng cách này, dù đã chết nhưng anh ta cũng được xem là đã cưới vợ.

Sau khi tin đồn được lan truyền rộng rãi, chú ruột của Phương Dương Dương đã trực tiếp trả lời với báo chí: Tuyệt đối không có chuyện âm hôn của Phương Dương Dương.

Cô gái bị gia đình chồng đánh chết vì vô sinh, nghi vấn sau khi hỏa táng vẫn bị "gả" cho "chú rể" đã chết trong hủ tục âm hôn? - Ảnh 1.

Phương Dương Dương.

Theo tin đã đưa trước đây, vụ việc xảy ra tại huyện Vũ Thành, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Nạn nhân là Phương Dương Dương sinh năm 1997. Năm 2016, thông qua mai mối, Phương Dương Dương quen biết với Trương Bính, sống cách nhà cô 12km. Sau một thời gian yêu đương hạnh phúc, cả 2 chính thức kết hôn cùng năm.

Một thời gian sau khi kết hôn, cô Phương có biểu hiện bất thường và được gia đình chồng đưa đi khám, kết quả là cô bị bệnh tâm thần. 

Từ tháng 7/2018, Phương Dương Dương bắt đầu bị tên Trương và bố mẹ chồng bạo hành vì không thể sinh con. Đến khoảng 18h ngày 31/1/2019, cô đã tử vong.

Xem thêm chi tiết vụ bạo hành tại đây.

Mới đây, những người hàng xóm của nạn nhân đã tiết lộ một đoạn video quay lại đám cưới của Phương Dương Dương và tên Trương diễn ra vào tháng 11/2016.  Lúc đó, Phương Dương Dương chưa đến 19 tuổi còn Trương Bính 26 tuổi. 

Trong video liên tục vang lên tiếng cười, cô rất hạnh phúc khi được chồng trao tặng bó hoa tươi. Không ai ngờ, về sau cô dâu hạnh phúc này sẽ phải đối mặt với bóng tối vô tận.

Ngày 22/1/2020, Tòa án Nhân dân huyện Vũ Thành đã công bố bản án sơ thẩm: Bị cáo thành khẩn khai nhận sự việc và tự nguyện bồi thường 50.000 NDT (gần 177 triệu VND) nên được giảm nhẹ hình phạt. Ông Trương bị kết án 3 năm tù giam, bà Lưu bị kết án 2 năm 2 tháng tù, riêng người chồng bị kết án 2 năm tù giam và 3 năm quản chế. Họ hàng của nạn nhân đã làm đơn kháng cáo vì cảm thấy bản án quá nhẹ, gia đình tên Trương cũng muốn kháng cáo. 

Vụ việc vẫn đang là 1 trong 10 chủ đề được công chúng quan tâm nhất tại Trung Quốc.

Nguồn: Sina, QQ News, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm