Cô gái bị gã môi giới nhà sát hại dã man, cảnh sát ra thông báo và lời nhắc nhở không bao giờ thừa cho phụ nữ sống một mình

Vụ sát hại cô gái trẻ khiến cho người dân sống trong khu vực hoang mang tột độ.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, khoảng 10 giờ tối ngày 1/10, tại một căn nhà cho thuê ở quận Tập Mỹ, Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, người dân phát hiện một cô gái đã bị sát hại nên lập tức báo cảnh sát.

Lực lượng cảnh sát địa phương nhanh chóng đến hiện trường điều tra. Báo cáo cho biết, khoảng 5 giờ sáng hôm xảy ra vụ việc, camera giám sát tại khu vực đã ghi được cảnh một người đàn ông khả nghi xuất hiện trước căn nhà thuê của nạn nhân. Hệ thống camera an ninh sau đó bị hắn ta phá hoại.

Cô gái 25 tuổi bị sát hại dã man bởi gã môi giới nhà, cảnh sát ra thông báo và lời nhắc nhở dành cho phụ nữ độc thân  - Ảnh 1.

Dựa vào chút manh mối ít ỏi, cảnh sát đã thành lập đội điều tra đặc biệt, phối hợp cùng các phòng ban khác có liên quan để truy tìm kẻ tình nghi. Đến sáng ngày 2/10, cảnh sát đã thành công bắt giữ được nghi phạm họ Vương, 31 tuổi, là nhân viên môi giới bất động sản ở địa phương.

Được biết nạn nhân nữ 25 tuổi, không phải là người ở Hạ Môn. Từ tháng 8 năm nay, thông qua một công ty môi giới bất động sản, nạn nhân được giới thiệu đến thuê nhà ở cộng đồng này. Tên Vương chính là nhân viên của công ty đã môi giới nhà cho nạn nhân.

Theo lời khai của Vương, tình trạng tài chính của hắn không được tốt, mắc nhiều nợ nần không thể trả nổi nên mới nảy sinh ý định đi ăn trộm. Vì làm việc tại công ty môi giới nhà, Vương nhắm đến nạn nhân vì là người ở nơi khác đến, lại là phụ nữ sống một mình.

Cô gái 25 tuổi bị sát hại dã man bởi gã môi giới nhà, cảnh sát ra thông báo và lời nhắc nhở dành cho phụ nữ độc thân  - Ảnh 2.

Vào tối ngày 1/10, Vương đến chung cư nơi nạn nhân sống, quan sát xung quanh thấy không có người nên đã trèo từ cửa sổ vào nhà nạn nhân. Phát hiện có kẻ đột nhập cướp tài sản, nạn nhân tri hô lớn tiếng thì bị Vương khống chế rồi dùng dao sát hại.

Sau khi gây án, tên Vương nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường nhưng đã bị cảnh sát bắt giữ ngay ngày hôm sau.

Người nhà vô cùng bàng hoàng và đau xót khi nhận được tin người thân của họ bị sát hại dã man. Được biết tên Vương đã chuyển đi khoảng 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70,6 triệu đồng) từ tài khoản của nạn nhân vào tài khoản của hắn qua Wechat.

Hiện tại tên Vương đang bị cảnh sát Hạ Môn tạm giam theo quy định của pháp luật. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Người dân địa phương cũng như cộng đồng mạng vô cùng đau xót trước vụ việc cô gái trẻ bị sát hại. Mọi người đưa ra lời nhắc nhở đối với các cô gái cần phải cẩn thận hơn trong việc bảo vệ an toàn của bản thân, hạn chế tối đa việc tiết lộ thông tin cá nhân lên mạng, đặc biệt là những cô gái sống một thân một mình rất dễ rơi vào tầm ngắm của bọn tội phạm.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm