Cô gái 9x nghi tự sát vì bố mẹ ép xem mắt và đập nát máy chơi game, di thư hé lộ sự kiểm soát quá mức của bố mẹ

Bố mẹ luôn dùng những lời lẽ "tất cả đều vì tốt cho con" để ép buộc cô phải làm theo ý họ.

Ngày 10/3, trang ETToday đưa tin về cái chết đầy uất ức của một cô gái 9x ở Trung Quốc. Trước đó, cô từng để lại một bức di thư trên MXH với nội dung phơi bày sự kiểm soát quá mức của bố mẹ khiến cô ngột ngạt. Mới đây, họ đã đập vỡ máy chơi game của cô, hành động này như giọt nước tràn ly khiến cô nghĩ quẩn.

Theo trang Sina, ngày 4/3, một cư dân mạng có biệt danh là Ly Đăng đã đăng một bài viết dài trên MXH Weibo trước khi qua đời. Mở đầu di thư, cô gái 9x đã nói lời xin lỗi công chúng vì "đã để mọi người xem một bài viết không vui". Sau đó, cô mới kể lại những gì mình đã trải qua trong nhiều năm nay. 

Cách đây 2 năm, bố mẹ Ly Đăng đã ép buộc cô phải đến một buổi hẹn xem mắt. Từ lúc đó, họ bắt đầu kiểm soát con gái đến mức đáng sợ, buộc cô phải làm những việc mà cô không thích. Sự khắt khe của phụ huynh khiến Ly Đăng luôn cảm thấy cuộc đời vô nghĩa, vì không được sống cho chính mình. 

Nhưng may mắn là Ly Đăng vẫn còn một nhóm bạn thân, ít nhất cô cũng còn được thoải mái trên "thế giới ảo".

Cô viết trong di thư, trước đây có người từng nói "Chơi game là vì muốn trốn tránh thực tại" và cô là một người như vậy. Mỗi khi chơi game và trò chuyện với bạn bè trên MXH, cô mới cảm nhận được hạnh phúc và sự tự do thật sự. Nhưng đối với bố mẹ, những thứ Ly Đăng yêu thích không có ý nghĩa. Cô tâm sự: "Động lực khiến tôi tồn tại trên thế gian cũng chẳng là gì trong mắt họ". 

Cô gái 9x nghi tự sát vì bố mẹ ép xem mắt và đập nát máy chơi game, bức di thư hé lộ sự kìm kẹp khắt nghiệt từ phụ huynh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ly Đăng than thở trong di thư, cô có thể kiếm tiền và bắt đầu một cuộc sống mới nhưng không thể đảm bảo những điều kinh khủng trong quá khứ sẽ không lặp lại. Cô biết cô có thể làm một đứa con ngoan, làm theo tất cả yêu cầu của bố mẹ nhưng lúc đó cô cũng hoàn toàn đánh mất bản thân mình.

Quá bất lực với cuộc sống gò bó, cô đành trút tất cả tâm sự lên MXH: "Tôi không cam tâm nhưng không có đủ khả năng tự lập giữa dòng đời. Tôi muốn quá nhiều thứ nên mới biến thành bộ dạng thế này. Tôi là thứ rác rưởi".

"Không biết sau khi tỉnh giấc, bố mẹ phát hiện tôi không còn sống nữa sẽ có suy nghĩ gì, nhưng mà tôi không còn quan tâm điều đó nữa".

Bài đăng của Ly Đăng nhanh chóng gây bão trên MXH, rất nhiều người đã chia sẻ thêm về bi kịch của cô gái 9x này: "Mọi chuyện không chỉ vì máy chơi game bị đập nát, nó chính là chỗ dựa tinh thần của cô gái ấy. Không chỉ game online, nếu cô ấy đọc sách thì có thể người mẹ cũng xé những quyển sách đó đi". Câu chuyện của Ly Đăng đã dấy lên những cuộc tranh luận gay gắt của cộng đồng mạng. 

Hiện tại, không một ai biết được tình trạng sức khỏe của Ly Đăng. Trước đây, cô luôn cập nhật trạng thái trên MXH nhưng sau bức di thư kia thì cô không còn đăng tải gì nữa. Không ít người hoài nghi Ly Đăng có thật sự tự tử hay không. Nhưng cũng có nhiều người để lại bình luận thông báo: "Cảnh sát cho biết đã nhận được thông tin, cô ấy cũng qua đời rồi". 

Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức của cảnh sát về sự việc của Ly Đăng. Câu chuyện của cô gái 9x vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên MXH.

Cô gái 9x nghi tự sát vì bố mẹ ép xem mắt và đập nát máy chơi game, bức di thư hé lộ sự kìm kẹp khắt nghiệt từ phụ huynh - Ảnh 2.

Bài đăng gây bão của Ly Đăng hiện đã có hơn 80 nghìn lượt chia sẻ và gần 900 nghìn lượt thích.

Nguồn: ETToday, Sina

Chia sẻ
Đọc thêm