Cô gái 33 tuổi sở hữu 3 ngôi nhà tiền tỷ: Không mua quần áo, tiết kiệm đến mức ăn mì với củ cải, tiền ăn mỗi ngày chỉ 30.000 đồng

Có một cô gái được mệnh danh là "cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản" với những cách tiết kiệm tiền rất độc đáo. Cùng xem cô ấy làm như thế nào nhé.

Người Nhật nổi tiếng với việc tiết kiệm tiền và bạn thường thấy các chủ đề như "Các bà nội trợ Nhật Bản tiết kiệm tiền", hay "Bí quyết của người Nhật để bạn tiết kiệm tiền trong vài tháng". Dường như nó đã trở thành một trong những đặc điểm dễ nhớ của người Nhật.

Có một cô gái được mệnh danh là "cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản" với những cách tiết kiệm tiền rất độc đáo. Cùng xem cô ấy làm như thế nào nhé.

Cô gái 33 tuổi sở hữu 3 ngôi nhà tiền tỷ: Không mua quần áo, tiết kiệm đến mức ăn mì với củ cải, tiền ăn mỗi ngày chỉ 30.000 đồng - Ảnh 1.

Saki

Năm 18 tuổi, Saki từng ước mơ rằng trước khi 34 tuổi, cô sẽ mua 3 ngôi nhà, năm 35 tuổi sẽ mở được quán cà phê mèo. Sau khi tốt nghiệp, Saki làm việc trong một công ty bất động sản, lương không cao nhưng cũng không thấp. Từ lúc đó, cô bắt đầu tiết kiệm tiền. Mỗi tháng sau khi nhận lương, Saki sẽ tiết kiệm hầu hết số tiền lương, chỉ để lại những khoản cần thiết cho cuộc sống.

Cô gái 33 tuổi sở hữu 3 ngôi nhà tiền tỷ: Không mua quần áo, tiết kiệm đến mức ăn mì với củ cải, tiền ăn mỗi ngày chỉ 30.000 đồng - Ảnh 2.

Saki đã viết ước mơ của mình vào sổ và quyết tâm thực hiện.

Từng đồng tiền chi xài vào việc gì cô đều nhớ rõ và ghi chép cẩn thận từ năm 18 tuổi. "Ngày 21 của một tháng nọ, tôi vô tình tìm thấy 1 yên khi đang dọn dẹp quần áo. Sau đó, đến ngày 2/10, khi tôi ăn tối với một người bạn, người đó trả tiền nhưng lại thiếu 1 yên. Vậy là tôi sử dụng 1 yên kia để bù vào", Saki chia sẻ trong một chương trình truyền hình. 1 yên là mệnh giá nhỏ nhất ở Nhật Bản, vậy mà khoản thu và chi chỉ có 1 yên cũng được Saki ghi chép cẩn thận.

Cô gái 33 tuổi sở hữu 3 ngôi nhà tiền tỷ: Không mua quần áo, tiết kiệm đến mức ăn mì với củ cải, tiền ăn mỗi ngày chỉ 30.000 đồng - Ảnh 3.

Từng đồng tiền chi xài vào việc gì cô đều nhớ rõ và ghi chép cẩn thận từ năm 18 tuổi.

Để tiết kiệm tiền, kiểm soát ham muốn của bản thân là điều quan trọng nhất. Về cơ bản thì mọi người đều hiểu nhưng không thể làm, vậy mà Saki lại có thể.

Saki nói rằng cô sẽ không bao giờ mua thức ăn khi không được giảm giá. Bữa sáng của cô thường là một lát bánh mì phủ ít bơ có giá 24 yên (khoảng 5.000 đồng). Bữa trưa là cơm bento tự làm với giá chỉ 79 yên (khoảng 16.000 đồng).

Với bữa tối, cô sẽ mua một củ cải giảm giá còn 39 yên (khoảng 8.000 đồng) ở cửa hàng tiện lợi và món này có thể ăn trong vài ngày. Cô cũng mua thêm mì udon với giá 97 yên (khoảng 20.000 đồng) và ăn được 3 bữa. Giá của món mì udon và củ cải cho bữa tối là 50 yên (khoảng 10.000 đồng). Và để tiết kiệm tiền nước, không phải mua tô, Saki ăn mì udon trong nồi. Như vậy, mỗi ngày Saki chỉ tốn 153 yên (khoảng 31.000 đồng) cho tiền ăn mà thôi.

Cô gái 33 tuổi sở hữu 3 ngôi nhà tiền tỷ: Không mua quần áo, tiết kiệm đến mức ăn mì với củ cải, tiền ăn mỗi ngày chỉ 30.000 đồng - Ảnh 4.

Bữa sáng...

Cô gái 33 tuổi sở hữu 3 ngôi nhà tiền tỷ: Không mua quần áo, tiết kiệm đến mức ăn mì với củ cải, tiền ăn mỗi ngày chỉ 30.000 đồng - Ảnh 5.

... bữa trưa...

Cô gái 33 tuổi sở hữu 3 ngôi nhà tiền tỷ: Không mua quần áo, tiết kiệm đến mức ăn mì với củ cải, tiền ăn mỗi ngày chỉ 30.000 đồng - Ảnh 6.

... và bữa tối của Saki.

Còn chuyện ăn mặc, Saki kể rằng hầu hết quần áo đều là do bạn bè không mặc nữa cho cô. Không chỉ vậy, 1/2 số giày trong tủ của Saki là từ mẹ của cô. Thế nên khác với các cô gái, Saki không hề tốn tiền cho khoản thời trang.

Các thiết bị, đồ dùng trong nhà cũng là đồ cũ của người khác hoặc do cô nhặt được ở đâu đó. Saki nói, chỉ bằng cách này, ước mơ của cô mới có thể trở thành hiện thực.

Cuối cùng, năm 27 tuổi, Saki đã mua căn nhà đầu tiên trong đời với giá khoảng 10 triệu yên (khoảng 2 tỉ đồng). Cô sống ở tầng 1 một mình và cho thuê tầng 2. Cô kiếm được khoảng 76.000 yên mỗi tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Mục tiêu đầu tiên của kế hoạch đã hoàn thành vào năm 2013, Saki bắt đầu nỗ lực cho mục tiêu thứ hai. Năm 2017, khi ban biên tập chương trình này quay trở lại để phỏng vấn Saki thì cô kể rằng vừa cắt đi mái tóc dài của mình và bán với giá 3.100 yên (khoảng 640 ngàn đồng). Lúc này, Saki cũng vừa trả xong khoản vay cho căn nhà đầu tiên và mua được căn nhà thứ hai theo đúng kế hoạch. Ngôi nhà có giá 18 triệu yên (khoảng 3,7 tỉ đồng) và cũng được Saki cho thuê.

Cô gái 33 tuổi sở hữu 3 ngôi nhà tiền tỷ: Không mua quần áo, tiết kiệm đến mức ăn mì với củ cải, tiền ăn mỗi ngày chỉ 30.000 đồng - Ảnh 7.

2 ngôi nhà của Saki

Như vậy, với hai ngôi nhà cho thuê, Saki kiếm được 230.000 yên mỗi tháng (47 triệu đồng). Cùng với tiền lương ở công ty, mỗi tháng Saki có khoảng 400.000 yên trong tay (82 triệu đồng). Tuy nhiên, Saki vẫn tiếp tục ăn mì udon để hoàn thành mục tiêu cuối cùng trong kế hoạch: mua ngôi nhà thứ 3 trước năm 34 tuổi.

Vào tháng 5/2019, Saki đã 33 tuổi và vừa mua được ngôi nhà thứ 3 với giá 27 triệu yên (khoảng 5,5 tỉ đồng). Đặc biệt hơn, Saki đã khai trương quán cà phê mèo trước 1 năm so với kế hoạch. "Dù tôi sống ít tiêu xài hoang phí nhưng lại khá hào phóng với mèo", Saki chia sẻ. Công việc kinh doanh quán cà phê mèo không được tốt lắm nhưng Saki không bận tâm vì dù sao cô cũng có tiền cho thuê nhà mỗi tháng.

Saki nói: "Con mèo tôi nuôi khi bé đã cho tôi một tuổi thơ hạnh phúc và tôi thực sự yêu mèo. Vì yêu nên tôi luôn mong rằng trong tương lai có thể cho mèo một cuộc sống tốt đẹp. Đây có thể coi là sự báo đáp. Tôi tiết kiệm tiền bạc và sức lực, dành nó cho những việc tôi yêu thích. Tôi nghĩ điều này do bản thân mình chịu trách nhiệm. Bây giờ làm được gì cho lũ mèo là tôi làm. Tôi thấy số tiền dành dụm suốt 15 năm qua không hề vô ích".

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm