Cô gái 19 tuổi sinh con khẩn cấp chỉ 45 phút sau khi biết mình mang bầu

Đ.L, Theo HELINO

Người mẹ trẻ sinh ra một bé gái khỏe mạnh, dù suốt nhiều tháng không hề biết mình mang thai.

Ngày 16/7/2018, Emmalouise Leggate ở thành phố Glasgow (Scotland) đi ngủ như bao ngày khác. Khi tỉnh dậy, cô thấy bụng to lên bất thường kèm theo đó là cơn đau đẻ. 

Bà ngoại 63 tuổi của cô suy nghĩ nhanh và biết chuyện gì đang xảy ra. Hai bà cháu tức tốc đến bệnh viện nhưng Emmalouise không thể chờ được nữa. Cô gái hạ sinh ngay trong bãi đỗ ô tô của viện. Em bé nặng 3,52 kg. Toàn bộ quá trình kéo dài khoảng 45 phút.

Cô gái 19 tuổi sinh con khẩn cấp chỉ 45 phút sau khi biết mình mang bầu - Ảnh 1.

Emmalouise đã trải qua 1 lần sinh nở nhưng không hề biết mình mang thái con gái thứ hai.

Cô gái nói rằng mình không hề biết việc đã mang thai suốt 9 tháng. Cô đã dùng thuốc tránh thai khi quan hệ và bụng vẫn phẳng lì trong suốt thai kỳ. Các bác sĩ cho rằng đứa bé - được đặt tên Ciara Louise Lamont - đã nằm sâu hướng về phía lưng của người mẹ, thay vì hướng về phía trước như thông thường. Đó là lí do vì sao bà mẹ trẻ không hay biết một chuyện "chấn động" như vậy.

Tin vui là hiện giờ bé gái đã 8 tháng tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, là con thứ hai của mẹ Emma với bạn trai Sean Lamont. Con đầu lòng của cặp đôi là bé Caoimhe đã hơn 1 tuổi.

Cô gái 19 tuổi sinh con khẩn cấp chỉ 45 phút sau khi biết mình mang bầu - Ảnh 2.

Cặp đôi Emma - Sean và 2 con.

Người mẹ trẻ chia sẻ trên báo Anh: "Tôi quá sốc khi mọi chuyện xảy ra, cảm giác không phải là sự thật. Bà của tôi cũng thế nhưng tôi mừng là bà vẫn ổn".

"Tôi chẳng đi khám thai và không hề có một dấu hiệu nào cả. Em bé không đạp, tôi cũng không buồn nôn và thèm ăn. Sau khi dùng thuốc tránh thai, tôi không hành kinh nhưng nghĩ đó là tác dụng của thuốc. Tôi có tăng cân nhẹ liên tục trong suốt thai kỳ. Tay, chân, mặt và ở các chỗ khác đều béo ra nhưng phần bụng thì nhất quyết là không".

"Các bác sĩ không thể giải thích rõ vì sao tôi không nhìn thấy bụng bầu, họ chỉ nói em bé nằm ở vùng lưng dưới và chuyện này cũng thỉnh thoảng cũng xảy ra. Dù vậy khi sinh Ciara thì mọi thứ khá nhanh. Tôi đoán là con gái đã xoay sở rất tốt trong bụng mẹ và chuyển mình một chút để chào đời rất suôn sẻ, khỏe mạnh".

Cô gái 19 tuổi sinh con khẩn cấp chỉ 45 phút sau khi biết mình mang bầu - Ảnh 3.

Bé Ciara được bà cố và mẹ bế.

Điều đáng buồn là bà ngoại của Emmalouise đã qua đời vào tháng 10/2018 khi cháu cố thứ hai được 2,5 tháng tuổi. Người bà tuyệt vời đã hành động rất nhanh chóng, khi cháu gái không chờ được thì động viên cô sinh ngay ở bãi đỗ xe. Kế đó, bà nâng niu đứa bé trong một tấm vải đen và dừng mọi người đang đi đường để nói rằng: "Đây là cháu cố của tôi đó".

Về phần bé gái Ciara, dù bố mẹ rất bất ngờ nhưng họ đều đồng ý em là món quà quý giá. Emmalouise nói rằng khi đứa trẻ lớn lên, cô sẽ kể cho nghe chuyện bé đã chào đời ly kỳ như thế nào. Trong giấy khai sinh của bé, cái tên Ciara Louise Lamont có chứa họ Louise của người bà đã khuất, địa điểm ra đời ghi rõ là "bên ngoài bệnh viện". Em đã được kiểm tra máu ngay lập tức để xem có gì bất thường nhưng may mắn là tất cả đều ổn.

(Theo LADbible, Metro)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm