Cô dâu Điện Biên "bom" 150 mâm cỗ cưới không bị khởi tố, không bị xử phạt

Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc Út bỏ bom 150 mâm cỗ cưới nên cơ quan công an đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời Út cũng không bị xử phạt hành chính.

Liên quan đến vụ nhà hàng bị khách "bom" 150 mâm cỗ cưới, ngày 10/11, thượng tá Vũ Xuân Dương, Trưởng công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết đơn vị đã làm rõ vụ việc liên quan đến "bùng" 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao dư luận cách đây hơn 1 tháng. 

Cơ quan công an xác định, Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới liên quan đến tranh chấp dân sự nên ra quyết định không khởi tố vụ án.

Cô dâu ở Điện Biên "bom" 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng không bị khởi tố - Ảnh 1.

Cà Thị Út tại cơ quan công an.

Theo thượng tá Dương, sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ việc theo quy trình tố giác tội phạm, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này... nên cơ quan công an đã không ra quyết định khởi tố, đồng thời Cà Thị Út cũng không bị xử phạt hành chính. 

"Nhận thấy đây là vấn đề liên quan đến việc tranh chấp dân sự, nên chúng tôi đã hướng dẫn nạn nhân, cụ thể là chủ nhà hàng T.P. làm các thủ tục để kiện cô Út ra tòa", Thượng tá Vũ Xuân Dương thông tin.

Trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao về việc một nhà hàng ở Điện Biên bị 'bom' 150 mâm cỗ. Vào thời điểm đó, cộng đồng mạng đã hô hào nhau "giải cứu" bằng cách mua cỗ về ăn.

Cô dâu ở Điện Biên "bom" 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng không bị khởi tố - Ảnh 2.

Nhà hàng bị út bỏ bom 150 mâm cỗ cưới.

Theo tìm hiểu, nhà hàng bị "bỏ bom" cỗ cưới là nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ).

Theo anh Long, ngày 24/9 một người khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (từng nhiều lần đến nhà hàng của gia đình) đã đặt 150 mâm cỗ cưới với giá 1,3 triệu đồng/ mâm và chuẩn bị toàn bộ phông rạp, loa đài... Buổi tiệc cưới dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

Khi biết mình bị khách "bom" số cỗ, ông Long đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi "giải cứu" số cỗ trên giúp nhà hàng. Đến chiều cùng ngày đã bán được hết số cỗ.

Tuy nhiên, phía nhà hàng bị lỗ nặng khi tổng số tiền bỏ ra làm cỗ là hơn 100 triệu đồng nhưng chỉ thu lại được 30 triệu đồng tiền bán cỗ "giải cứu".

Chia sẻ
Đọc thêm