Cô dâu đang vui cười đột nhiên khóc lóc đòi hủy hôn, khung cảnh hỗn loạn gây xôn xao, nguyên nhân xuất phát từ một quyết định của đàng trai

Dù mọi người thuyết phục như thế nào, cô dâu cũng không ngừng khóc.

Ngày 31/12, trang ETToday đưa tin về sự cố bất ngờ xảy ra trong đám cưới ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Xe rước dâu dừng trước cửa nhà chú rể, sau đó cô dâu bất ngờ bật khóc nức nở ngay trong xe, dù mọi người thuyết phục như thế nào cô cũng không muốn xuống xe và tiếp tục hôn lễ. Đoạn video ghi lại cảnh tượng đó đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. 

Theo truyền thông Trung Quốc, khi chuẩn bị tổ chức hôn lễ, chú rể đã đồng ý chi ra 66 nghìn NDT (gần 233 triệu VND) cho vào phong bì đỏ để hoàn thành "lễ xuống xe hoa" theo phong tục. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, chú rể đã suy nghĩ lại và cảm thấy hối hận khi bỏ ra số tiền quá lớn như vậy. Do đó anh quyết định chỉ bỏ phong bì đỏ 10 nghìn NDT (35,2 triệu VND). 

Mãi đến thời điểm ngồi trên xe rước dâu, cô dâu mới biết được sự thay đổi này. Vì quá thất vọng, cô dâu từ chối bước vào nhà đàng trai làm lễ, ngồi trên xe vừa nức nở vừa nói: "Đám cưới này hủy bỏ đi, chạy xe về nhà thôi!". 

Cô dâu đang vui cười đột nhiên khóc lóc đòi hủy hôn, khung cảnh hỗn loạn gây xôn xao, nguyên nhân xuất phát từ một quyết định của đàng trai - Ảnh 1.

Cô dâu đang vui cười đột nhiên khóc lóc đòi hủy hôn, khung cảnh hỗn loạn gây xôn xao, nguyên nhân xuất phát từ một quyết định của đàng trai - Ảnh 2.

Cô dâu đang vui cười đột nhiên khóc lóc đòi hủy hôn, khung cảnh hỗn loạn gây xôn xao, nguyên nhân xuất phát từ một quyết định của đàng trai - Ảnh 3.

Cô dâu đang vui cười đột nhiên khóc lóc đòi hủy hôn.

Ngay sau đó, bố mẹ và người thân chú rể đã tiến đến thuyết phục cô dâu xuống xe. Nhưng lúc này, người bạn thân của cô dâu ngồi bên cạnh đã lớn tiếng: Dù thế nào cô cũng không để bạn mình xuống xe, trừ khi đàng trai đưa ra đúng số tiền 66 nghìn NDT cho "lễ xuống xe hoa". Cô dâu cũng không có ý kiến gì khi nghe bạn thân nói như vậy, cô vẫn nức nở khóc trên xe. 

Thậm chí bà nội của chú rể cũng phải xuống nước đến an ủi cháu dâu tương lai. Sự việc đã gây ra khung cảnh hỗn loạn trước nhà đàng trai, khiến nhiều người cao tuổi trong họ hàng khó chịu. 

Trong khi đó, cô dâu ấm ức kể lại: Trước khi kết hôn, nhà trai không đưa ra yêu cầu gì đặc biệt, chỉ hy vọng đám cưới đơn giản, không quá rườm rà. Nhà gái cũng chấp nhận chuyện không có sính lễ. 

Về "lễ xuống xe hoa", chính nhà trai đưa ra số tiền cho vào phong bì đỏ, rồi cũng chính họ thay đổi mà không thông báo cho nhà gái. Cô bày tỏ quan điểm: "Bây giờ, lễ xuống xe hoa thiếu một xu tôi cũng không xuống xe".

Theo tìm hiểu, đàng gái không nhượng bộ, nhà trai cũng không chi thêm tiền, nên cuối cùng hôn lễ đó không thể cử hành được. 

Khi đoạn video quay lại khung cảnh hỗn loạn trên lên MXH, dân mạng đã lập tức bàn tán sôi nổi. Không ít người chỉ trích cô dâu lẫn chú rể, nhiều người khác cũng cho rằng bạn thân của cô dâu quá nhiều chuyện, xen vào chuyện gia đình của người khác như vậy là không nên.

Hiện tại, sự việc vẫn đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Nguồn: ETToday, QQ News

Cô dâu đang vui cười đột nhiên khóc lóc đòi hủy hôn, khung cảnh hỗn loạn gây xôn xao, nguyên nhân xuất phát từ một quyết định của đàng trai - Ảnh 4.
Chia sẻ
Đọc thêm