Có con gái quá xinh, mẹ trẻ được khuyên nên đẻ thêm nhiều đứa cho đỡ phí và câu trả lời thật sự bất ngờ

Người mẹ đã đáp trả một cách rất khéo léo nhưng cũng đầy thuyết phục khi được mọi người khuyên nên đẻ tiếp.

Có đứa con đáng yêu, xinh xắn là mong ước của bất kì ông bố, bà mẹ nào. Chị Trương Thùy Linh (sống tại Mỹ) rất may mắn khi có con gái sở hữu nhiều nét đẹp thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô bé Trương Sa Ly là kết quả đầy ngọt ngào cho cuộc tình của chị Thùy Linh với chàng trai người Mỹ.

Bà mẹ 1 con chia sẻ, cái tên của bé chứa đựng nhiều ý nghĩa, Sa trong Sa Pa là nơi mà chị và ông xã có con gái đầu lòng sau chuyến đi du lịch. Còn Ly trong hồ ly là con cáo nhỏ. Ở nhà, Sa Ly cũng được bố mẹ gọi với biệt danh dễ thương là Cáo.

Từ khi chào đời, diện mạo của bé Cáo đã được mọi người khen nức nở. Cô bé sở hữu khuôn mặt trái xoan, chiếc mũi cao, đôi môi chúm chím và hai chiếc má hồng xinh yêu. Cáo hiện tròn 1 tuổi, thừa hưởng hết các nét đẹp của cả bố lẫn mẹ.

Em bé Cáo sở hữu ngoại hình vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Mang trong mình hai dòng máu Việt - Mỹ nên nhiều người nhận xét trông cô bé như một thiên thần vậy. 

Cô bé thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chị Linh cho biết rất thích lúc được ngắm nhìn con ngủ ngon nên đã chụp rất nhiều ảnh khi bé đang say giấc nồng. 

Chị Thùy Linh cũng cảm thấy hạnh phúc khi con xinh xắn, đáng yêu như vậy. Bên cạnh đó, bà mẹ trẻ cho rằng diện mạo cũng quan trọng vì ai cũng yêu và thích cái đẹp, thế nhưng điều cần thiết hơn là bồi dưỡng nhân cách cho bé.

''Con có xinh tới đâu mà khóc mè nheo nhiều thì cũng sẽ giảm bớt sự đáng yêu. Thế nhưng mình quả là một bà mẹ may mắn vì cả thai kỳ không hề bị nghén hay mệt. Tới lúc chào đời, Cáo cũng chỉ ăn với ngủ, không khóc đêm hay nôn trớ. Con trộm vía ngoan nên mẹ chăm sóc cũng không quá vất vả'', chị Linh chia sẻ.

Càng lớn em bé Cáo lại càng đáng yêu, xinh xắn bội phần. Cô bé ngoan ngoãn, trộm vía hợp tác với mẹ vượt qua các thời kỳ ăn dặm, khủng hoảng tuổi mà không có chút mè nheo nào. 

Bà mẹ 1 con chia sẻ thêm do bé đáng yêu nên chị hay nhận được nhiều lời khuyên của mọi người như ''con xinh thế tranh thủ mà đẻ tiếp đi'' hay ''đẻ đi không phí, xinh thế cơ mà''. Nhận được câu hỏi như vậy, chị Linh thường đáp lại: ''Mình cũng thích đẻ thêm, 3 hay 4 bé nữa như thế này cũng được, nhưng không phải chỉ vì con xinh mà vì con là một em bé ngoan ngoãn, đáng yêu và không quấy mẹ''.

Đến nay khi đã hơn 1 tuổi nhưng Cáo vẫn rất ngoan ngoãn. Nhiều người hỏi bí quyết và xin vía con xinh nhưng theo quan điểm của chị Linh, vẻ ngoài của bé phụ thuộc vào gen bố hoặc mẹ. Hơn nữa, bé nào cũng là thiên thần đáng yêu và tuyệt vời nhất trong mắt bố mẹ dù con có sở hữu diện mạo ra sao.

Với chị Thuỳ Linh, chỉ cần con luôn khoẻ mạnh, sống vui vẻ, hạnh phúc là chị đã cảm thấy toại nguyện rồi. Chị Linh cũng muốn sinh thêm nhiều bé nhưng không phải chỉ vì ngoại hình của con mà bởi trộm vía cô bé Cáo ngoan ngoãn, đáng yêu và nghe lời mẹ. 

''Mình chỉ mong sinh một em bé không ốm đau, khỏe mạnh, cơ thể lành lặn đã là một niềm hạnh phúc lớn lao rồi. Mình nghĩ là với bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng sẽ nghĩ như vậy thôi. Thế nên suốt quá trình mang bầu, mình không mong chờ hay lo lắng về vẻ ngoài của con, chỉ ước bé sẽ khỏe mạnh, chào đời bình an và luôn được sống vui vẻ, hạnh phúc'', chị Linh tâm sự.

Chia sẻ
Đọc thêm