Cô gái mới bị lên án vì có cách mua rau ích kỷ, vô ý thức, "vậy mua rau phải lựa kiểu gì để không lo bị thiệt, không lo bị chửi"?

Vào thời điểm "từng cọng rau cũng quý" như này mà có cách hành xử không khéo, thì đúng là rất dễ trở thành điều gì đó khó chịu trong mắt người khác.

Mới đây, sự việc cô gái đi mua rau trong siêu thị nhưng lại có hành động kém duyên là nhặt hết phần rau dập bỏ ngay tại quầy, chỉ lấy về phần rau tươi. Một bẹ xà lách xanh mởn chỉ dập phần ngoài, thế nhưng cô gái này cũng thẳng tay ngắt bỏ phần ngoài để chỉ lấy phần non xanh bên trong.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc với mức độ "khôn lỏi" một cách khó chấp nhận của cô gái.

Cô gái mua rau kém duyên trong siêu thị

Tất nhiên, khi đi chợ hay đi siêu thị thì ai cũng đều muốn chọn được những phần tươi ngon nhất. Tuy nhiên, dù mong mỏi chuyện đó đến thế nào thì bất cứ ai đi mua hàng cũng đều không nên bỏ qua lợi ích của những người mua sau như vậy được.

Vì thế, có một vài cách để mua rau củ quả trong siêu thị vừa lấy được đồ ngon mà vẫn thanh lịch ở dưới đây nhé!

Học cách chọn rau củ quả chuẩn tươi ngon

Mỗi loại rau củ quả đều có cách chọn để lấy được đồ tươi ngon nhất chứ không phải cứ mã đẹp là đồ sẽ ngon. Đôi khi, có những loại rau củ tuy bên ngoài không đẹp nhưng bên trong lại rất chất lượng đấy nha.

Đối với rau xà lách mà cô gái này đang mua, hãy chọn cây cuống dài, dày, có lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong có màu xanh trắng, nhạt dần. Chỉ cần nhìn như vậy thôi, thấy cây nào ưng thì mình lấy cây đó chứ đừng bóc từng lớp ra như vậy nha. 

Cách xử lý khi gặp rau bị héo úa - Ảnh 2.

Thấy rau không tươi thì tốt nhất không mua

Tất nhiên trong mùa dịch như thế này, rau củ đều rất quý nhưng nếu trong trường hợp thấy rau bị hỏng hay dập nhiều quá thì tốt nhất là không nên mua. Bởi nếu mua thì sẽ không hài lòng, mà đứng tại chỗ bóc phần ngoài ra thì sẽ giống hệt như cô gái lúc nãy ấy, rất kém duyên.

Cách xử lý khi gặp rau bị héo úa - Ảnh 3.

Nếu muốn bóc lớp bị dập bên ngoài, hãy liên hệ nhân viên siêu thị 

Có một sự thật là ở khá nhiều siêu thị đều tạo điều kiện cho khách hàng trong khoản lựa chọn rau để đảm bảo lợi ích. Các nhân viên đều hoàn toàn đồng ý việc khách hàng bóc lớp rau héo úa bên ngoài rồi mới cho lên cân. 

Tuy nhiên, việc đó chỉ được làm với điều kiện khách hàng mang rau ra quầy cân và hỏi ý kiến nhân viên trước. Sau khi đạt được thỏa thuận rồi thì lúc đó khách có thể bỏ lớp ngoài đi và chỉ lấy phần nào thấy hài lòng ở bên trong là được.

Cách xử lý khi gặp rau bị héo úa - Ảnh 4.

Sau đây, chúng ta hãy đi siêu thị một cách thật thanh lịch nhé. Rau củ mùa dịch vốn đã rất quý rồi, đừng lãng phí nó nha mọi người ơi!

Chia sẻ
Đọc thêm