Có cô con gái đáng yêu "giữ" mẹ thế này thì bố cứ yên tâm đi công tác xa nhà thôi!

Một trong những nỗi lo của các ông chồng khi đi công tác xa nhà trong thời gian dài chính là có người khác "tòm tem" vợ mình. Nhưng nếu ai cũng có con gái thế này thì chắc chẳng phải lo lắng gì nữa.

Ngày nay, không ít ông bố, bà mẹ bận rộn phải quay cuồng với công việc và những chuyến công tác triền miên. Chính vì vậy mà họ không tránh khỏi nỗi lo vợ hay chồng của mình ở nhà bị tán tỉnh bởi người khác. Tất nhiên lo thì cứ lo, còn đã là vợ chồng thì vẫn phải tin tưởng nhau đúng không nào? Thế nhưng ông bố dưới đây đã có thể an tâm đi công tác bởi có một cô con gái vô cùng đáng yêu và "quản" mẹ vô cùng chặt chẽ.

Mới đây, một ông bố trẻ có tài khoản Facebook là Lê Nguyễn Sơn Tùng đã chia sẻ câu chuyện của mình trong một diễn đàn dành cho giới trẻ. Anh đăng tải một bức ảnh được cho là đoạn tin nhắn của anh và vợ cùng với chú thích:

"Mình đi công tác xa nhà và dài ngày (1 tháng). Có con gái ở nhà như thế này có phải là yên tâm công tác không nhỉ? Ngày xưa các cụ có câu "Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng" chuẩn quá!"

Có cô con gái đáng yêu giữ mẹ thế này thì bố cứ yên tâm đi công tác xa nhà thôi! - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo như trong đoạn tin nhắn của anh với vợ, hôm đó hai mẹ con đi về thì có cậu sinh viên ở cùng tầng làm mất chìa khóa nên nhờ chị mở cổng giùm. Sau đó cậu này đứng đợi thang máy cho hai mẹ con vì chị đang khóa cổng.

Và lúc này thì "nhân vật" con gái xuất hiện với những câu nói vô cùng "hại não": "Sao chú cứ chờ mẹ cháu thế? Cháu có bố đấy nhé! Bố cháu đi làm sắp về rồi đấy!". Nghe đến đây, chị vợ trẻ vừa xấu hổ vừa buồn cười nên kể lại với anh chồng.

Được biết chủ nhân câu chuyện này là một nhân viên quay phim của Đài truyền hình Việt Nam. Anh đang có chuyến công tác dài ngày tại Nga để đưa tin cho mùaWorld Cup năm nay. Hiện tại, anh Lê Nguyễn Sơn Tùng sở hữu một gia đình nhỏ hạnh phúc với 2 bé con, một trai một gái.

Có cô con gái đáng yêu giữ mẹ thế này thì bố cứ yên tâm đi công tác xa nhà thôi! - Ảnh 2.

Ông bố trong câu chuyện cùng cô công chúa nhỏ của mình. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Có cô con gái đáng yêu giữ mẹ thế này thì bố cứ yên tâm đi công tác xa nhà thôi! - Ảnh 3.

Bên cạnh cô con gái "đáo để" thì anh Lê Nguyễn Sơn Tùng còn có 1 cậu con trai nhỏ. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Có cô con gái đáng yêu giữ mẹ thế này thì bố cứ yên tâm đi công tác xa nhà thôi! - Ảnh 4.

Hiện tại ông bố này đang đi công tác tại Nga trong kỳ World Cup năm nay. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Và giữa muôn vàn câu chuyện ngoại tình, cặp bồ nhan nhản người ta vẫn thường thấy trên mạng xã hội thì chia sẻ của ông bố về cô con gái nhỏ đáng yêu ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Tất cả đều dành những lời lẽ âu yếm: "Cưng thế!", "Dễ thương xuất sắc!", "Yêu quá!"… dành cho cô con gái "ghê gớm".

Không chỉ có thế, nhiều người còn được tiếp thêm động lực lập gia đình và có con nhờ câu chuyện này:

"Trời ơi cưng quá, làm mình có thêm động lực muốn có con", bạn Đ.G.H. chia sẻ.

"Thích nhỉ? Hồi xưa người ta cứ đòi đẻ con trai, chứ giờ mình chỉ muốn sau này có con gái, chả cần trai làm gì", bạn N.P.L. ao ước.

Một vài dân mạng khác thì bình luận một cách hài hước:

"Chú kia đáp lại: Cháu tưởng mỗi cháu có bố chắc? Chú cũng có bố đấy nhé! Bố chú cũng sắp lên đây rồi nhé!"

Hiện tại, câu chuyện đáng yêu này vẫn đang tiếp tục khiến cộng đồng mạng quan tâm và xuýt xoa ngưỡng mộ.

Chia sẻ
Đọc thêm