Cô chó cưng trình diễn tài lẻ xoay đầu 180 độ, chủ nhân vỗ ngực tự hào còn không ít dân mạng thì sởn gai ốc vì trông quá "creepy"

Chó là loài động vật thông minh nhưng để chỉ dạy chúng thực hiện những trò biểu diễn thì không hề dễ chút nào. Mới đây, một cô gái đến từ New Zealand đã hướng dẫn cô chó thuộc giống chó lai Phần Lan của mình làm trò nhưng lại khiến không ít dân mạng thấy sởn da gà.

Một trong những việc đầu tiên phải dạy dỗ chó cưng là đảm bảo chúng đi vệ sinh đúng chỗ nhưng đối với Ashleigh MacPherson khả năng giảng dạy loài vật này của cô còn cao tay hơn thế. Theo đó, cô chó cưng của Ashleigh, tên Kiko, đã học được cách xoay đầu 180 độ, ngược ra phía sau. Kết quả là Kiko có thể tạo dáng như cô gái bị ma ám trong tác phẩm kinh dị đình đám The Exorcist. Hành động này như thể đi ngược lại các quy tắc sinh học và điều đó khiến Ashleigh không khỏi tự hào về bản thân cũng như thú cưng.

Cô chó cưng trình diễn tài lẻ xoay đầu 180 độ, chủ nhân vỗ ngực tự hào còn không ít dân mạng thì sởn gai ốc vì trông quá "creepy" - Ảnh 1.

Giờ đây, Kiko luôn biểu diễn tài lẻ của mình một cách dễ dàng, mỗi khi nghe thấy mệnh lệnh tạo dáng "ác quỷ" thì nó lập tức sẽ xoay đầu 180 độ ra phía sau. Nhờ đó mà Ashleigh chụp được rất nhiều bức ảnh đặc biệt về chó cưng nhưng lại khiến không ít dân mạng bối rối và thắc mắc làm sao mà con vật có thể làm được điều đó.

"Kiko đã có thể thực hiện được động tác ấy từ khi còn nhỏ. Ban đầu, con vật chỉ làm thế mỗi khi ngủ, nó giống như tư thế ngủ kỳ quặc của một số con chó và tôi cũng không nghĩ gì nhiều cho đến một thời gian nọ, Kiko xoay đầu ra phía sau để nhìn những con chó khác. Thay vì xoay đầu như như một con chó 'bình thường', nó lại xoay luôn 180 độ ra phía sau.

Có thể Kiko thích nhìn thế giới này đảo lộn. Khi chúng tôi dần trở nên thân thiết hơn, con vật thực hiện hành vi ấy nhiều hơn nhằm thu hút sự chú ý của tôi. Vì vậy nên khi Kiko quay lưng về phía tôi, nó vẫn thường xoay đầu nhìn ngược ra phía sau để xem tôi có đang để ý nó không" - Ashleigh chia sẻ.

Cô chó cưng trình diễn tài lẻ xoay đầu 180 độ, chủ nhân vỗ ngực tự hào còn không ít dân mạng thì sởn gai ốc vì trông quá "creepy" - Ảnh 2.

Theo lời Ashleigh, mỗi khi Kiko trình diễn tài lẻ nơi công cộng, hầu hết phản ứng của mọi người đều giống hệt nhau - sốc rồi thắc mắc: "Sao con vật làm được như vậy?" nhưng rồi cuối cùng ai cũng bật cười.

Trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành, Kiko đã trở thành niềm an ủi tinh thần to lớn đối với Ashleigh. Con vật được sinh ra trước thời điểm New Zealand bị phong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan không lâu. Kiko là con một nên Ashleigh phải dành nhiều thời gian ở bên cạnh 2 mẹ con nó. Nhờ đó mà cô tìm được chút niềm vui ít ỏi giữa thời gian mọi thứ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

"Kiko là một cô chó đáng yêu và ngọt ngào. Thỉnh thoảng, nó cũng rất ngổ ngáo, tinh nghịch. Chó lai Phần Lan rất thông minh với ngôn ngữ và Kiko có khả năng đó, thỉnh thoảng tôi có cảm giác như thể nó đang nói chuyện với tôi vậy" - Ashleigh nói về thú cưng.

Dù tài lẻ của Kiko trông có hơi "creepy" nhưng nó cũng đáng yêu như bao chú chó khác mà thôi. Điều khác biệt lớn nhất là cô chó này có khả năng quay đầu 180 độ ra phía sau.

(Nguồn: Unilad)

Cô chó cưng trình diễn tài lẻ xoay đầu 180 độ, chủ nhân vỗ ngực tự hào còn không ít dân mạng thì sởn gai ốc vì trông quá "creepy" - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm