Có cháu trai mũm mĩm, bà nội đi khoe khắp nơi nhưng người mẹ thì không cười nổi, nhìn ảnh ai cũng hiểu lý do

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bà nội bé rất tự hào về cháu trai, thường xuyên khoe với mọi người về cân nặng của cháu.

Các bậc cha mẹ trẻ ngày nay thường rất chú trọng đến vấn đề ăn uống của con sao cho đảm bảo khoa học, để trẻ phát triển khỏe mạnh. Nhưng người già với những quan niệm cũ nhiều khi lại khiến phụ huynh trẻ phải đau đầu không biết làm thế nào. Ông bà chỉ mong cháu có thể ăn được càng nhiều càng tốt, tới mức béo phì rồi nhưng ông bà vẫn rất tự hào vì cháu mình nặng cân và mũm mĩm.

Cách đây không lâu, một bà mẹ người Trung Quốc đã chia sẻ lên MXH câu chuyện về cậu con trai 9 tháng của cô. Bà nội bé rất tự hào về cháu trai, thường xuyên khoe với mọi người cân nặng của cháu. Nhưng người mẹ này lại không thể vui cười nổi, sau khi xem xong những hình ảnh cô đăng tải thì ai cũng hiểu ra lý do.

Con trai 9 tháng mũm mĩm khiến bà ngoại khoe khắp nơi nhưng người mẹ thì không cười nổi, nhìn hình ảnh ai cũng hiểu - Ảnh 1.

Bé trai 9 tháng tuổi là niềm tự hào của bà nội.

Nhìn hình ảnh có thể thấy cậu bé mới 9 tháng tuổi nhưng đã ngồi chật cả chiếc xe đẩy trẻ em. Sau mỗi bữa ăn bà nội bé thường đẩy cháu đi dạo trên chiếc xe đó và tươi cười khoe với mọi người về sự chịu ăn cũng như trọng lượng của cháu trai. Bé trai này mới 9 tháng tuổi nhưng đã nặng đến 15kg!

Mỗi khi có người lạ góp ý rằng cậu bé như vậy là thừa cân thì người bà gạt đi ngay. Bà nói rằng trẻ em phải ăn nhiều mới mau lớn, khỏe mạnh và bà là một người chăm sóc, nuôi nấng trẻ tốt.

Người mẹ dù không đồng tình với quan niệm, suy nghĩ của mẹ chồng nhưng cô bận rộn đi làm cả ngày, vì thế việc chăm sóc con đành phải gửi gắm cho bà nội bé.

Bé trai mới được 9 tháng tuổi đã nặng đến 15kg.

Hiện nay, béo phì ở trẻ em đang trở nên ngày càng phổ biến. Nó không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của bé mà còn gây ra nhiều bệnh lý khác nghiêm trọng như: bệnh lý tim mạch, bệnh lý nội tiết - chuyển hóa, bệnh lý hô hấp, bệnh lý cơ xương, những bất thường về da và ảnh hưởng cả đến tâm lý của trẻ.

Do đó, cha mẹ phải kịp thời phòng ngừa bệnh béo phì ở trẻ bằng cách tạo khẩu phần ăn lành mạnh cho bé, giới hạn việc xem tivi và chơi điện tử của bé, khuyến khích bé vận động cũng như đảm bảo con ngủ đủ giấc.

Đồng thời cha mẹ cũng cần giảng giải kỹ lưỡng cho người già trong nhà hiểu tầm quan trọng của vấn đề, để nếu có gửi con cho ông bà thì không rơi vào trường hợp như bà mẹ trong câu chuyện phía trên.

Chia sẻ
Đọc thêm