Có cả loạt lý do để bạn cắt tóc bob kiểu Pháp hè này: Mát mẻ sang xịn đã đành lại còn "hack" dáng cao ráo

VELVET TEDDY, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Tóc bob kiểu Pháp là gợi ý hoàn hảo nếu bạn đang muốn thử nghiệm một kiểu tóc thật mới mẻ cho hè này.

Thế nào là tóc bob kiểu Pháp?

Tóc bob kiểu Pháp là kiểu tóc bob đặc trưng gắn liền với phong cách "Parisian chic" của các cô nàng sành điệu nước Pháp. Phiên bản chuẩn của tóc bob kiểu Pháp có độ dài ngang khoé miệng đi kèm với tóc mái bằng dày, dài chạm lông mày. Tuy nhiên, kiểu tóc này sau đó đã có nhiều biến tấu hơn về độ dài, có thể dài đến ngang cằm hoặc hơn, kết hợp với mái xéo hoặc không để mái. Điều mấu chốt làm nên "chất Pháp" chính là vẻ nhẹ nhàng mà phóng khoáng, tự nhiên nhưng vẫn cá tính.

Kiểu tóc "xịn sò" hoàn hảo cho mùa hè

Độ dài phổ biến của tóc bob kiểu Pháp là ngang khoé miệng, điều đó có nghĩa là phần gáy được cắt ngắn tối đa, giải phóng hoàn toàn cho vùng cổ, biến đây thành kiểu tóc siêu mát mẻ tuyệt đối cho mùa hè. Để kiểu tóc này, bạn sẽ chẳng còn phải chịu cảnh tóc "ấp" vào gáy sũng mồ hôi mà vẫn yên tâm về "visual" của mình. Ai bảo kiểu tóc vừa mát vừa xinh không tồn tại nhỉ?

Kiểu tóc có khả năng "hack" dáng

Kiểu tóc thì có liên quan gì đến vóc dáng? Tưởng không mà lại có đấy. Chuyển từ tóc dài sang tóc bob kiểu Pháp, bạn sẽ thấy trông mình cao ráo, nhẹ nhàng hơn hẳn. Ấy là bởi kiểu tóc này để lộ hoàn toàn vùng gáy và cổ, cho phép bạn khoe khéo chiếc cổ thanh thoát, mặc áo cổ rộng hay hở vai trông đều "thoát dáng" hơn, vóc dáng tổng thể cũng nhờ đó mà trông cao hơn hẳn dù bạn chẳng hề đi giày cao gót.

Xinh xắn mà chẳng đòi hỏi tạo kiểu phức tạp

Tóc bob kiểu Pháp có nhiều phiên bản khác nhau: tóc cắt bằng, tóc xoăn nhẹ, tóc bất đối xứng... Mỗi kiểu một vẻ nhưng có điểm chung là đều toát lên vẻ trẻ trung, cá tính. Tuỳ thuộc vào chất tóc cũng như sở thích mà bạn chọn kiểu cho phù hợp, nhưng thích nhất là để kiểu nào cũng rất nhàn, chẳng phải tạo kiểu cầu kỳ. Với tóc bob cắt bằng, bạn chỉ cần sấy khô nếu thích style "tự nhiên không diễn" hoặc buộc nửa cho gọn gàng xinh xẻo; với tóc uốn xoăn thì chỉ việc vuốt chút gel/sáp là ổn. Nhìn chung, dù để kiểu nào thì bạn cũng chỉ tốn khoảng 5 phút để tạo kiểu mà thôi. 

Kiểu tóc với "n" lợi ích khác

Xinh xẻo và sành điệu thì rõ rồi, nhưng tóc bob kiểu Pháp còn có nhiều lợi ích khác. Không chỉ rút ngắn thời gian sấy tóc mỗi ngày, kiểu tóc này còn là giải pháp tuyệt vời khi bạn muốn "xử lý" hết phần tóc nhuộm cũ xác xơ để nuôi tóc mới mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Trên hết, đây là kiểu tóc tiềm năng khi bạn đã chán tóc dài và muốn thử nghiệm thứ gì đó mới mẻ hơn, hay ho hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm