Cô bé tiểu học ngồi làm bài thi, mọi chuyện rất bình thường cho đến khi nhìn lên mái tóc, cô giáo phải thốt lên: Mẹ con bá đạo quá!

Cô giáo coi thi cũng không thể nhịn cười và chụp lại ảnh của học trò rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Với học sinh, thi cử là giai đoạn căng thẳng, áp lực nhất. Để đạt được thành tích tốt, học sinh phải có quá trình học tập chăm chỉ từ đầu năm, sau đó có biện pháp ôn tập kỹ lưỡng ở cuối kỳ. Quan trọng nhất, khi vào phòng thi các em phải thật bình tĩnh, tránh vì run quá mà nhớ nhầm kiến thức hoặc tô sai mã đề.

Mới đây, một bé gái tiểu học ở thị trấn Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bỗng nổi tiếng khắp mạng xã hội. Nguyên do là bởi, cô bé được mẹ cổ vũ tinh thần thi cử theo cách quá bá đạo.

Cụ thể hôm 16/1, bé gái này có một kỳ thi tại trường. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như mẹ cô bé không tết tóc cho theo hình số 100 (Trung Quốc không dùng thang điểm 10 mà dùng thang điểm 100). Mái tóc cô bé được mẹ chia làm 3 phần để tết, một phần được buộc thẳng đứng thành số 1, hai phần còn lại cuộn thành số 0.

Cô bé tiểu học ngồi làm bài thi, mọi chuyện rất bình thường cho đến khi nhìn lên mái tóc, cô giáo phải thốt lên: Mẹ con bá đạo quá! - Ảnh 2.

Mái tóc có "1-0-2" của bé gái tiểu học.

Cô giáo coi thi sau đó cũng không thể nhịn cười và chụp lại ảnh của cô bé này, chia sẻ lên mạng xã hội Weibo. Ngay lập bức ảnh nhận được cả chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Hấu hết cư dân mạng đều không thể nhịn cười trước mái tóc bá đạo của cô bé. Một số lại bái phục sự lầy lội và khả năng sáng tạo của mẹ cô bé.

Không ít cư dân mạng Trung Quốc để lại những bình luận hài hước như: "Tôi biết vì sao ngày xưa đi thi bị điểm kém rồi, vì mẹ tôi không bỏ nhiều tâm tư như này"; "Mái tóc phong thủy nhất năm là đây", "Em gái, có phải mẹ em đang làm chủ 1 salon tóc đúng không? Tay nghề tết tóc đỉnh cao quá",...

Hiện tại bức ảnh hài hước này vẫn đang được cộng đồng mạng Trung Quốc chia sẻ và bàn tán rôm rả.

Chia sẻ
Đọc thêm