Cô bé chơi xấu đối thủ trong cuộc thi khiêu vũ bị dân tình "ném đá", cách phản ứng của nạn nhân cho thấy 2 nền giáo dục chênh lệch

Đoạn video ghi lại màn chơi xấu đối thủ của cô bé đã làm cho cư dân mạng lên án dữ dội.

Trang 163 đưa tin, mới đây trong cuộc thi khiêu vũ Latin dành cho trẻ em tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc, một bé gái đã cố tình đẩy ngã đối thủ một cách thô bạo khi cả hai đang biểu diễn trên sân thi đấu. Đoạn video ghi lại màn chơi xấu của cô bé đã bị cư dân mạng lên án dữ dội.

Có thông tin cho biết đoạn video được chính người mẹ của cô bé áo trắng ghi lại cảnh thi đấu của con gái, không ngờ bắt trọn luôn khoảnh khắc con gái bị đối thủ chơi xấu.

Cô bé chơi xấu đối thủ trong cuộc thi khiêu vũ bị dân tình "ném đá", cách phản ứng của nạn nhân cho thấy 2 nền giáo dục chênh lệch - Ảnh 1.

Qua đoạn phim cho thấy, các thí sinh đang cố gắng hoàn thành bài thi của mình trên sàn đấu, tất cả đều mang thần thái vô cùng tự tin và sự quyết tâm cao. Trong lúc bé áo trắng đang biểu diễn thì cô bé mặc áo xanh tiến lại gần vung tay vào đầu đối thủ. 

Cô bé chơi xấu đối thủ trong cuộc thi khiêu vũ bị dân tình "ném đá", cách phản ứng của nạn nhân cho thấy 2 nền giáo dục chênh lệch - Ảnh 2.

Động tác tưởng chừng như vô tình nhưng lại mang đầy toan tính của cô bé khiến nhiều người bức xúc. Sau khi bị đối thủ đẩy một cú, bé áo trắng mất thăng bằng gần như té chúi đầu xuống đất. May mắn em nhanh chóng đứng lên được và tiếp tục màn biểu diễn của mình.

Tuy nhiên lúc này cô bé đã mất đi phần nào sự tự tin, vừa nhảy vừa mếu như muốn khóc, các động tác của cô bé bắt đầu hơi lộn xộn. Mẹ em đứng bên ngoài liên tục cổ vũ tinh thần cho con gái: "Hãy nhảy nào con gái! Cố lên! Con đừng khóc!".

Cô bé chơi xấu đối thủ trong cuộc thi khiêu vũ bị dân tình "ném đá", cách phản ứng của nạn nhân cho thấy 2 nền giáo dục chênh lệch - Ảnh 3.

Xem đến đây, nhiều người tranh luận cho rằng sàn nhảy quá nhỏ và thí sinh lại đông nên việc xảy ra va chạm là điều khó tránh khỏi. Có thể cô bé áo xanh chỉ vô tình đụng trúng đối thủ chứ không phải là một việc được tính toán sẵn.

Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, khi cô bé áo trắng vừa lấy lại chút bình tĩnh thì cô bé áo xanh lại tiếp tục "gây chuyện". Hành vi vượt mặt, chặn đầu khi đối thủ đang biểu diễn của cô bé áo xanh lần này rõ ràng là một cách thi đấu không đẹp chút nào.

Cô bé chơi xấu đối thủ trong cuộc thi khiêu vũ bị dân tình "ném đá", cách phản ứng của nạn nhân cho thấy 2 nền giáo dục chênh lệch - Ảnh 4.

Dân mạng cho rằng dù đây là một cuộc thi khiêu vũ dành cho trẻ em nhưng cô bé áo xanh đã thể hiện rõ bản chất xấu xa và sự toan tính nham hiểm như một người trưởng thành. 

Có nhận xét nói cô bé áo xanh chỉ mới mười mấy tuổi, chưa gì đã hình thành tính cạnh tranh không lành mạnh và tính cách xấu chủ yếu là từ sự giáo dục của gia đình. Khi còn nhỏ đứa trẻ này đã xấu tính, lớn lên lại càng tai hại. 

Trong cuộc sống, sự cạnh tranh sẽ tạo động lực giúp trẻ em nỗ lực đạt được thành tích tốt hơn nhưng nếu để sự hiếu thắng lấn át, có thể sẽ gây ra tác dụng tiêu cực. Phụ huynh không nên khuyến khích hành vi này.

Nhiều nhận định cho rằng ban tổ chức cuộc thi cần có hành động cấm thi đấu đối với cô bé chơi xấu. Dù vẫn còn là một đứa trẻ nhưng cô bé vẫn cần phải bị xử lý nghiêm khắc để nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Cô bé chơi xấu đối thủ trong cuộc thi khiêu vũ bị dân tình "ném đá", cách phản ứng của nạn nhân cho thấy 2 nền giáo dục chênh lệch - Ảnh 5.

Ngược lại, cách phản ứng của cô bé áo trắng lại nhận được nhiều lời khen. Khi bị đối thủ chơi xấu, mặc dù tinh thần em có sự dao động nhưng vẫn kiên quyết không bỏ cuộc, nhất định hoàn thành cuộc thi và cũng không có ý định "trả đũa". 

Một bên bất chấp thủ đoạn xấu xa để hạ gục đối thủ và giúp mình giành chiến thắng. Một bên vẫn tỏ ra kiên cường, dù gặp khó khăn vẫn không đầu hàng. Cách hành động cũng như phản ứng của hai cô bé trong cuộc thi khiêu vũ có thể nói lên rất nhiều về nền giáo dục của gia đình, và chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành nhân cách của cả hai cô bé này khi trưởng thành.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm