Cô bé ăn xin bị chụp trộm cách đây 4 năm giờ đổi đời ngoạn mục, 1 mình nuôi 7 miệng ăn nhưng vẫn không quên làm điều khiến nhiều người thán phục

Một bức ảnh đã giúp cuộc đời của cô bé này và cả gia đình bước sang một trang mới, tươi sáng và đầy hy vọng.

17 tuổi, Rita Gaviola có thu nhập ổn định giúp cô chăm lo cho cả gia đình gồm 7 miệng ăn. Nhưng 4 năm trước, Rita vẫn còn là một cô gái nghèo địu em rong ruổi khắp các đường phố ở thành phố Lucban - Philippines để xin ăn. Một khoảnh khắc bất ngờ lọt vào ống kính của người đi đường lại là cột mốc giúp cuộc đời cô thay đổi ngoạn mục.

Vẻ đẹp phía sau bộ quần áo sờn rách

Rita sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo. Cha em làm công việc đánh bắt cá trên biển còn mẹ ở nhà chăm sóc các con. Anh chị em của Rita không được đi học, ngay cả miếng ăn hàng ngày cũng phải đi xin mới có được.

Một lần tham gia lễ hội ở Lucban vào năm 2016, nhiếp ảnh gia Topher Quinto Burgos bị thu hút bởi nét giản dị, trong sáng dù Rita đang khoác trên mình bộ quần áo cũ kỹ, nhàu rách. Sau đó vị nhiếp ảnh gia đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội. Thế là cuộc đời của cô bé 13 tuổi Rita bắt đầu có bước "xê dịch" chỉ nhờ nút tải lên của vị nhiếp ảnh gia có tâm.

Cô bé ăn xin bị chụp trộm cách đây 4 năm giờ đổi đời ngoạn mục, 1 mình nuôi 7 miệng ăn nhưng vẫn không quên làm điều khiến nhiều người thán phục - Ảnh 1.

Cuộc đời của cô bé 13 tuổi Rita bắt đầu có bước "xê dịch" chỉ nhờ nút tải lên của vị nhiếp ảnh gia có tâm.

Thông qua bức ảnh, nhiều người đã tìm hiểu, quan tâm đến cuộc sống Rita, cư dân mạng còn ngỏ ý muốn giúp đỡ cô và gia đình. Thậm chí, có người ngưỡng mộ vẻ đẹp của Rita hứa sẽ đưa cô bé tới Manila để đào tạo thành người mẫu. 

Chính nhiếp ảnh gia người Philippines cũng bất ngờ vì bức ảnh của mình sau 2 tuần đăng tải thu hút hơn 65.000 lượt thích và hơn 20.000 lượt chia sẻ.

Cô bé ăn xin bị chụp trộm cách đây 4 năm giờ đổi đời ngoạn mục, 1 mình nuôi 7 miệng ăn nhưng vẫn không quên làm điều khiến nhiều người thán phục - Ảnh 2.

Bức ảnh cũng thu hút sự chú ý của một số nữ hoàng sắc đẹp Philippines.

Bức ảnh cũng thu hút sự chú ý của một số nữ hoàng sắc đẹp Philippines như Hoa hậu Thế giới Philippines 2015 Hillarie Danielle Parungao, Hoa hậu Quốc tế Philippines 2014 Bianca Guidotti và Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong đều ca ngợi vóc dáng và khuôn mặt nổi bật của Rita trên phương tiện truyền thông xã hội và điều đó càng giúp em thu hút sự chú ý hơn.

Kể từ đó, cuộc đời của cô bé 13 tuổi đã sang một trang khác.

Rita bắt đầu nhận trả lời phỏng vấn, làm người mẫu cho nhiều thương hiệu khác nhau, tham gia các vai nhỏ trong phim truyền hình và trở thành một trong những người trẻ nhất tham gia chương trình thực tế quốc tế Big Brother.

Rita bắt đầu nhận trả lời phỏng vấn, làm người mẫu cho nhiều thương hiệu khác nhau.

Một người chị cả, người con mẫu mực

Ở độ tuổi 17, Rita Gaviola có thu nhập ổn định giúp cô chăm lo cho cả gia đình gồm 7 miệng ăn. Bên cạnh đó cô cũng không quên trau đồi kiến thức phổ thông với mong muốn có một tương lai xán lạn.

Cô bé ăn xin bị chụp trộm cách đây 4 năm giờ đổi đời ngoạn mục, 1 mình nuôi 7 miệng ăn nhưng vẫn không quên làm điều khiến nhiều người thán phục - Ảnh 4.

Gia đình Rita Gaviola thời còn nghèo khổ.

Nhờ học bổng do thị trưởng thành phố Lucena - nơi gia đình Gaviola sống - trao tặng, 10X và các em đã được đi học. Hai năm sau ngày nổi tiếng, Rita vướng tin đồn hẹn hò với Gello Angelo Marquez – idol của giới trẻ Philippines, cô phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích. Nhiều người tỏ vẻ thất vọng bởi Rita yêu sớm mà không lo chú tâm học hành, sợ rằng sự nổi tiếng đến sẽ làm hỏng cuộc đời của Rita. 

Trên thực tế, sau đó, Rita đã hạn chế hơn việc đi làm người mẫu mà tập trung vào việc học. Thời gian gần đây, Rita vẫn rất nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội Philippines, đặc biệt là Instagram nhưng không còn xuất hiện nhiều trên truyền hình hay tham gia các game show, buổi diễn thời trang.

Cô bé ăn xin bị chụp trộm cách đây 4 năm giờ đổi đời ngoạn mục, 1 mình nuôi 7 miệng ăn nhưng vẫn không quên làm điều khiến nhiều người thán phục - Ảnh 5.

Rita đã hạn chế hơn việc đi làm người mẫu mà tập trung vào việc học.

Trả lời trên Rachfeed, Rita cho rằng mặc dù người mẫu là nghề nhiều cơ hội nhưng mong ước của cô vẫn là trở thành giáo viên trong tương lai.

Trong khi nhiều người nổi tiếng bỏ dở việc học để theo đuổi sự nghiệp, điều đáng ngưỡng mộ của Rita là vẫn giữ được niềm đam mê học hành, bất chấp điều đó có thể làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

Rita Gaviola được coi là bằng chứng cho thấy những câu chuyện giống như Cô bé Lọ Lem hoàn toàn có thể xảy ra trong đời thực. Trong trường hợp của Rita, tất cả những gì cần là một bức ảnh và sự hiện diện của cô ấy ở đúng nơi, vào đúng thời điểm.

Chia sẻ
Đọc thêm