Cô bé 9 tuổi bị 1 người đàn ông lạ đi theo, những gì hắn làm sau đó khiến ai cũng kinh sợ

Thanh Hương, Theo Pháp luật và bạn đọc

Hình ảnh do camera an ninh ghi lại được cho thấy người đàn ông đã nhìn trước ngó sau xem có ai không rồi mới đi theo cô bé 9 tuổi.

Hình ảnh do camera an ninh ghi lại khiến nhiều người thót tim 

Mới đây, một sự việc do camera an ninh ghi lại được 1 phần đã khiến cho những bậc phụ huynh có con nhỏ không khỏi rùng mình, và đây, một lần nữa cũng chính là tiếng chuông cảnh tỉnh họ cần phải sát sao hơn trong việc bảo vệ con cái tránh khỏi những tên yêu râu xanh. 

Cô bé 9 tuổi bị 1 người đàn ông lạ đi theo, những gì hắn làm sau đó khiến ai cũng kinh sợ - Ảnh 1.

Kẻ bám đuôi đã nhìn trước, ngó sau để bảo đảm không bị ai nhìn thấy trước khi đi theo cô bé. (Ảnh cắt từ video)

Câu chuyện xảy ra tại thành phố Ivanovo của Nga. Một cô bé lưng đeo cặp sách đang đi bộ trên một con đường vắng vẻ ở thành phố này. 

Thế nhưng, cô bé không hề biết rằng, có một người đàn ông còn khá trẻ đã nhìn thấy cô bé. Hắn ta lấm lét nhìn ngó khắp nơi để chắc chắn không có ai xung quanh, sau đó mới đi theo cô bé thật nhanh. 

Hình ảnh được camera an ninh tại đây ghi lại được cho thấy kẻ theo dõi mặc áo phông và quần bò xanh, điệu bộ vô cùng khả nghi. Nhiều người đã thót tim khi cả 2 biến mất vào 1 con đường bị những tán cây che khuất và nằm ngoài tầm nhìn của camera an ninh, vì họ không biết chuyện kinh khủng gì có thể xảy ra cho cô bé. 

Kết quả khiến mọi người thở phào, nhưng cũng là bài học cho nhiều bậc phụ huynh

Theo thông tin được cảnh sát địa phương cung cấp, cô bé xuất hiện trong đoạn video chỉ khoảng nửa phút năm nay lên 9 tuổi. Vào hôm xảy ra sự việc, cô bé vừa trở về từ một buổi học gia sư, và đang trên đường trở về nhà thì gặp gã đàn ông lạ mặt. 

Kẻ này tầm ngoài 30 tuổi, và rõ ràng, với những biểu hiện lén lút nhìn ngó xung quanh, đây không phải là một người đàng hoàng. Cảnh sát thành phố cho biết, sau khi đuổi theo cô bé trên con đường vắng vẻ, hắn đã hiện nguyên hình là một tên yêu râu xanh và cố gắng cưỡng bức cô bé 9 tuổi. 

Yêu râu xanh lén lút đi theo cô bé 9 tuổi, những gì xảy ra sau đó khiến ai nấy đều thót tim.

Tuy nhiên, thật may mắn khi bằng một cách nào đó, cô bé đáng thương đã có thể thoát khỏi nanh vuốt của kẻ tấn công và chạy thẳng về nhà. Trong khi đó, gã đàn ông bệnh hoạn cũng biến mất. 

Những người dân sống ở khu vực này cho biết họ đã nhìn thấy một người đàn ông mặc áo phông, quần bò với những đặc điểm nhận dạng trùng khớp với người đàn ông trong đoạn video nói trên nhiều lần. 

Hắn ta được cho là đã đi theo nhiều trẻ em, cả các bé gái lẫn các bé trai trong suốt thời gian nghỉ hè vừa qua. Ngoài ra, hắn cũng đã được trông thấy ở các sân chơi tại địa phương. 

Thậm chí, trong một lần, hắn đã kéo một cô bé ra đằng sau một tòa nhà và định tấn công tình dục cô bé này. Song cũng thật may mắn khi cô bé đã vùng vẫy chống cự và chạy thoát khỏi tên yêu râu xanh. 

Cô bé 9 tuổi bị 1 người đàn ông lạ đi theo, những gì hắn làm sau đó khiến ai cũng kinh sợ - Ảnh 3.

Kẻ tấn công cô bé 9 tuổi rất giống với 1 nghi phạm từng nhiều lần đi theo các trẻ em trong khu vực và bị người dân nhìn thấy.

Sự việc được công bố khiến cho những người làm cha làm mẹ ở đây vô cùng hoảng sợ vì nhận ra con em họ đã phải đối mặt với rủi ro lớn đến mức nào. Và hóa ra, mọi việc đã xuất hiện từ lâu nhưng không được cảnh sát địa phương quan tâm và hành động kịp thời, gây nguy hiểm cho người dân. 

Do đó, nhiều người dân địa phương đã viết đơn kiến nghị, yêu cầu cảnh sát vào cuộc điều tra và săn tìm kẻ tấn công tình dục này. 

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Ivanovo của Nga thì cho biết họ đã tiến hành truy nã kẻ tình nghi dựa trên những hình ảnh có được từ đoạn video nói trên cùng những hình ảnh được công bố với cộng đồng. 

Vậy chúng ta cần làm gì để ngăn chặn những vụ việc tương tự?

Trong khi sự việc xảy ra tại Nga, nhưng đây cũng là 1 hồi chuông cảnh tỉnh những ông bố, bà mẹ có con nhỏ trên thế giới. Dù là ở đâu, các em vẫn là những đối tượng dễ bị tổn thương và cần chúng ta quan tâm, bảo vệ trước khi các em đủ trưởng thành và bảo vệ bản thân.

Để tránh cho các con gặp phải những tình huống không mong muốn nói trên, các bậc phụ huynh lưu ý:

- Nếu có thể, hãy đưa đón con đi học, không nên để con tự đi bộ đến trường. Nếu không có thời gian đưa con đi, cần bố trí các điều kiện đảm bảo con không đi một mình, nhất là trên những đoạn đường vắng.

Related image

Cho trẻ học võ cũng là 1 cách giúp con rèn luyện sức khỏe và biết cách bảo vệ bản thân. (Ảnh minh họa)

- Dạy cho con biết về những nguy cơ có thể xảy ra, bao gồm cả nguy cơ bị TẤN CÔNG TÌNH DỤC, nhất là với các bé gái để các con có những sự chuẩn bị, đề phòng cần thiết.

- Dạy cho con khả năng quan sát xung quanh để phòng tránh những nguy cơ tiềm năng, ví dụ như nếu thấy chỉ có mình và 1 người đàn ông trên 1 con đường vắng thì nhất quyết không đi, hãy lưu lại nơi có nhiều người qua lại.

- Cho con học võ để rèn luyện sức khỏe và học cách đối phó trong những trường hợp khẩn cấp hoặc khi bị kẻ khác tấn công, mang theo những dụng cụ tự vệ, ví dụ như bình xịt hơi cay, điện thoại hay đồng hồ để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, v.v.

Theo Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm