Cô bé 6 tuổi chụp ảnh thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau

Với dáng người nhỏ thó cùng chiếc máy ảnh to sụ, cô bé đáng yêu này đã chinh phục cộng đồng mạng bằng khả năng chụp ảnh siêu đỉnh và có gu của mình.

Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một cái tên đặc biệt trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang đường phố: bé Sinh Sinh, có tài khoản Weibo tên Tiểu Tiểu J Thần với gần 13 nghìn người theo dõi.

Dù chỉ 6 tuổi và mới bước chân vào lĩnh vực nhiếp ảnh từ tháng 9/2020 thế nhưng cho đến nay, Sinh Sinh đã tạo nên được tiếng tăm nhờ vào những tác phẩm thời trang mang đậm chất riêng cũng như thái độ chuyên tâm, nghiêm túc mỗi khi cầm chiếc máy ảnh trên tay.

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 1.

Bố của Sinh Sinh, anh Trâu Du Bằng, cũng là một nhiếp ảnh gia và giáo viên dạy nhiếp ảnh sống tại Thượng Hải, Trung Quốc. Chính anh là người phát hiện ra sở thích và năng khiếu của con gái trong một lần tình cờ.

Từ đó hai bố con anh đã có một khoảng thời gian vô cùng vui vẻ khi anh vừa có thể tác nghiệp, vừa có thể dành thời gian chơi cùng con, giúp cho con gái học hỏi và phát triển niềm đam mê với nhiếp ảnh.

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 2.

Anh Trâu Du Bằng cho biết, lần đầu tiên bé Sinh Sinh cầm máy ảnh là lúc 5 tuổi, anh mua tặng con một chiếc máy chụp phim. Sinh Sinh vô cùng hứng thú với món quà đặc biệt này, có lẽ cũng vì một phần em thường thấy bố làm việc với những chiếc máy ảnh.

Có lần trong lúc đang trong quán cà phê, Sinh Sinh đột nhiên nói với bố rằng bé muốn chụp một bộ hình các chị gái xinh xinh ở ngoài đường. Người bố chưa kịp phản ứng thì cô bé đã mạnh dạn chạy đến gần một cô gái gần đó và thỏ thẻ: "Chị ơi, em có thể chụp ảnh chị được không ạ?". Đó cũng là chủ đề cho bộ hình đầu tay của Sinh Sinh: chụp ảnh những người qua đường.

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 3.

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 4.

Trong quá trình con gái chụp ảnh, thông thường anh Trâu luôn để cho con tự quyết định tất cả bối cảnh, dáng chụp, góc chụp... Anh chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn kỹ thuật để giúp cho con có được những bức hình đẹp nhất.

Mặc dù là bố nhưng anh Trâu cũng là một người thầy nghiêm khắc đối với con gái mình. Anh có thể tỏ ra khó chịu khi Sinh Sinh không đạt đủ tiêu chuẩn nhiếp ảnh mà anh mong đợi, tuy nhiên đó chỉ là khi con gái đang "tác nghiệp".

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 5.

Đối với quan điểm nghề nghiệp trong tương lai của con gái, anh Trâu cho biết: "Tôi không kỳ vọng con trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng, chỉ mong con có thể rèn được tính kiên trì. Sau này dù có làm nghề gì đi nữa, một khi đã quyết định thì mong con có thể nỗ lực đến cùng. Tôi sẽ tôn trọng quyết định của con".

Anh Trâu cũng bày tỏ, cho dù con gái có theo nghề của anh hay không thì nuôi dưỡng sở thích chụp ảnh và để nhiếp ảnh trở thành một phần của cuộc sống cũng là một việc rất hay ho.

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 6.

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 7.

Hiện nay bố con anh Trâu vẫn thường xuyên ra ngoài chụp ảnh và làm vlog để ghi lại hành trình của Sinh Sinh. Những vlog của Sinh Sinh trên nền tảng video Bilibili đã thu hút đến 3 triệu lượt xem, khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

Quả thật nhìn vào những tác phẩm của Sinh Sinh, không ai nghĩ rằng đó là của một cô bé chỉ mới 6 tuổi. Đam mê có, năng khiếu có nhưng quan trọng nhất là bé Sinh Sinh đã có một người bố luôn đứng phía sau ủng hộ và hướng dẫn cô bé rèn luyện, phát triển một cách tự do.

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 8.

Trong quá trình nuôi dạy con cái, việc giúp cho con tìm thấy được đam mê, rèn luyện bản thân để phát triển sở thích của mình luôn là một nhiệm vụ quan trọng đối với phụ huynh. Sẽ thật tuyệt vời nếu như đứa trẻ có hứng thú với chính chuyên môn nghề nghiệp của bố mẹ bởi chúng sẽ có nhiều cơ hội hơn để học hỏi, quan sát, gia đình cũng sẽ có thêm những khoảng thời gian tuyệt vời cùng với nhau.

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 9.

(Tổng hợp)

Cô bé 6 tuổi chụp hình thời trang cực đỉnh, những bức ảnh khiến MXH bấn loạn, hóa ra nhờ có "cao nhân" rèn giũa nghiêm khắc phía sau - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm