Cô bạn xinh nhất nhì Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy: Mới đỗ ĐH top đầu Hà Nội, cuộc sống trên mạng khác xa tưởng tượng

Phương Thảo từng gây ấn tượng khi đi thi Đường lên đỉnh Olympia.

Trận thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 4, phát sóng ngày 30/8/2020 có sự tham gia của 4 thí sinh Nguyễn Hồ Tiến Đạt (THPT Chuyên Tiền Giang, Tiền Giang); Lê Hoàng Phương Thảo (THPT Kinh Môn, Hải Dương); Phan Nguyễn Hồng Lam (THPT Lê Lợi, Phú Yên) và Nguyễn Trọng Đăng Dương (TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, Hà Nội). Trải qua 4 vòng thi, Đăng Dương đã giành vòng nguyệt quế chung cuộc với tổng 290 điểm.

Dù không về Nhất nhưng Hồng Lam và Phương Thảo đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả vì sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, rạng rỡ. Đặc biệt, cô bạn Phương Thảo còn nhận được nhiều lời khen vì sự tự tin trên sân khấu. Phương Thảo đã kể về sở thích hát hò của mình và không ngại khoe giọng ngay tại trường quay S14 với một đoạn ca khúc "Lần cuối của ngọt".

Cô bạn xinh nhất nhì Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy: Mới đỗ ĐH top đầu Hà Nội, cuộc sống trên mạng khác xa tưởng tượng - Ảnh 1.

Phương Thảo gây ấn tượng khi đi thi Đường lên đỉnh Olympia.

Được biết ở trường, Phương Thảo có thành tích học tập rất xuất sắc. Cô bạn nhiều năm liền là Học sinh giỏi. Ngoài ra, Thảo học rất tốt Tiếng Anh và từng đạt giải nhì môn Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2019-2020. Điểm tổng kết môn Anh năm lớp 10 của nữ sinh đạt 9,7; lớp 11 đạt 9,4. 

Thời điểm trận thi Đường lên đỉnh Olympia có sự góp mặt của Phương Thảo phát sóng, rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự yêu mến, hâm mộ với nữ sinh Hải Dương. Không ít người còn tình nguyện làm "fan cứng" của cô bạn. Hơn 1 năm đã trôi qua, không ít người tò mò cuộc sống của Phương Thảo giờ ra sao? Trong kỳ thi vừa qua, nữ sinh hot girl này có thi đỗ đại học hay không?

Cô bạn xinh nhất nhì Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy: Mới đỗ ĐH top đầu Hà Nội, cuộc sống trên mạng khác xa tưởng tượng - Ảnh 2.

Vẻ xinh xắn, ngọt ngào của Phương Thảo ngoài đời.

Trở thành tân sinh viên của ngôi trường top đầu Việt Nam

Theo thông tin chia sẻ trên trang cá nhân, từ tháng 8, Phương Thảo đã có kết quả trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao. Đây là đại học top đầu và là cơ sở nghiên cứu – đào tạo đầu ngành, thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại; đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại ở Việt Nam. 

Để trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao, dù là phương thức xét kết hợp học bạ THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hay xét theo điểm thi Tốt nghiệp THPT,... thì sĩ tử đều phải sở hữu năng lực học tập thực sự xuất sắc. Từ đó có thể thấy, Phương Thảo đã giữ vững phong độ học tập kể từ khi rời Đường lên đỉnh Olympia.

Xinh đẹp, học giỏi và nổi tiếng, cứ ngỡ Phương Thảo phải hoạt động rất năng nổ trên mạng xã hội nhưng thực tế ngược lại. Cô bạn chỉ để công khai những bài đăng chia sẻ các hoạt động, thông tin về Học viện Ngoại giao. 

Chia sẻ
Đọc thêm