Cô bạn mi ngắn review chi tiết 4 em mascara ưng ý nhất: Muốn cong, dài hay dày mi đều có đủ, đã vậy còn chống nước đỉnh cao

CHIP, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cô nàng nào vẫn còn đang mỏi mòn tìm kiếm một cây mascara ưng ý thì mau “lăn” vào đây xem review thôi nào.

Là một cô nàng sở hữu hàng mi ngắn ngủn, thưa thớt nên đối với Saa Holy thì mascara là một món “bảo bối” không thể sống thiếu, giúp cô có được hàng mi cong dày như mơ ước. Thêm nữa Saa Holy lại là người có đam mê với việc makeup nên cô nàng rất chịu khó tìm tòi, thử nghiệm nhiều loại mascara khác nhau để tìm ra được “chân ái” của cuộc đời mình.

Cô bạn mi ngắn review chi tiết 4 em mascara ưng ý nhất: Muốn cong, dài hay dày mi đều có đủ, đã vậy còn chống nước đỉnh cao - Ảnh 1.

Vì đôi mắt của Saa Holy khá nhạy cảm, thường bị chảy nước mắt nên chỉ sau khi makeup khoảng 30 phút đến 1 tiếng là mascara đã lem nha lem nhem rồi. Vậy nên khi chọn mascara, yếu tố chống lem, chống nước và lâu trôi là những yêu cầu mà Saa Holy đặt lên hàng đầu. Tìm được loại mascara giúp mi đủ cong, dài và dày lại thêm chống nước đỉnh cao không phải là bài toán dễ. Và sau khi trải nghiệm qua “hằng hà sa số” các sản phẩm mascara khác nhau, cuối cùng Saa Holy đã ghi được 4 cái tên vào list ưng ý nhất của mình. Cùng đọc review chi tiết của cô nàng về 4 em mascara này để tìm được sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé.

 - Ảnh 2.

Lemonade SuperNatural Mascara (Khoảng 189.000 VNĐ)

 - Ảnh 3.

Ưu điểm: Đây là loại mascara đầu tiên đến từ một thương hiệu của Việt Nam mà mình sử dụng. Theo thông tin mà hãng đưa ra thì ưu điểm của em này là có khả năng siêu kháng nước và kháng lem tuyệt đối. Điểm này thì mình đã tình cờ kiểm chứng sau một lần ngủ quên trên xe đi du lịch. Lúc đó mình đang dùng loại mascara này và khi đến nơi tỉnh dậy thì thấy vẫn y nguyên, chẳng hề lem nhem chút nào luôn. Vậy mới thấy em này bền như thế nào.

Trong mascara này có chứa những sợi nối mi nên khi chuốt cũng sẽ giúp làm dài mi hơn nhé. Chất mascara còn có đặc điểm là cực kỳ nhanh khô nên dù có lỡ chớp mắt ngay sau khi chuốt cũng sẽ không bị lem. Chị Quách Ánh - chủ thương hiệu này còn chia sẻ một mẹo nhỏ mà mình thấy khá hữu ích đó là bẻ cong nhẹ phần đầu chải thì sẽ dễ dàng tách mi hơn đấy.

 - Ảnh 4.

Nhược điểm: Khả năng khô nhanh của loại mascara này vừa là ưu điểm nhưng cũng vô tình là nhược điểm. Vì mau khô quá nên nếu bạn có lỡ chuốt mi dính vào nhau thì chưa kịp chỉnh mi đã khô mất rồi và vô tình làm hàng mi bị vón cục luôn.

Mascara Kiss Me Heroin Make Long And Curl Super Waterproof (khoảng 250.000 VNĐ)

 - Ảnh 5.

Ưu điểm: Cái tên này thì hẳn đã quá quen mặt trên các bảng xếp hạng mascara đỉnh rồi. Ưu điểm của nó là tạo độ tơi và dày cho mi rất tự nhiên, mình có chuốt đi chuốt lại bao nhiêu lần vẫn không bị vón cục. Thêm nữa là độ bền, độ chống nước chống lem cũng đỉnh thôi rồi. Một tip mình rút ra khi dùng em này là mọi người nên bấm cong mi trước khi chuốt để giữ độ cong của mi được lâu nhé. Hồi đầu vì tưởng loại này giúp làm cong luôn nên mình không bấm mi mà cứ chuốt thẳng. Kết quả là mi thẳng đơ sụp hết xuống luôn.

 - Ảnh 6.

Nhược điểm: Có độ bền cao “không đối thủ” nên hãng phải bán kèm luôn loại tẩy trang chuyên dụng cho loại mascara này. Vì vậy đôi khi sẽ khá là bất tiện, nếu có lỡ quên mang lọ tẩy trang riêng theo thì dùng loại khác đều rất khó và mất thời gian để làm sạch được hết.

Mascara Majolica Majorca Lash Expander Liquid Extension (Khoảng 320.000 VNĐ)

 - Ảnh 8.

Ưu điểm: Majolica Majorca là một sub-brand của thương hiệu nội địa Nhật đình đám Shiseido. Trước đó mình có dùng qua dòng “Lash Expander Long Long Long” của hãng thì thấy siêu thích luôn. Sau khi xài hết thì bạn mình ở Nhật tặng cho loại này nhưng cá nhân mình cảm thấy không ưng ý bằng loại cũ vì sợi nối mi của nó ít hơn so với dòng “Long Long Long”. Có lẽ một phần do mi của mình bị ngắn nên mình thích những dòng mascara thiên về làm dài mi hơn. Nhưng bù lại thì em này giữ cong siêu siêu đỉnh luôn nhé, đến độ mà mình tẩy trang xong vẫn thấy mi còn độ cong luôn. Trong mascara còn chứa thành phần dưỡng mi nên giúp hạn chế việc rụng mi nữa. Mình thấy loại này sẽ rất lý tưởng cho bạn nào có mi vốn dài sẵn và thích mi cong tự nhiên nhé.

 - Ảnh 9.

Nhược điểm: Thường thì mình thấy mọi người dùng không có vấn đề gì nhưng riêng mình thì cứ chuốt khoảng 2 tiếng là mi dưới sẽ có dấu hiệu bị lem nhẹ.

 - Ảnh 10.

Mascara Lilybyred Am9 To Pm9 Survival Color Cara (Khoảng 190.000 VNĐ)

 - Ảnh 11.

Ưu điểm: Đây là em mascara đến từ thương hiệu Lilybyred của Hàn Quốc. Dòng này thì có đến 5 màu khác nhau cơ. Màu mình dùng là màu 1 - Choco Brown. Theo quảng cáo của hãng thì tác dụng của em này là giúp làm cong, dày và dài mi luôn nhé. Nhưng mình dùng thì thấy có cong và dày thật nhưng dài thì không rõ lắm, có lẽ do mi mình ngắn quá chăng? Được cái là chất gel khá mau khô, không bị lem và rất thích hợp với các tông makeup cute, nhẹ nhàng theo style Hàn Quốc nè.

 - Ảnh 12.

Nhược điểm: Hơi vón cục và không tơi mi. Sau khi chuốt một thời gian thì những hạt vón cục bám trên mi bị khô lại và rớt xuống mặt luôn.

Ảnh: Nhân vật cung cấp và Internet

Chia sẻ
Đọc thêm