Có 4 đáp án trong câu hỏi trắc nghiệm nhưng trả lời mãi vẫn sai, nhìn vết tích trên giấy đủ hiểu học sinh này muốn "hờn cả thế giới"

Học sinh này phải đấu tranh nội tâm dữ dằn lắm mới đưa ra được đáp án cuối cùng. Thế nhưng câu trả lời lại sai.

Nếu như trước kia học sinh phải trình bày bài vài trang giấy trong mỗi kỳ thi cử thì mấy năm gần đây hình thức thi trắc nghiệm được áp dụng phổ biến. Học sinh chỉ việc giải bài trên giấy nháp và khoanh tròn hoặc viết đáp án đúng của mình trên bài thi. 

Thông thường sẽ có 4 đáp án cho mỗi câu hỏi trắc nghiệm được để dưới dạng A,B,C,D hoặc 1,2,3,4. Các em chỉ cần chọn 1 đáp án đúng và xác suất chính xác tới 25% cho mỗi lần trả lời. Thế nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để lựa chọn cho mình câu trả lời chuẩn nhất.

Có 4 đáp án trong câu hỏi trắc nghiệm nhưng trả lời tới 6 lần vẫn sai, nhìn vết tích trên giấy khiến chương trình "Ai là triệu phú" bị réo tên - Ảnh 1.

Câu hỏi 4 trả lời tới 6 lần vẫn sai.

Một hình ảnh mới đây về đáp án thi trắc nghiệm của một học sinh khiến ai nấy phải bật cười. Chẳng là đề cho sẵn 4 đáp án rồi nhưng học sinh này trả lời tới 6 lần vẫn sai. Điều đáng nói, đáp án ban đầu bạn đưa ra là C nhưng trong lúc không tự tin với kiến thức của bản thân đã gạch đi chọn đáp án A.

Rồi sau đó suy nghĩ thế nào bạn này lại quay về với đáp án cũ là C và cứ thế cho đến 6 lần viết đi viết lại A, C. Câu trả lời cuối cùng sau một hồi đấu tranh nội tâm của bạn là A.

Thế nhưng, chuyện "cười ra nước mắt" là có thật bởi khi giáo viên trả bài thì lựa chọn ban đầu bị gạch đi mới là đáp án đúng. Nhìn chữ C đỏ chót mà đúng là "lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa". Bạn đã loại được 2 đáp án sai và chỉ còn phân vân giữa 2 đáp án. 

Giá như có quyền lựa chọn "50-50" như trong chương trình "Ai là triệu phú" thì còn gì bằng. Nhưng cũng an ủi, chỉ là "Đen thôi, chứ đỏ quên đi" nên bạn học sinh ơi cũng đừng quá buồn nhé. Lần sau hãy kiên định với lựa chọn ban đầu của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm