Có 3 kiểu tóc ngắn “gọt” mặt tròn: Làm mặt thon gọn hơn mà chẳng cần dao kéo, nàng nào chưa biết thì quá là phí

ROSE CHEEKS, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Muốn mặt thon gọn hơn nhờ mái tóc, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 3 kiểu đáng thử đây.

Với những cô nàng mặt tròn mà nói, kiểu tóc chắc chắn là "vũ khí" lợi hại nhất giúp gương mặt gọn gàng hơn. Nhưng không phải ai cũng biết đến những style tóc vừa đẹp, trendy vừa có tác dụng "giảm mỡ" mặt mà chẳng cần động qua "dao kéo". Mới đây, các nhà tạo mẫu tóc Nhật Bản đã chỉ ra 3 kiểu tóc giúp hô biến mặt tròn thành mặt V-line. Vậy nên, chị em xem qua là biết ngay nên diện tóc nào thì nịnh mặt.

Có 3 kiểu tóc ngắn “gọt” mặt tròn: Làm mặt thon gọn hơn mà chẳng cần dao kéo, nàng nào chưa biết thì quá là phí - Ảnh 1.

Các chuyên gia nói thêm, nếu có khuôn mặt tròn và muốn cắt tóc ngắn thì bạn nên để ý đến hai phần trên gương mặt là trán và cằm. Vì bạn có thể tận dụng mái tóc để chỉnh sửa đường nét giúp mặt tiền thon thả hơn.

Kiểu 1: Tóc ngắn duỗi cụp + mái ngố

Cách đầu tiên để "hack" mặt bớt tròn chính là diện tóc ngắn mái ngố không bao giờ lỗi thời của Lisa. Theo nhà tạo mẫu tóc, tóc mái thực sự quan trọng và càng quan trọng hơn với nàng mặt tròn. Kiểu tóc được khuyến nghị ở đây là tóc mái bằng không quá dày, hơi lộ trán, giúp tổng thể khuôn mặt trông thon dài hơn. Ngoài ra, các cô gái Nhật, Hàn cũng diện tóc mái ngố, đồng thời uốn cong phần tóc phía trước tai để vẻ ngoài dễ thương, nữ tính, mặt bớt tròn vài điểm.

Kiểu 2: Tóc ngắn ngang cằm + mái dài

Thêm một cách để mặt trở nên V-line hơn chính là cắt tóc bob và để mái dài rẽ ngôi. Với kiểu tóc mái này, bạn có thể che đi một phần trán và hai bên gò má, làm tăng chiều dài gương mặt, tạo cảm giác mặt "bớt thịt" hơn. Điểm lưu ý tiếp theo là kết hợp kiểu mái này với tóc bob ngang cằm tạo nên "combo" đỉnh cao giúp mặt thon nhỏ, khiến phần cằm thêm sắc nét và biến mọi đường nét trở nên mềm mại, hài hoà.

Kiểu 3: Tóc ngang vai uốn xoăn

Phương pháp cuối cùng được các chuyên gia nhắc đến là tóc uốn xoăn nhẹ ngang vai. Bởi độ cong và phồng của mái tóc cũng giúp giảm độ tròn, tăng vẻ góc cạnh của gương mặt hơn. Với kiểu tóc uốn, bạn có thể uốn cụp vào trong hoặc uốn vểnh đuôi ra ngoài cũng đều phù hợp, vì mang đến vẻ dịu dàng, cuốn hút. Muốn trông trẻ hơn khi uốn tóc, bạn cũng có thể "mix" mái thưa hoặc "chơi" mái bồng đều hợp lý.

Ảnh: Internet
Nguồn: Beauty321

Một vài salon tóc bạn có thể lựa chọn để tậu mái tóc nịnh mặt hơn:

 - Chou Hair

- Nancy Hair Salon

- Ete Saigon

- Bass Hair Salon

Chia sẻ
Đọc thêm