Có 100 triệu, nàng công sở muốn nghỉ làm để khởi nghiệp bằng bún đậu mắm tôm, dân mạng nghe xong liền cho lời khuyên bổ ích

Old Fashioned, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Mình ở Hà Nội, hiện có trong tay 100 triệu nên muốn khởi nghiệp. Mình dự định sẽ mở một hàng bún đậu nho nhỏ trong phố cổ nhưng tính toán chi phí thuê mặt bằng nhân viên các kiểu cũng khá đau đầu".

Bỏ ngang việc làm văn phòng để khởi nghiệp là suy nghĩ của không ít dân công sở trong một giai đoạn nào đấy của cuộc đời. Tuy nhiên, nói thì nghe dễ nhưng từ suy nghĩ đi đến quyết định lại không hề dễ dàng một chút nào. Thay vào đó, những cuộc đấu tranh tâm lý và sự tác động của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp xảy ra thường xuyên khiến ai cũng gần như muốn “nổ não” khi nghĩ đến.

Nàng công sở trong câu chuyện dưới đây cũng thế. Cô sở hữu trong tay 100 triệu nên muốn nghỉ việc và khởi nghiệp kinh doanh bún đậu mắm tôm ở Hà Nội, đáng tiếc, mong muốn này của cô đã bị gia đình phản đối. Và khi đang lưỡng lự chẳng biết có nên hạ quyết tâm hay không, cô đã đăng đàn “cầu cứu” dân mạng như sau:

Có 100 triệu, nàng công sở muốn nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh bún đậu mắm tôm, dân mạng nghe xong liền cho lời khuyên bổ ích - Ảnh 1.

“Có 100 triệu nên khởi nghiệp gì. Mình ở Hà Nội, hiện có trong tay 100 triệu nên muốn khởi nghiệp. Mình dự định sẽ mở một hàng bún đậu nho nhỏ trong phố cổ nhưng tính toán chi phí thuê mặt bằng nhân viên các kiểu cũng khá đau đầu. 

Gia đình mình thì không muốn mình khởi nghiệp vì mọi người đều nói mình làm văn phòng đang ổn định, nghỉ việc khởi nghiệp làm gì đầy rủi ro. Nhưng an toàn mãi, làm công ăn lương, 8 giờ ngồi bó mình ở cơ quan chán quá, mình muốn mạo hiểm chút. 

Cả nhà thấy việc mình mở hàng bún đậu với 100 triệu ở phố cổ khả thi không? Hay mình nên kinh doanh, khởi nghiệp mảng gì khác?”.

Có 100 triệu, nàng công sở muốn nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh bún đậu mắm tôm, dân mạng nghe xong liền cho lời khuyên bổ ích - Ảnh 2.

Trước tình trạng phổ biến dân công sở muốn nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh mà dường như dân mạng đã quá quen thuộc, cho nên, bài viết “cầu cứu” của cô nàng trên sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và lời khuyên “có tâm” bên dưới phần bình luận như sau:

“Phố cổ thì mình nghĩ hơi khó nha bạn, nhưng nếu bạn quyết tâm và nghĩ rằng nếu nhỡ chẳng may thất bại bạn vẫn có thể tiếp tục đứng lên, không đau khổ vì bay mất số vốn tích lũy thì chơi luôn, sợ gì! Chúc bạn thành công”.

“Thật sự nan giải đó ạ, riêng khoản mặt bằng khu phố cổ hợp đồng thuê rồi đặt cọc gần sấp nửa đó rồi. Chưa kể set up bài trí chứ chưa nói đến nhân công nguyên vật liệu thuế má... Mà lại tay ngang sang lĩnh vực gần như ngược hoàn toàn với cái mình đang làm. 

Đây là bài toán thực tế, nên em nghĩ nếu đã quyết tâm thì nên suy nghĩ thật kỹ, bàn bạc với gia đình người thân hoặc thậm chí liên kết để cùng làm chứ kinh doanh là bài toán tiền bạc, nên cẩn trọng đừng ném tiền qua cửa sổ ạ”.

Có 100 triệu, nàng công sở muốn nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh bún đậu mắm tôm, dân mạng nghe xong liền cho lời khuyên bổ ích - Ảnh 3.

“Bún đậu không phải là món ăn sang chảnh, nếu chưa có tiếng thì rất khó lấy giá cao. Mà mặt bằng và các chi phí trong phố cổ đều rất cao. Với 100 triệu và nếu thực sự chịu khó, có duyên với ngành ăn uống thì em thử nghiên cứu phương án mở những sạp, tủ đồ ăn nhỏ ít vốn không cần sang chảnh như bún mẹt, bún gánh hay hoa quả dầm, chè,... xem sao”.

Quả thật, nghỉ việc văn phòng thì dễ nhưng nghỉ việc để khởi nghiệp (và thành công) lại khó khăn vô cùng, vậy nên, hy vọng qua những lời khuyên chân tình trên, nàng công sở sẽ thấu đáo hơn trong suy nghĩ để tự mình đưa ra quyết định sáng suốt nhất!

Có 100 triệu, nàng công sở muốn nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh bún đậu mắm tôm, dân mạng nghe xong liền cho lời khuyên bổ ích - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm