Clip: Rùng mình kết quả sau khi thử nghiệm nước cam Trung Quốc

Khi cho khăn giấy vào một loại nước cam thông dụng mọi người hay uống đã cho kết quả khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng và rùng mình.

Vào ngày 17/1, trên trang Meipai của Trung Quốc đã đăng tải một đoạn clip gây sốc về việc thử nghiệm một loại nước cam Trung Quốc được nhiều người sử dụng, khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ.

Người đăng tải clip này đã ghi chú rằng: "Đây là những gì chúng ta nhìn thấy. Bạn hãy nói với các con, người thân, bạn bè của mình rằng nên hạn chế uống hoặc không uống nước giải khát này. Chúng ta thường nói về an toàn thực phẩm nhưng thực chất là chúng không hề an toàn".

Theo đó, trong clip một người đàn ông đổ chai nước cam vào một chiếc cốc. Sau đó ông dùng một chiếc khăn giấy thả vào chiếc cốc đựng nước cam, dùng chiếc đũa khuấy đều lên. Một lúc sau, kết quả cho ra thật bất ngờ: Chiếc khăn giấy chuyển thành màu cam, còn nước lại trở thành màu đục, không còn là cốc nước cam thông thường nữa.

nước cam
Một người đàn ông dùng một tờ khăn giấy cho vào nước cam Trung Quốc và khuấy đều.

nước cam 2
Kết quả là chiếc khăn màu trắng chuyển sang màu cam, còn nước thì lại trở thành màu đục.

Sau khi xem clip này, người ta đặt ra câu hỏi rằng: Có phải tất cả các loại nước ngọt hiện nay ở Trung Quốc đều chứa phẩm màu hay không? 

Nếu có thì quả thực sẽ gây không ít nguy hại cho sức khỏe người sử dụng. Ngay khi clip này được đăng tải, nhiều người tỏ ra hoang mang và lo lắng.

Một bạn đọc có tên là Gia Cát nói: "Đây là thức uống chúng tôi vẫn dùng hàng ngày. Thật không ngờ nó lại kinh khủng như vậy".

Liu Jie, một bạn đọc khác nói: "Tôi thấy điều này là bình thường vì thực tế các nhà máy sản xuất đồ uống đều dùng hóa chất, phẩm màu để nhuộm nước cho có màu sắc đẹp. Tôi đã không uống loại nước này từ lâu rồi".

Hiện chưa có bất cứ chuyên gia nào lên tiếng về vấn đề này và chưa thể xác nhận một cách chính xác liệu đồ uống chứa thuốc nhuộm có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người dùng.

Clip ghi lại toàn bộ cuộc thử nghiệm.

Trước đó, tại Trung Quốc cũng phát hiện nhiều thực phẩm khác bị nhuộm màu. Vào tháng 12 vừa qua, một người dân sống ở thành phố Tây An, Trung Quốc đã vô cùng kinh hãi khi nước rửa quýt bỗng dưng chuyển sang màu hồng do người sản xuất đã dùng sáp để nhuộm vỏ trái quýt. 

Theo Trung tâm chứng nhận chất lượng ở thành phố Tây An, việc sử dụng sáp để ngăn ngừa trái cây mất nước và bóng đẹp hơn được phép sử dụng nhưng việc dùng thuốc nhuộm cho trái cây là điều không nên. Trước đây, vụ việc cam Quảng Đông bị nhuộm được kiểm tra là có sử dụng hóa chất "Sudan". Đây là hóa chất có thể gây nên một số bệnh ung thư. 
Nguồn: Meipai



Chia sẻ
Đọc thêm