Clip: Quay cuồng với cảnh bà mẹ sinh 3 cho con ăn, mỗi ngày tốn "sương sương" đến 18 bình sữa

H.H , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ riêng việc pha sữa , cho con bú, rửa bình thôi cũng đã "ngốn" của bà mẹ này mất bao nhiêu là thời gian.

Có con mọn, bạn sẽ suốt ngày phải quay cuồng trong chuyện cho con ăn, cho con tắm, cho con ngủ và chơi với con. Nghe thì đơn giản thật đấy, chỉ vài việc nhẹ nhàng, làm tí là xong. Nhưng thực tế thì đây là một quy trình theo kiểu vòng tròn và bạn không thể thoát ra khỏi nó. Tất cả những việc này đều phải thực hiện liên tục và xoay vòng. Chưa kể, tranh thủ lúc con ngủ, các mẹ còn phải giặt giũ quần áo, rửa bình sữa, vệ sinh nhà cửa... Nói tóm lại, chăm sóc một em bé sơ sinh chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

Thế nên, khi bà mẹ Lauren, sinh sống ở Mỹ, lên mạng xã hội than thở về việc chăm sóc con nhỏ khiến các bà mẹ khác thương cảm, bởi chị Lauren không chỉ phải chăm một đứa con, thay vào đó chị phải chăm sóc 3 đứa trẻ sinh ba cùng lúc.

Bà mẹ sinh 3 cho con bú sữa

Để công việc làm mẹ của mình trở nên dễ dàng hơn, bà mẹ 3 con này đã phải sử dụng ba bình sữa có ba mầu khác nhau để phân biệt và biết lượng sữa mỗi bé bú được bao nhiêu mỗi cữ. Chị Lauren chia sẻ: "bé A bình màu xanh dương, bé B bình màu hồng, bé C bình màu xanh lá cây".

Chưa hết, chị còn phải dùng một chiếc ca to để pha sữa cho con, rồi lần lượt rót sữa ra các bình cho con. Cứ mỗi khi đến cữ bú của con, chị lại đặt mỗi bé vào ghế bập bênh, sau đó dùng một món đồ chơi mềm được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cho các bé bú mà không cần mẹ bế.

Còn máy rửa bát của nhà chị đã trở thành "trợ lý" đắc lực khi được sử dụng với mục đích rửa 18 cái bình mỗi ngày. Trong máy rửa bát chỉ có bình và nắp bình sữa.

Đoạn clip "bóc trần" một phần nhỏ cuộc sống khi ở nhà chăm 3 con mọn của một bà mẹ khiến nhiều người đồng cảm - Ảnh 2.

Nhà có "3 chú heo con" nên cần đến 18 bình sữa mỗi ngày.

Chưa dừng lại ở đó, chị Lauren còn chia sẻ rằng chị phải pha sẵn các bình sữa cho các cữ bú sau, rồi cất chúng vào tủ lạnh. Khi nào đến giờ bú sữa của con, chị chỉ cho bình vào một ấm sứ chuyên đựng nước ấm liên tục 24/7 để làm ấm sữa trong ba bình cùng một lúc. Bởi điều này là cần thiết khi bạn có bộ ba em bé sơ sinh ở trong nhà.

Sau lời tâm sự "đẫm nước mắt" của bà mẹ 3 con, hầu hết mọi người đều cảm thấy thương bà mẹ trẻ này. Chị đã rất vất vả trong việc chăm sóc cho các con.

- Những đứa trẻ của chị thật đáng yêu, nhưng tôi mong mình không sinh ba. Tôi không nghĩ mình có đủ sức để chăm lo cho 3 đứa trẻ cùng một lúc. Chắc hẳn là chị đã cảm thấy kiệt sức rồi.

- Chăm con tốn rất nhiều sức lực. Nhưng chị đang làm rất tốt. Chị thật may mắn khi có bộ ba đáng yêu như thế.

- Chỉ nghe chị kể thôi, tôi đã thấy mệt mỏi rồi.

Ngoài ra, một số bà mẹ khác đã gửi lời khen ngợi đến chị Lauren vì chị đã làm tốt công việc làm mẹ của mình.

- Chị là một người mẹ tuyệt vời. Chị biết sắp xếp mọi việc hợp lý nên nhìn các con chị đều khỏe mạnh, hạnh phúc và xinh xắn. Hãy tiếp tục nhé.

- Thật tuyệt vời. Tôi sẽ học mẹo chăm sóc con của chị.

Chia sẻ
Đọc thêm