Clip hay ho: Cho cá vào làm kem que, thật bất ngờ khi thả lại vào nước, cá bỗng vẫy đuôi bơi lội tung tăng?

Clip này đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem. Tin được không nhỉ?

Cách đây ít giờ, trên mạng xã hội Tiktok bỗng xuất hiện một video khá thú vị: Cá có thể sống lại bình thường sau khi bị cho vào làm kem que. Clip nhanh chóng thu hút hơn 4 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt bình luận sau ít giờ đăng tải.

Clip cá vẫn có thể sống và bơi lội bình thường khi cho vào tủ đá?

Theo đó, rảnh quá không có việc gì làm, một người chơi Tiktok đã làm thí nghiệm thú vị: Cho cá vào làm kem que để xem nó có thể sống được không?

Nghĩ là làm, người đó mang một chú cá còn sống bỏ vào cốc tạo hình chiếc kem rồi đổ nước. Anh ta còn bỏ thêm một chiếc que vào đó. Sau khi xong xuôi thì cho vào ngăn đá để đóng băng lại.

Một lúc sau người này mang kem cá ra thả lại vào môi trường nước và chờ đợi. Kết quả cuối video, con cá có thể tiếp tục sống và bơi lội như chưa từng thực hiện cuộc thí nghiệm.

Bị biến thành đá, cá vẫn sống bình thường?

Clip trên ngay sau khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng chú ý. Nhiều người cảm thấy thú vị và muốn thực hiện thử cuộc thí nghiệm này. Tuy nhiên có không ít người nghi ngờ tính chân thật của clip. Mọi người cho rằng đây là video cắt ghép. Hình ảnh chú cá còn sống và có thể bơi lội kia là do người đăng tải clip đã quay lại trước lúc nó bị cho vào làm đông đá.

Hơn nữa một vài dân mạng tinh ý đã phát hiện ra sơ hở của người làm clip: Con cá đã chết trắng mắt, chiếc đũa cho vào lúc đầu cũng không cánh mà bay? Được biết con cá được đem làm thí nghiệm là cá trê. Giới hạn nhiệt độ của loài cá này từ 5 độ C đến 42 độ C, nếu thấp hơn hoặc cao hơn giới hạn đó, cá có thể bị chết. Trong khi đó, để có thể khiến nước đóng băng, nhiệt độ phải giảm xuống < 0 độ C. Điều này chứng tỏ clip trên chỉ làm với mục đích câu view, còn sự thực thì không phải như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm