Clip chứng minh nước súc miệng "thần thánh" của Nhật đánh bay cao răng chỉ là... quảng cáo mà thôi!

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,
Chia sẻ

Mới đây, một loại nước súc miệng mới mang tên Propolinse có khả năng đánh bay cao răng một cách thần thánh đang gây sốt cộng đồng mạng. Tuy nhiên, liệu loại nước súc miệng này thực chất có đúng như những lời quảng cáo hay không?

Trên mạng xã hội hiện nay đang rất hot một loại nước súc miệng thần thánh tên là Propolinse, loại nước súc miệng này theo quảng cáo của những người bán hàng thì có khả năng làm tan mảng bám và cao răng mà không cần phải đến nha sĩ. Vậy có thật sự là nước súc miệng này đúng như những lời quảng cáo hay không, hãy cùng theo dõi thí nghiệm trong chương trình Tét và Thẩm dưới đây nhé!

Thử nghiệm nước súc miệng Propolinse đánh bay cao răng cùng Tét và Thẩm. Thực hiện: Kiên Trần, Sỹ Mạnh

Sau khi ăn uống và sử dụng nước súc miệng Propolinse, người dùng thấy rất nhiều mảng đen và ố trong cốc nước, theo như lời của người bán hàng thì đó là do mảng bám và cao răng bị bong. Thế nhưng, kể cả khi đã lấy cao răng sạch sẽ thì những mảng đen và ố này vẫn tiếp tục xuất hiện.

Giải thích về vấn đề này, ông Vũ Mạnh Tuấn, Phó trưởng bộ môn Nha khoa cộng đồng, Viện đào tạo RHM ĐH Y Hà Nội cho biết: "Trong nước bọt của chúng ta có nhiều chất và protein hoặc canxi,... Như công bố thì thành phần nước súc miệng Propolinse chủ yếu là sáp ong, tinh chất trà xanh, thế nên việc những chất này phản ứng với nước bọt sạch và tạo ra màu vàng đen là chuyện bình thường".

Clip chứng minh nước súc miệng thần thánh của Nhật đánh bay cao răng chỉ là... quảng cáo mà thôi! - Ảnh 2.
Ông Vũ Mạnh Tuấn, Phó trưởng bộ môn Nha khoa cộng đồng, Viện đào tạo RHM ĐH Y Hà Nội

Không chỉ vậy, ông Tuấn còn cho biết thêm, nếu như một loại nước súc miệng nào đó có khả năng đánh bay toàn bộ cao răng thì đôi khi nó cũng sẽ gây tổn hại đến cấu trúc men răng: "Để hạn chế cao răng và mảng bám thì đơn giản nhất và ít ảnh hưởng nhất đó là chải răng đúng cách và đúng phương pháp. Tuy nhiên, bạn có vệ sinh tốt đến đâu thì 3 - 6 tháng vẫn nên đến nha sĩ kiểm tra và giúp loại bỏ tồn đọng như cao răng hay mảng bám".

Như vậy, sản phẩm nước súc miệng này dường như đã bị người bán hàng thổi phồng lên so với tính năng sử dụng của nó. Sản phẩm này khá tốt trong việc súc miệng nhưng đối với việc loại bỏ cao răng thì là không thể.

Chia sẻ
Đọc thêm