Clip chị gái dạy em trai 4 tuổi học tiếng Anh bằng phương pháp cực hay

Bằng một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả, chị gái 10 tuổi đã dạy cho cậu em trai đang ở tuổi lên 4 các từ vựng và những câu đối thoại tiếng Anh đơn giản.

Mới đây, clip một bé gái đang dạy tiếng Anh cho em trai tại nhà đã nhận thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Được biết, hai nhân vật trong đoạn clip gây sốt là bé Trần Quỳnh Anh (hiện đang học lớp 5, trường tiểu học Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) và em trai là bé Cốm (4 tuổi).

Clip chị gái dạy em học tiếng Anh gây sốt cộng đồng mạng.

Bằng cách phát âm lưu loát, truyền cảm kết hợp với việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể, Quỳnh Anh đã dạy cho em trai về số đếm, các bộ phận trên cơ thể. Vừa nói với em trai, cô bé còn vừa tương tác trực tiếp trên cơ thể, kết hợp với đó là cách học qua bài hát. Chính vì vậy, dù cậu em trai 4 tuổi khá quậy và khó tập trung nhưng đã "hoàn thành" bài học với nhiều câu trả lời chính xác.

Đoạn clip đã nhận được nhiều sự quan tâm và khen ngợi của cư dân mạng trước cặp đôi "thầy - trò" dễ thương và phương pháp học tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả: "Hai chị em giỏi quá", "Làm cô giáo nhí được rồi", "Mất nghề như chơi"...

Clip chị gái dạy em trai 4 tuổi học tiếng Anh bằng phương pháp cực hay - Ảnh 2.

Quỳnh Anh tích cực tham gia các hoạt động tập thể.

Mẹ hai bé chia sẻ, clip được ghi lại một cách tình cờ vào ngày cuối tuần như biết bao lần chị ghi lại các khoảnh khắc vui chơi của các con. Nói về "cô giáo nhí" đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, mẹ bé cho biết, Quỳnh Anh bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 2. Hiện tại, ngoài việc học chính khóa ở trường, cô bé có theo học tại trung tâm ngoại ngữ hai buổi mỗi tuần.

Tuy nhiên, vốn có đam mê với tiếng Anh nên ngoài giờ đi học, Quỳnh Anh thường xuyên nói tiếng Anh và dạy em học tại nhà. 3 năm gần đây, Quỳnh Anh đều tham gia và đạt giải nhất trong cuộc thi Tiếng Anh trên internet cấp thành phố, năm học 2016-2017 em đạt giải nhất cấp tỉnh và đang là thành viên của tỉnh được lựa chọn tham gia dự thi cấp Toàn quốc.

Clip chị gái dạy em trai 4 tuổi học tiếng Anh bằng phương pháp cực hay - Ảnh 3.

Quỳnh Anh sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Clip chị gái dạy em trai 4 tuổi học tiếng Anh bằng phương pháp cực hay - Ảnh 4.

Cô bé cũng rất đam mê ca hát.

Năm học 2015 – 2016, em là đại diện duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh tham dự "Festival các Cung thiếu nhi, Nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thiêu nhi toàn quốc" được tổ chức tại thành phố Nha Trang. Trong sự kiện này, em đã xuất sắc vượt qua 60 thí sinh cả nước giành giải xuất sắc cuộc thi hùng biện Tiếng Anh do do hội đồng đội Trung Ương tổ chức. Tháng 12 năm 2016, em vinh dự là một trong 2 đại biểu của tỉnh Hà Tĩnh đại diện cho thiếu nhi Việt Nam tham dự Chương trình gặp gỡ hữu nghị Thiếu nhi Việt Nam - Lào được tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn.

Clip chị gái dạy em trai 4 tuổi học tiếng Anh bằng phương pháp cực hay - Ảnh 5.

Hai chị em trong dịp sinh nhật Quỳnh Anh 10 tuổi.

Quỳnh Anh khoe giọng hát trong một chương trình văn nghệ.

Không chỉ giao tiếp tiếng Anh tự tin mà Quỳnh Anh còn rất đam mê ca hát, là một học sinh đa tài, chăm ngoan, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thành tích học tập đáng nể. Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh gọi Quỳnh Anh là "cánh chim đầu đàn trong phong trào thi đua của Liên đội trường tiểu học Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh".

Hiện Quỳnh Anh là nhân tố tích cực của Liên Đội Trường Tiểu học Nam Hà, với vai trò là một Liên đội phó của trường.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm