CLIP: Băng giá phủ trắng núi rừng Sa Pa, đường lên Ô Quy Hồ đẹp ngỡ ngàng như cổ tích

Hình ảnh những cung đường trải đầy tuyết trắng hay những rừng cây "khoác lên manh áo mới" khiến Sa Pa mang một vẻ hấp dẫn lạ kì!

Nếu Sa Pa lộng lẫy với muôn hoa khoe sắc vào mùa Xuân hay đượm sắc ánh vàng vào mùa Lúa thì Sa Pa lại còn sở hữu riêng cho mình một mùa đông tuyết trắng. Đó là điều khiến nơi đây thật đặc biệt. Nó khác với mùa đông ở Hà Nội hay những tỉnh khác của miền Bắc. 

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh tuyết trắng lạnh giá phủ đầy khắp các cung đường trên Sa Pa. 

Clip: Đường lên Ô Quy Hồ đẹp mê hồn du khách (Nguồn: Mạng xã hội giao thông)

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, các cung đường phủ 1 lớp tuyết khá dày, cây cối cũng "khoác" lên mình tấm áo mới trắng tinh khôi. Thời tiết khắc nghiệt song bù lại, thiên nhiên với núi đồi được bao phủ bởi màu trắng muốt của băng tuyết cũng khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú.

CLIP: Băng giá phủ trắng rừng Sa Pa, đường lên đèo Ô Quy Hồ đẹp ngỡ ngàng như cổ tích - Ảnh 1.

CLIP: Băng giá phủ trắng rừng Sa Pa, đường lên đèo Ô Quy Hồ đẹp ngỡ ngàng như cổ tích - Ảnh 2.

CLIP: Băng giá phủ trắng rừng Sa Pa, đường lên đèo Ô Quy Hồ đẹp ngỡ ngàng như cổ tích - Ảnh 3.

Các cung đường phủ đầy tuyết trắng

CLIP: Băng giá phủ trắng rừng Sa Pa, đường lên đèo Ô Quy Hồ đẹp ngỡ ngàng như cổ tích - Ảnh 4.

Ảnh cắt từ clip. Nguồn: MXH Giao thông

Những quán nước, quán ăn bên đường vẫn tấp nập du khách. Trời rét đậm, phương tiện như ô tô, xe máy để ngoài sân đã dính một mảng tuyết khá lớn.

CLIP: Băng giá phủ trắng rừng Sa Pa, đường lên đèo Ô Quy Hồ đẹp ngỡ ngàng như cổ tích - Ảnh 5.

CLIP: Băng giá phủ trắng rừng Sa Pa, đường lên đèo Ô Quy Hồ đẹp ngỡ ngàng như cổ tích - Ảnh 6.

Ảnh cắt từ clip. Nguồn: MXH Giao thông

Phía sau những bức ảnh hay những đoạn clip "lung linh" về cảnh tượng băng tuyết chúng ta thấy ở trên lại là 1 thực tế khá vất vả, khó khăn khi đi phượt hoặc du lịch trong tiết trời lạnh đến đóng băng, việc sinh hoạt đi lại của người dân nơi đây cũng vì thế mà chật vật hơn bội phần.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dùng mạng. Bên cạnh những ý kiến cho rằng, vì tuyết phủ dày nên đi lại sẽ khó khăn thì rất nhiều người đã dành lời khen ngợi vì không thể phủ nhận được cảnh đẹp hữu tình của Sa Pa ngay cả trong sương tuyết.

Theo người dân địa phương, băng giá đã xuất hiện từ đêm 8/1, đến trưa 9/1 thì toàn bộ khu vực từ khu du lịch Thác Bạc lên đến đỉnh đèo Ô Quy Hồ (khoảng 3km) đều có băng giá. Hôm nay (11/1), cảnh tượng băng giá hay đường trơn trượt vẫn xuất hiện tại nơi đây.

Biết thông tin đèo Ô Quy Hồ có băng giá, nhiều khách du lịch đã đến đây để chụp ảnh.

Chia sẻ
Đọc thêm