Clip: Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tranh cãi nảy lửa với mẹ vợ ngay trước phiên tòa

Trước khi bước vào phòng xét xử, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã có màn "đấu khẩu" kịch tính với mẹ vợ là bà Vũ Nguyệt Anh ngay giữa sân tòa.

Sáng nay (26/6), TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Các bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh - Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh và 5 đồng phạm cùng bị VKSND TP.HCM truy tố về tội Cố ý gây thương tích.

Trước khi phiên xử chính thức bắt đầu, nhiều phóng viên đã tập trung tại khu vực sân tòa để chuẩn bị đưa tin. Khoảng 30 phút sau, ông Chiêm Quốc Thái - bị hại trong vụ án này từ chiếc xe hơi màu trắng, vội vàng bước nhanh vào phiên xử.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tranh cãi với mẹ vợ ngay trước sân tòa - Quốc Chiến (Soha).

Khi được phóng viên hỏi nhanh về cảm giác trước khi đến tòa, bác sĩ Chiêm Quốc Thái tự tin nói: "Cảm giác của tôi rất bình thường, khá thoải mái, trong vụ án này tôi chỉ là bị hại. Trong vụ án này tôi mong chờ tòa làm rõ kẻ đóng vai trò đồng phạm với vợ cũ của tôi là bác sĩ Hoa Sen".

Cùng lúc đó, mẹ bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc là bà Vũ Nguyệt Anh (SN 1849) cũng mang theo hình ảnh và hồ sơ đến sân tòa. Giữa hai người xảy ra tranh cãi về những nội dung liên quan tới vụ án cũng như diễn biến vụ ly hôn của vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Trong khi bác sĩ Thái từng nói sẽ viết đơn bãi nại cho bị cáo Ngọc thì bà Nguyệt Anh lại cho rằng, bác sĩ Thái ép Ngọc phải kí giấy không chia tài sản thì mới viết đơn bãi nại? Đồng thời bà Nguyệt Anh còn cho rằng bác sĩ Thái "không có nam nhi chút nào" dù sống cùng Ngọc gần chục năm trời. 

Còn bác sĩ Chiêm Quốc Thái khẳng định "Có gì chút sẽ nói trước tòa" và yêu cầu dừng tranh cãi tại đây.

Khoảng 8h30, những người liên quan và người nhà của bị cáo cũng như các phóng viên làm thủ tục vào phòng xử án.

Theo nội dung vụ án, bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống với nhau như vợ chồng từ năm 2008 nhưng tới năm 2011 hai người mới đăng ký kết hôn rồi chung sống. Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn nên bà Ngọc gửi đơn ly hôn.

Tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen, công tác tại phòng khám Hồng Lạc ở quận 10 chơi. Tại đây, bà Sen giới thiệu cho bà Ngọc gặp và biết Phan Nguyễn Duy Thanh. Bà Ngọc kể lại mâu thuẫn với chồng cho Thanh nghe thì Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc với giá 1 tỷ đồng.

Bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám của bà Sen nhờ đưa cho Thanh. Thanh đã ra lệnh cho đàn em bàn bạc, lên kế hoạch và chém ông Chiêm Quốc Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bà Ngọc và 5 người tham gia chém ông Thái bị bắt và bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Bà Ngọc và Thanh khai rằng bà Sen biết rõ việc Ngọc thuê Thanh chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, hơn nữa Ngọc còn đưa tin thuê Thanh chém ông Chiêm Quốc Thái cho bà Sen. Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Chia sẻ
Đọc thêm