Chuyện về vị Hoàng hậu mệnh khổ: Hoàng đế vừa qua đời đã bị Thái tử ép buộc thị tẩm, một đời chỉ là vật hi sinh của cha ruột

Ngày xưa hầu như những nữ nhân xinh đẹp đều sẽ trở thành vật hi sinh chính trị và có kết cục thê thảm.

Vào thời Trung Hoa cổ đại, rất nhiều người phụ nữ đã trở thành con cờ chính trị vì sự xinh đẹp của bản thân. Và Cận Nguyệt Hoa là một trong những nữ nhân rơi vào trường hợp đó. Cận Nguyệt Hoa sống vào thời kỳ Ngũ Hồ thập lục quốc cực kỳ loạn lạc. 

Phụ thân của nàng là Cận Chuẩn, một người rất tham vọng. Để có thêm quyền lực, Cận Chuẩn đã dâng hai con gái Cận Nguyệt Quang và Cận Nguyệt Hoa cho Hán Chiêu Vũ Đế Lưu Thông. 

Năm 315, Cận Nguyệt Quang được lập làm Thượng Hoàng hậu. Lưu Thông cũng đồng thời lập Cận Nguyệt Hoa làm Hữu Hoàng hậu và Lưu Quý phi làm Tả Hoàng hậu. Được biết sự việc này đã bị quần thần ngăn cản bởi chuyện lập 3 Hoàng hậu cùng lúc là không đúng phép tắc. Tuy nhiên Lưu Thông vẫn quyết định hành sự theo ý mình. 

Hai chị em Cận Nguyệt Quang và Cận Nguyệt Hoa đều có dung mạo kiều diễm nhưng Lưu Thông lại sủng ái Cận Nguyệt Hoa hơn. Dù vậy thời gian hạnh phúc của họ cũng không kéo dài quá lâu khi Cận Nguyệt Quang về sau đã tự sát vì bị tố có hành vi dâm loạn. Cuộc sống nhung lụa của Cận Nguyệt Hoa cũng mất đi khi Hoàng đế băng hà.

Chuyện về vị Thái hậu mệnh khổ: Hoàng đế vừa qua đời đã bị Thái tử ép buộc thị tẩm, cuối cùng trở thành vật hi sinh của cha ruột - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Năm 318, Hán Chiêu Vũ Đế Lưu Thông mất, Thái tử Lưu Xán kế vị và lập một người con gái khác của Cận Chuẩn làm Hoàng hậu, Cận Nguyệt Hoa trở thành Thái hậu. Cận Nguyệt Hoa sau đó ngày ngày đều sống trong đau buồn vì cái chết của Lưu Thông.

Lưu Xán vốn là một kẻ háo sắc, hắn đã tự cho phép mình có quyền "hưởng thụ" hậu phi của cha. Từ lâu hắn đã say mê sắc đẹp của Cận Nguyệt Hoa từ lúc Lưu Thông còn tại vị. Chính vì vậy khi Lưu Xán lên ngôi đã dùng quyền lực ép buộc Cận Nguyệt Hoa phải thị tẩm với mình. 

Cũng vì tính cách thích hưởng thụ mà Lưu Xán đã bỏ bê việc triều chính cho Cận Chuẩn. Cận Chuẩn dù đã thâu tóm rất nhiều quyền lực nhưng ông không hề thấy hài lòng, thứ ông muốn có nhất chính là ngôi vị Hoàng đế. Do đó, Cận Chuẩn liên tục lợi dụng Cận Nguyệt Hoa trong cuộc tranh đấu chính trị, thông qua nàng để đốc thúc Lưu Xán giết chết các đại thần.

Sau khi Lưu Xán giết hết những kẻ chống đối, Cận Chuẩn liền tiến hành một cuộc chính biến, ra tay sát hại Lưu Xán và cả Hoàng tộc. Bởi vì thời kỳ vô cùng loạn lạc nên sau đó không lâu Cận Chuẩn lại bị kẻ khác giết, gia tộc Cận thị đều bị giết chết, Cận Nguyệt Hoa cũng không ngoại lệ. 

Nguồn: Sohu, Sina, Qulishi

Chia sẻ
Đọc thêm