Chuyện về những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời Tổng thống Obama

Mỗi người đều đóng một vai trò không thể thiếu trên bước đường của vị Tổng thống được yêu thích nhất thế giới.

Người mẹ da trắng xinh đẹp

Cuộc đời của thân mẫu Tổng thống Obama Ann Dunham đã từng trải qua hai cuộc hôn nhân không thành nhưng thứ quý giá nhất mà bà để lại trên cõi đời này chính là một hình mẫu lý tưởng của cả thế giới. 

Bà kết hôn với người chồng đầu tiên, cũng là cha của Tổng thống Obama nhưng lại chia tay không lâu sau đó. Bà tiếp tục đi bước nữa với cha dượng của ông Obama nhưng rồi vì những bất đồng quan điểm rồi cũng không đi tới đâu. Chính trong khoảng thời gian đó, bà đã gửi ông Obama từ Indonesia trở về Mỹ để hưởng nền giáo dục hiện đại với ngôn ngữ tiếng Anh. Điều mà bà làm là điều vô cùng mới mẻ thời đó, chưa có một phụ nữ da trắng nào kết hôn với một người da màu, sinh con và ly hôn như bà. Quyết định táo bạo khiến cuộc sống của Ann khó khăn hơn nhưng cũng đầy vinh quang hơn.

Tổng thống Obama
Ít ai biết được rằng, Tổng thống Obama lại có một người mẹ da trắng xinh đẹp đến nhường này.

Tổng thống Obama
Tổng thống Obama lúc nhỏ chụp ảnh cùng với mẹ.

Tổng thống Obama
Bố mẹ của Tổng thống Obama.

Đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama viết trong một cuốn hồi ký “Bà là một phụ nữ kiên định và táo bạo. Với khao khát kiếm tìm cái mới, bà không chịu bó buộc mình trong những gì đã biết”. Được biết, bà Ann là mang học vị là một tiến sĩ nhân chủng học, là một con người thực tệ nhưng lại đa sầu, đa cảm.

Tổng thống Mỹ Obama khẳng định, ông ảnh hưởng rất nhiều từ người mẹ quá cố và bà thật sự là một người rất đặc biệt, đặc biệt tới mức khi con trai bà lên nhậm chức, có hẳn một bộ phim tái hiện lại cuộc đời của bà được dựng lên.

Một người vợ dù đứng trên đỉnh vinh quang vẫn không quên nắm tay

Nhắc đến vợ Tổng thống Obama, bà không được công chúng vinh danh là một người vợ đẹp, thậm chí có phần giản dị, kém nổi bật. Tuy vậy, cuộc sống hôn nhân của gia đình chính trị gia người da màu này thì luôn là tâm điểm của mọi người bởi ở đó lúc nào cũng ngập tràn tình yêu thương và sự đồng cảm.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama luôn được coi là nhân vật quan trọng, có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Họ đã đi cùng nhau trên bước đường chính trị, trong tổ ấm gia đình và cả mối quan hệ như là tri kỷ.

Tổng thống Obama
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chính là tri kỷ của ngài Tổng thống.

Tổng thống Obama
Những hình ảnh tình cảm của họ luôn được báo chí nhắc đến như một sự ngưỡng mộ.

Cuộc gặp gỡ định mệnh ở công ty luật là khởi đầu cho những cuộc nói chuyện ăn ý giữa ông bà Obama, nhưng có lẽ chính nhờ sự thông minh của mỗi người mà tình yêu cùng sự ngưỡng mộ nhau được nhân lên gấp bội. Họ chia sẻ với công chúng về sự yêu thích, sự kính trọng và tình yêu họ dành cho nhau. Dù bản thân là một người giỏi về kiến thức chuyên môn cũng như tự xây dựng được sự nghiệp vững chắc, nhưng vì tương lai của chồng, bà Michelle Obama đã chấp nhận hy sinh rất nhiều.

Tổng thống Obama
Hai người thường xuyên có những bức ảnh thể hiện sự vô tư của bản thân như thế này.

Tổng thống Obama
Nụ cưới của họ cho thấy một cuộc hôn nhân viên mãn

Khi ông Barack Obama lên nhậm chức, rất nhiều người đã nói về bà Michelle Obama với một sức hút kì lạ. Đối với họ, Michelle Obama là biểu tượng của người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, luôn dũng cảm đối mặt để giải quyết được những rắc rối. Ở phu nhân luôn toát lên một phong thái vô cùng tự tin. Trên hết, những hình ảnh tình cảm của vợ chồng Tổng thống Mỹ chính là minh chứng rõ nhất cho thấy tài năng, phẩm chất cũng như biết bao sự cố gắng, nỗ lực của bà Michelle Obama.

Tổng thống Obama
Vô tư hôn nhau ở sân bóng rổ mặc cho phía trên là hàng nghìn người.

Tổng thống Obama
Những phút giây tình tứ mà ít có cặp đôi chính trị gia nào có được.

Hai cô con gái thông minh, đáng yêu

Malia Obama sinh ngày 4/7/1998, đúng Quốc khánh Mỹ, là con gái đầu lòng của Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle. Sasha, em gái của Malia, thì chào đời vào ngày 10/6/2001. Kể từ khi hai cô gái bắt đầu xuất hiện tại lễ nhậm chức của bố thì họ đã ngay lập tức trở thành tâm điểm của truyền thông.

Tổng thống Obama
Hình ảnh đầu tiên cả gia đình xuất hiện cùng nhau trước truyền thông vào năm 2008 khi Tổng thống Obama nhậm chức. Hai cô bé khi ấy tỏ rõ sự hồn nhiên và háo hức trước sự mới lạ này.

Hai cô gái khi còn nhỏ có lẽ nhìn khá gầy và nghịch ngợm nhưng giờ đây khi đã trưởng thành hơn thì ở họ lại có một sức hút khá đặc biệt, nhất là cô chị. Malia sẽ có 1 năm trải nghiệm trước khi bước chân vào trường đại học Harvard, nơi cả bố và mẹ của cô đã từng theo học. Đây sẽ là một cuộc hành trình mới đầy thú vị cho cô gái trẻ.

Tổng thống Obama

Tổng thống Obama

Tổng thống Obama
Hai cô gái đã dần trưởng thành theo thời gian.

Có thể nói, Tổng thống Obama và hai cô con gái lúc nào cũng như hình với bóng khi liên tục có những hình ảnh tình cảm và yêu thương nhau. Từ việc đi mua sách cho tới chọn đồ trong siêu thị thì họ cũng đều thể hiện mình là một gia đình như bao cặp bố con khác trên thế giới này. Có lẽ, đây chính là hai nguồn động viên lớn giúp ngài Tổng thống có những bước đi vững chắc hơn trên con đường chính trị của mình.

Tổng thống Obama

Tổng thống Obama
Hình ảnh mới nhất của hai ái nữ nhà Tổng thống Obama chụp năm 2016 này tại một bữa tiệc. Cô chị lớn Malia đã sắp là một sinh viên đại học.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm