Chuyển về nhà nhỏ chỉ bằng nửa diện tích cũ, gia đình 4 người vẫn tạo nên cuộc sống thú vị

Thảo Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Thích phóng khoáng nhưng lại học theo Marie Kondo, ngôi nhà của cặp vợ chồng 2 con này khiến người ta phải kinh ngạc.

Hai năm trước, khi Jina và Jeff chuẩn bị chuyển đến ngôi nhà La Mesa của họ ở San Diego, Jina đã đọc được cuốn sách của nữ hoàng dọn dẹp Marie Kondo. Điều này đã tác động lớn đến cặp vợ chồng, thay vì ngôi nhà rộng tới 260m² họ đã chuyển đến một ngôi nhà khác ấm cúng, xinh xắn hơn nhưng về diện tích chỉ khoảng 120m²

Để chuẩn bị cho sự chuyển đổi này, Jina đã nghiên cứu rất kĩ về Marie Kondo và học hỏi phương pháp KonMari để đem lại không gian đơn giản, gọn gàng và nguồn năng lượng mới mẻ, tích cực cho gia đình mình. Jina đã làm được điều ấy, ngôi nhà hiện tại của cô có tất cả những thứ người ta ước mơ, sự thoáng mát, nhẹ nhàng ấm cúng và chào đón.

Được Marie Kondo truyền cảm hứng, cặp vợ chồng 2 con chuyển nhà nhỏ chỉ bằng nửa diện tích nhà cũ và tạo nên điều kỳ diệu - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc nhà Jina và Jeff.

Jina đã mang đến cho không gian sống của mình sự tối giản và ấm áp. Trong nhà, dường như không có chi tiết nào thừa thãi. Cô tối đa hóa không gian bằng cách sử dụng bảng màu phù hợp và tone màu trung tính. Cụ thể ở đây, tone màu trắng với sàn gỗ mộc sáng màu vừa vặn tạo nên sự dễ chịu cho bất cứ ai. Chưa kể, việc hạn chế tối đa đồ đạc giữ cho ngôi nhà sự gọn gàng, thoáng đãng.

Trong không gian phòng khách, chiếc sofa chữ L họa tiết đen trắng nhẹ toát lên vẻ ấm cúng và chiếc ghế đọc sách đầy thư giãn. Đây là nơi gia đình 4 người nhà Jina - Jeff dành rất nhiều thời gian chơi với nhau. 2 thiên thần nhỏ Lucy và Leo dành nhiều thời gian để chơi đùa, nhảy múa ở khu vực này.

Được Marie Kondo truyền cảm hứng, cặp vợ chồng 2 con chuyển nhà nhỏ chỉ bằng nửa diện tích nhà cũ và tạo nên điều kỳ diệu - Ảnh 2.

Không gian phòng khách thư giãn, nhẹ nhàng với tone màu trắng chủ đạo.

Được Marie Kondo truyền cảm hứng, cặp vợ chồng 2 con chuyển nhà nhỏ chỉ bằng nửa diện tích nhà cũ và tạo nên điều kỳ diệu - Ảnh 3.

Jina vốn yêu sự phóng khoáng nên cô đưa cá tính của mình vào nhà qua những mảng họa tiết trang trí.

6
5

Những món đồ dùng vừa có công năng, vừa có tính thẩm mỹ cao là cách Jina mang sự phóng khoáng đến nhà mình.

Khu bếp nấu mang ít nhiều hơi hướng cổ điển với sự góp mặt của những hệ kệ khá tiện dụng nhưng màu sắc gợi tới sự xưa cũ. Tuy vậy, sự xuất hiện của những món nội thất lớn bằng inox bóng như một điểm nhấn đẹp và sáng giúp cân bằng cho khu bếp. Hơn cả, một lần nữa cách sắp xếp đồ đạc khéo léo theo phương pháp Kon Mari mà Jina áp dụng cũng giúp cho khu bếp không bị cảm giác nặng nề.

Được Marie Kondo truyền cảm hứng, cặp vợ chồng 2 con chuyển nhà nhỏ chỉ bằng nửa diện tích nhà cũ và tạo nên điều kỳ diệu - Ảnh 6.

Khu bếp cổ điển nhưng bù lại gọn gàng, tiện dụng.

Được Marie Kondo truyền cảm hứng, cặp vợ chồng 2 con chuyển nhà nhỏ chỉ bằng nửa diện tích nhà cũ và tạo nên điều kỳ diệu - Ảnh 7.

2 phòng ngủ của gia đình trẻ này được sắp xếp thật ngăn nắp. Tất nhiên dù muốn dù không, với một gia đình có con nhỏ lượng đồ đạc khủng là điều không tránh khỏi. Để giải quyết vấn đề này, cặp đôi không chỉ lựa chọn đồ dùng phù hợp nhất mà còn tận dụng các hệ kệ cũng như gầm giường để lưu trữ những hộp đồ phân loại gọn gàng. Ngay như trong phòng cho trẻ, các loại kệ lưu trữ thông minh cũng được bổ sung để giúp lũ trẻ có đủ không gian trữ đồ dùng của mình mà rất ngăn nắp.

17
15

Phòng ngủ của cặp vợ chồng thư giãn, gọn gàng và được áp dụng triệt để phương pháp KonMari.

21
20

Nói về ngôi nhà hiện tại và sự thay đổi khi học theo Marie Kondo, Jina cho biết cô đã từng mất nhiều thời gian để thuyết phục người chồng không thích sự thay đổi của mình hợp tác. Tuy vậy, sự cố gắng của Jina đã nhận được thành quả xứng đáng khi ngôi nhà hiện tại luôn mang lại niềm vui cho họ.

Được Marie Kondo truyền cảm hứng, cặp vợ chồng 2 con chuyển nhà nhỏ chỉ bằng nửa diện tích nhà cũ và tạo nên điều kỳ diệu - Ảnh 13.

Các không gian trong nhà đều gọn gàng và dễ mang lại cho người ta niềm vui.

Chia sẻ
Đọc thêm