Chuyện về gã dị nhân "Cậu bé Tôm Hùm": Mua vui cho thiên hạ nhưng lại là nỗi ám ảnh của gia đình vì thói bạo hành, say xỉn

Đằng sau vẻ ngoài hiền lành, đáng thương của "Cậu bé Tôm Hùm" lại là một tâm hồn đầy dã tâm và ác độc mà không phải ai cũng nhìn ra.

Grady Franklin Stiles Jr sinh ra ở Pittsburgh, Hoa Kỳ vào năm 1937. Đây là một trong những thành viên trong gia đình Stiles nổi tiếng với biệt danh "cậu bé Tôm Hùm" vì chính dị tật di truyền mà y mắc phải. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài hiền lành, đáng thương lại là một tâm hồn đầy dã tâm và ác độc mà không phải ai cũng nhìn ra.

Câu chuyện về gã dị nhân "Cậu bé Tôm Hùm": Mua vui cho cả thiên hạ nhưng lại là nỗi ám ảnh đáng sợ của gia đình vì thói bạo hành, say xỉn - Ảnh 1.

Grady sinh ra mắc phải hội chứng được gọi là ectrodactyly khiến cho các ngón tay và ngón chân bị dính vào với nhau và tạo ra hình dáng giống như càng tôm hùm. Đây là một hội chứng di truyền và hầu hết các thành viên trong gia đình Stiles đều mắc phải.

Những tưởng đây là một bi kịch nhưng không, gia đình Stiles đã xoay sở để biến cuộc sống của họ trở nên nổi tiếng hơn và kiếm được nhiều tiền bằng chính dị tật của mình. Các thành viên trong gia đình Stiles đã quyết định lập ra gánh xiếc và tự gọi mình là Gia đình Tôm Hùm. Chương trình biểu diễn của họ nhanh chóng nổi tiếng khắp nơi và họ có thể kiếm được từ 50.000 - 100.000 đô la từ một buổi biểu diễn. Đa số họ không cần phải làm gì vì công chúng chủ yếu đến vì tò mò muốn nhìn cơ thể kì lạ của họ mà thôi.

Câu chuyện về gã dị nhân "Cậu bé Tôm Hùm": Mua vui cho cả thiên hạ nhưng lại là nỗi ám ảnh đáng sợ của gia đình vì thói bạo hành, say xỉn - Ảnh 2.

Cha của Grady là một trong những thành viên trụ cột của gánh xiếc Stiles. Ông đưa Gravy vào biểu diễn khi mới 7 tuổi. Grady Stiles đặc biệt hơn những thành viên khác trong gia đình vì y bị dị tật cả ở bàn tay và bàn chân. Điều này có nghĩa là Grady không thể đi lại được bình thường và phải thường xuyên sử dụng xe lăn.

Mặc dù vậy, Grady cực kì mạnh mẽ. Nhờ chăm chỉ rèn luyện thể chất mà y có thể sử dụng phần trên cơ thể mình để di chuyển từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng.

Sau này, Grady kết hôn với bà Maria Teresa, một thành viên phụ trách giấy tờ, lịch trình của rạp xiếc. Cả hai có với nhau 4 người con, trong đó 2 người con của y đều mắc phải tình trạng hiếm gặp càng tôm và cả hai đều tham gia vào gánh xiếc từ khi còn nhỏ.

Câu chuyện về gã dị nhân "Cậu bé Tôm Hùm": Mua vui cho cả thiên hạ nhưng lại là nỗi ám ảnh đáng sợ của gia đình vì thói bạo hành, say xỉn - Ảnh 3.

Grady dần trở thành một người nghiện rượu và bắt đầu bạo hành vợ con mình. Với sức mạnh được tôi luyện từ nhỏ, y mặc dù khuyết tật nhưng vẫn khiến vợ con phải sợ hãi. Mỗi lần lên cơn thịnh nộ, Grady sẵn sàng ra tay đánh đập vợ con không chùn tay. Vợ con y từng chia sẻ rằng Grady đã sử dụng bàn tay khuyết tật của mình để bóp cổ và đánh họ. Trong một lần, y cãi nhau với vợ và trong cơn giận dữ, y đã xé vòng tránh thai từ bên trong cơ thể vợ mình.

Từ việc bạo hành vợ con, Grady đã sớm để bàn tay mình nhúng chàm khi y bắn chết vị hôn phu của con gái mình, Donny, vào đêm trước đám cưới chỉ vì y không muốn mất đi đứa con lành lặn nhất. Y dùng một khẩu súng ngắn bắn vào đầu con rể một phát chí mạng khiến cậu tử vong ngay lập tức.

Đứng trước tòa, Grady không hề tỏ ra hối hận về hành vi của mình. Trong phiên tòa, Grady nói rằng y không thể bị đưa vào nhà tù tiểu bang vì không có nhà tù nào được trang bị cho người khuyết tật. Y hiện cũng đang bị xơ gan do uống rượu và phổi tắc nghẽn mạn do hút thuốc. Chính vì thế, thay vì ngồi tù thì Grady đã được kết án quản thúc tại gia trong 15 năm.

Lúc này, Grady đã ly dị Maria và cưới một người vợ khác. Cả hai có với nhau hai người con nhưng mối quan hệ cũng không kéo dài vì Grady tiếp tục bạo hành gia đình. Sau đó, Grady tái hôn lại với bà Maria với lời hứa không uống rượu và bỏ thói vũ phu xưa kia.

Câu chuyện về gã dị nhân "Cậu bé Tôm Hùm": Mua vui cho cả thiên hạ nhưng lại là nỗi ám ảnh đáng sợ của gia đình vì thói bạo hành, say xỉn - Ảnh 4.

Nhưng chẳng bao lâu sau, Grady lại tiếp tục uống rượu, say xỉn và trở về nhà đánh đập vợ con như đã từng làm trước kia. Vợ con Grady lại tiếp tục hứng chịu những trận đòn, những cơn cuồng loạn của y liên tục qua nhiều năm tháng.

Tháng 11/1992, cục diện đã xoay chuyển. Bà Maria khi đó không thể tiếp tục chịu đựng được nữa và luôn có một nỗi ám ảnh rằng Grady sẽ có ngày giết chết cả nhà, bà thuê Chris Wyant, một người hàng xóm 17 tuổi để ám sát y.

Vụ ám sát thành công nhưng Maria, Glenn, con trai riêng của Maria từ một cuộc hôn nhân khác và Chris Wyant đều phải hầu tòa. Chris, kẻ trực tiếp ra tay ám sát Grady bị kết tội giết người cấp độ 2 và bị kết án 27 năm tù. Bà Maria bị kết tội ngộ sát với 12 năm tù và Glenn với tội danh giết người cấp độ một đã bị kết án tù chung thân không có khả năng được ân xá.

Về Grady, có thể thấy rằng không một ai thực sự yêu quý y. Bản tính hung bạo của y đã khiến tất cả những người thân xung quanh phải xa lánh. Y không chỉ bị gia đình mà còn cả cộng đồng ghét bỏ. Điều này được thấy khi chỉ có 10 người tham dự đám tang của y và thậm chí trong số 10 người này, không một ai tỏ ra tiếc thương.

Tại sao Grady lại trở thành một người kinh khủng như vậy? Có thể thấy y cảm thấy thất vọng vì những khuyết tật của cơ thể, hoặc y không hài lòng với cuộc sống của mình khi dành phần lớn thời gian để kiếm tiền trong một chương trình "quái đản". Nhưng chúng ta cũng phải thấy một thực tế rằng, y thực sự là một người độc ác, dã tâm và chính hoàn cảnh sống của y đã khiến y trở nên kinh khủng hơn bình thường.

(Theo Medium, allthatsinteresting)

Chia sẻ
Đọc thêm