Chuyện về 2 báu vật quý hiếm được bảo vệ bên trong KDL Đại Nam đã từng được ông Dũng "lò vôi" tự hào khoe trước đó

Được trưng bày ngay Kim Điện Đại Nam khiến nhiều người phải trầm trồ mỗi lần ghé qua.

Khu du lịch Đại Nam là công trình mang tên tuổi của ông Huỳnh Uy Dũng - Dũng "lò vôi" được nhiều người biết đến. Khu du lịch có tổng diện tích gần 700 ha, với quy mô lên tới 6000 tỷ. 

Ngoài cơ ngơi đồ sộ rộng hàng trăm hecta, KDL Đại Nam của bà Phương Hằng còn sở hữu 2 "báu vật" quý hiếm  - Ảnh 1.

Mới đây, KDL Đại Nam đã thông báo chính thức mở cửa lại vào ngày 29/10 sau gần 5 tháng ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong lần trở lại này, bà Phương Hằng - nữ CEO Đại Nam cũng thông báo miễn phí vé vào cổng cho toàn bộ du khách khi đến đây.

Khu du lịch có đầy đủ biển, hồ, sông, núi và tường thành... nhưng điểm nhấn thu hút khách du lịch nhất là Kim Điện và dãy núi Bảo Sơn. Ngoài cảnh quan đồ sộ thì Đại Nam còn khiến nhiều người chú ý bởi hai "báu vật" được đặt trong tủ kính giữa Kim Điện.

Cận cảnh 2 "báu vật" ở Kim Điện Đại Nam. 

Hai báu vật được ông Dũng "lò vôi" trân quý vô cùng đó là bông ưu đàm và hai viên xá lợi. Theo tìm hiểu bông hoa ưu đàm từng gây xôn xao dư luận một thời vì sự quý hiếm. Được biết, linh vật hoa ưu đàm nở xuất hiện là một điềm lành báo hiệu có một Đức Phật giáng thế, theo quan niệm của Phật giáo. Còn 2 viên xá lợi có nguồn gốc từ Ấn Độ, do Đại Nam hữu duyên thỉnh được, sau đó đã đặt trong tháp lưu ly.

Ngoài cơ ngơi đồ sộ rộng hàng trăm hecta, KDL Đại Nam của bà Phương Hằng còn sở hữu 2 "báu vật" quý hiếm  - Ảnh 3.

Khu Kim Điện ở Đại Nam.

Cả hai báu vật này đều được trưng bày cẩn thận giữa Kim Điện. Thậm chí, ông Dũng "lò vôi" còn đích thân viết lại giải thích để du khách có thể hiểu rõ về báu vật này. 

Chia sẻ
Đọc thêm