Chuyện tránh thai ly kỳ của kỹ nữ Nhật Bản thời xưa, số phận của những đứa trẻ ngoài ý muốn là đáng thương hơn cả

Khi mang thai ngoài ý muốn, công việc của những kỹ nữ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nên họ không muốn điều này xảy ra.

Tránh thai đối với phụ nữ thời hiện đại đã không còn là khái niệm quá mới mẻ. Tuy nhiên, dù có những khác biệt nhất định về hình thái lẫn cách thức, phụ nữ thời xưa đã biết cách áp dụng một số biện pháp để tránh mang thai ngoài ý muốn; đặc biệt là các kỹ nữ. Bạn có thắc mắc kỹ nữ thời xưa làm gì để tránh thai không?

Ở Nhật Bản, nếu Yuujo (kỹ nữ) có thai, họ sẽ bị những người quản lý la mắng, thậm chí là đánh đập. Việc đánh đập này sẽ tạo nên những thương tích khiến họ không thể tiếp tục phục vụ khách được nữa. Hơn nữa, khi một Yuujo có thai, cô ấy sẽ phải nghỉ việc một thời gian, khiến nhà chứ tổn thất một khoản chi phí khá lớn.

Chuyện tránh thai ly kỳ của kỹ nữ Nhật Bản thời xưa, số phận của những đứa trẻ ngoài ý muốn là đáng thương hơn cả - Ảnh 1.

Kỹ nữ Nhật Bản tránh thai như thế nào?

Cho nên, việc tránh thai là vô cùng cần thiết đối với các Yuujo (kỹ nữ). Bên dưới đây là một vài biện pháp tránh thai của các Yuujo:

1. Rửa sạch: Sau khi "hành sự", các Yuujo sẽ cố gắng rửa sạch hết mức có thể những gì nam khách hàng để lại để tránh để lại hậu quả.

2. Sử dụng giấy tre: Họ sẽ quấn một miếng giấy tre lại và đưa vào sâu bên trong để làm sạch. Có một số người thậm chí còn làm điều này trước mặt khách hàng mình không thích để ngăn người này quay lại. 

3. Sử dụng Moxa ngải cứu: Họ sẽ đốt một vài cây moxa ngải cứu và để dưới rốn. Cách này được cho là có thể ngừa thai được trong vòng 1 năm.

4. Bao cao su "sừng": Với cách này, người khách sẽ sử dụng sừng của động vật làm bao cao su. Loại sừng thường được sử dụng là sừng bò. Biện pháp này rất ít khi được sử dụng và họ cũng có thể tìm cách sử dụng những vật liệu mềm mại hơn.

Chuyện tránh thai ly kỳ của kỹ nữ Nhật Bản thời xưa, số phận của những đứa trẻ ngoài ý muốn là đáng thương hơn cả - Ảnh 2.

Số phận của những đứa trẻ ngoài ý muốn

Tuy nhiên, biện pháp nào cũng sẽ có nguy cơ và khi những kỹ nữ này chẳng may mang thai, họ sẽ làm gì? Câu trả lời chính là sinh con. Yuujo sẽ được chuyển đến một nơi dành riêng cho các Yuujo bị bệnh hoặc đang mang thai. Sau khi nghỉ ngơi và sinh con xong, họ sẽ quay lại làm việc. Tất nhiên, không phải Yuujo nào cũng may mắn được đãi ngộ tốt như vậy. Điều này chỉ dành cho các Yuujo xinh đẹp và đắt khách.

Sau khi sinh con xong, một số Yuujo sẽ giữ lại đứa trẻ. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra với các Yuujo cao cấp vì họ có khách hàng giàu có và trung thành sẵn lòng chu cấp cho đứa bé. Mặt khác, nhà chứa cũng có thể giữ lại những đứa bé lại để chăm sóc. Bé gái sẽ được huấn luyện trở thành Yuujo trong tương lai. Bé trai sẽ trở thành người làm những công việc như nấu ăn, dọn dẹp, hầu hạ Yuujo… Một số người còn trở thành Yuujo nam hoặc Geisha nam.

Cũng có một số trường hợp, cha của đứa bé đến nhận con nhưng trên thực tế là rất hiếm. Bởi lẽ, người cha không có quyền đối với đứa trẻ mà nhà chứa mới là bên có quyền định đoạt số phận đứa bé.

Chuyện tránh thai ly kỳ của kỹ nữ Nhật Bản thời xưa, số phận của những đứa trẻ ngoài ý muốn là đáng thương hơn cả - Ảnh 3.

Cách phá thai kinh khủng của người xưa

Hầu hết những trường hợp mang thai đến từ việc các Yuujo "chơi đùa" với nam đồng nghiệp nhiều hơn là đến từ việc tiếp khách. Nếu không lựa chọn sinh con (hoặc không được phép sinh con), Yuujo chỉ còn cách phá thai. Họ có thể uống thuốc phá thai trước khi bụng của mình to ra. Nếu không kịp uống trước thời điểm đó, quá trình phá thai sẽ kinh khủng hơn nhiều.

Yuujo sẽ bị đưa vào một căn phòng, bị trói và đặt nằm xuống. Có một người sẽ chuẩn bị thuốc làm từ nhiều loại thảo dược, ví dụ như hỗn hợp bao gồm bột trầu không, lá bạc hà luộc và một chút thủy ngân. Ngoài ra, còn có một số nguyên liệu khác như gốc anh đào, ớt, thạch lựu, dung dịch kiềm… Cho dù là công thức nào, thủy ngân luôn là một phần không thể thiếu. 

Họ sẽ sử dụng một vật trông giống cây đũa, đưa vào trong tử cung của Yuujo để loại bỏ em bé. Cách cuối cùng để Yuujo loại bỏ đứa con của mình chính là sinh ra sau đó "gửi trả" em bé. Việc sinh con ít ra vẫn an toàn hơn việc phá thai như trên. 

Chuyện tránh thai ly kỳ của kỹ nữ Nhật Bản thời xưa, số phận của những đứa trẻ ngoài ý muốn là đáng thương hơn cả - Ảnh 4.

Sau khi bà đẻ giúp Yuujo sinh con thành công, họ sẽ luôn hỏi một câu: "Cô muốn giữ đứa bé lại hay gửi trả?" "Gửi trả" ở đây có nghĩa là gửi trả về thế giới linh hồn, để đứa bé có cơ hội đầu thai. Cách "gửi trả" phổ biến là bóp cổ hoặc làm ngạt.

Thực ra nếu lựa chọn giữ đứa bé lại, người mẹ vẫn chẳng có quyền gì mà bên nhà chứa mới có quyền định đoạt số phận đứa trẻ. Họ có thể quan tâm đến cảm xúc của Yuujo hoặc không, cuối cùng thì chuyện làm ăn mới là quan trọng nhất.

Lúc bấy giờ, hầu như mọi người đều cảm thấy rằng việc "gửi trả" đứa bé sau khi sinh ra là một việc bình thường, ngay cả những người không làm trong ngành công nghiệp tình dục cũng nghĩ như vậy. Khi "gửi trả" em bé, họ hy vọng rằng em bé sẽ may mắn được đầu thai trong điều kiện tốt hơn. 

Nhiều người tin rằng, việc bán con mình cho nhà chứa còn tồi tệ hơn là "gửi trả" con mình khi sinh chúng ra. Tuy nhiên sau này, cụ thể hơn là vào nửa sau của thời kỳ Edo, người ta bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Lý do có thể là vì dân số thời kỳ này bắt đầu giảm. Chính phủ ra lệnh phạt tiền với những trường hợp "gửi trả" em bé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm