Chuyện tình gian truân của “thần tình dục” thời Xuân Thu: Đàn ông dính vào đều gặp nạn, một gia tộc sụp đổ, quốc gia diệt vong nhưng cái kết cuối cùng thật bất ngờ

An Thanh, Theo Helino
Chia sẻ

Vì quá đẹp, người đàn bà ấy đã bị cuốn vào một loạt cuộc tranh giành thực sự của hàng loạt người đàn ông khiến cuộc đời nàng trải qua không ít cay đắng.

Là phụ nữ, ai mà chẳng khao khát gặp được một người yêu mình thật lòng, cùng nhau chung tay xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Tuy nhiên, chẳng phải người nào cũng may mắn nhận được những điều đáng giá đó.

Người phụ nữ khiến đàn ông dính vào đều gặp cái kết tồi tệ

Hạ Cơ là một công chúa nước Trịnh sống ở thời Xuân Thu. Nàng sở hữu vẻ đẹp mĩ miều như tiên nữ với gương mặt thanh tú, nước da trắng nõn nà, mắt phượng, đôi môi gợi tình. Vóc dáng của nàng được miêu tả là yểu điệu như cây liễu, khí chất thanh tao như sen nhưng lại mang vẻ gợi cảm khó tả. Thời điểm ấy, bất kể vua, hoàng tử hay các quan lại, thương nhân khi nhìn thấy Hạ Cơ đều bị hút hồn vì nhan sắc tuyệt đẹp.

Theo ghi chép của sử sách nàng đã ba lần trở thành vợ của vua, kết hôn bảy lần và có đến chín người đàn ông liên quan đến nàng bị chết.

Hạ Cơ còn được mệnh danh là “thần tình dục” vì những bí quyết trong “chuyện trên giường”. Tương truyền, từ khi còn là thiếu nữ, bà đã học được thuật “hấp tinh đại pháp” và “thải âm bổ dương”. Điều này không chỉ khiến đấng màu râu mê mệt. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng cũng vì điều đó nên dù có ái ân cả nghìn lần thì nàng vẫn là gái trinh khiến cho đàn ông chẳng thể nào quên được nếu đã được ân ái cùng nàng.

Chuyện tình gian truân của “thần tình dục” thời Xuân Thu: Đàn ông dính vào nàng đều gặp nạn, một gia tộc sụp đổ, quốc gia diệt vong nhưng cái kết cuối cùng thật yên ả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người đàn ông đầu tiên trong cuộc đời Hạ Cơ là người anh trai cùng cha khác mẹ: Tử Man. Sau khi Tử Man qua đời, nàng trở thành mục tiêu để theo đuổi của các quan đại thần trong triều. Cuối cùng, cha nàng đã gả con gái cho đại thần nước Trần - Hạ Ngữ Thúc.

Hạ Ngữ Thúc là người yêu Hạ Cơ thật lòng. Chỉ sau một lần gặp mặt ở Châu Lâm, ông đã mê mệt nữ nhân có nhan sắc tuyệt trần. Sau khi cưới người đẹp về nhà, ông vô cùng nâng niu Hạ Cơ, cho nàng một cuộc sống sung túc, yên ấm. Tuy nhiên, sau khi Hạ Cơ sinh con trai Hạ Nam chưa được bao lâu thì chồng qua đời.

Nàng góa phụ trở thành mục tiêu theo đuổi của quan lại triều Trần. Cuối cùng, Hạ Cơ đã chấp nhận qua lại với hai vị đại phu trong triều, bạn cũ của chồng là Khổng Ninh cùng Nghi Hàng Phủ. Cả hai đều là quan chức được trọng vọng trong triều, bởi thế, cuộc sống của hai mẹ con Hạ Cơ đã có một giai đoạn yên ả.

Mối tình tay 3 vẫn tồn tại như thế cho đến khi vua Trần Linh Công biết được. Không ngăn cản đại thần, vị vua này đã nhảy vào “nhập cuộc chơi”, trở thành tình nhân thứ 3 của Hạ Cơ.

Vua tôi cùng nhau qua lại với một người phụ nữ. Thậm chí, tình thế còn tồi tệ đến mức mỗi khi tan triều, cả ba lại mang những đồ nội y lấy được từ chỗ Hạ Cơ ra khoe khoang, so sánh với nhau. Vì chuyện này mà vua Trần bị công thần chỉ trích. Ông đã thẳng tay giết chết vị đại thần đó để thoải mái chìm đắm trong chuyện nữ sắc.

Sau này, Hạ Nam học hành xong xuôi về nước và được phong là chức Tư Mã - chức vụ ngày xưa cha đảm nhận. Cũng vì chuyến này mà Hạ Nam đã chứng kiến được cảnh mẹ mình “điên loan đảo phượng” cùng ba người đàn ông. Quá tức giận, Hạ Nam đã cho quân vây kín, giết Trần Linh Công ngay tức khắc.

Khổng Ninh và Nghi Hành Phủ được tha mạng nhưng không dám về nhà, chạy thẳng đến nước Sở tố cáo Hạ Nam đã giết vua cướp ngôi. Bởi vậy, Sở Trang Vương mang quân thôn tính nước Trần, giết chết Hạ Nam.

Ngay sau đó chính Sở Trang Vương cướp luôn Hạ Cơ. Sau một lần ân ái cùng nhau, Sở Trang Vương ngay lập tức mê mệt và muốn cưới Hạ Cơ về làm vợ lẽ. Tuy nhiên, đại thần Khuất Vu đã ngăn cản.

Cuối cùng, Sở Trang Vương quyết định ban Hạ Cơ cho một công thần là Tử Phản. Tuy vậy, vì nhiều vấn đề lo ngại đến an nguy bản thân, Tử Phản cũng không dám đưa nàng vào phủ. Sở Trang Vương quyết định ban Hạ Cơ cho vị tướng già mới bị mất vợ là Tương Lão. Ai dè, “vận đen” của Hạ Cơ vẫn còn, Tương Lão vui vầy với vợ trẻ chưa được bao lâu thì mất mạng nơi chiến trường. Hạ Cơ đành chấp nhận qua lại cùng con trai của Tương Lão.

Chuyện tình gian truân của “thần tình dục” thời Xuân Thu: Đàn ông dính vào nàng đều gặp nạn, một gia tộc sụp đổ, quốc gia diệt vong nhưng cái kết cuối cùng thật yên ả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ khiến gia tộc diệt vong, quốc gia sụp đổ

May mắn cho Hạ Cơ, trong hành trình cuộc đời của nàng cuối cùng cũng có một người đàn ông yêu nàng thật lòng.

Ngay từ đầu, đại thần Khuất Vu - người khuyên Sở Trang Vương đừng cưới Hạ Cơ là người có cảm tình với nàng từ lâu. Cũng chỉ vì tình yêu, ông đã tìm đủ cách không để Sở vương cưới nàng. Thậm chí cách thức đó là xúc phạm, mang tiếng xấu cho nàng.

Khuất Vu đã lật lại hàng loạt sự xui xẻo xung quanh Hạ Cơ để lấy lý lẽ khuyên nhủ vua. Theo Khuất Vu, Hạ Cơ không giống người thường, ai qua lại với nàng như Tử Man, Ngữ Thúc, hay Trần Linh Công đều đã chết. Khổng Ninh và Nghi Hành Phủ phải lưu vong, nước Trần cũng vì nàng mà bị đánh bại. Nghe xong mấy lời khuyên bảo “chân tình”, Sở Trang Vương chùn chân ngay nên nàng mới được mang đến phủ tướng quân.

Khi Tương Lão qua đời, Khuất Vu đã ngay lập tức đến phủ thăm hỏi, đồng thời bày kế cho Hạ Cơ trốn thoát. Ông nói rằng, nàng nên lấy cớ sang nước Trịnh tìm xác Tương Lão, ông sẽ theo cùng rồi đến nơi cưới nàng làm vợ.

Khi trình bày điều đó với Sở Trang Vương, Khuất Vu cũng góp lời nên chuyện sang đất Trịnh tìm xác chồng được thông qua. Trước khi đi, Hạ Cơ được dặn trước nên tuyên bố như “chém đinh chặt sắt”: “Nếu chưa tìm được xác tướng công thiếp sẽ không trở về”. Ai dè, chuyện ăn nằm với con chồng lại bị lộ ra vào thời gian này, con trai của Tương Lão bị giết. Hạ Cơ được trả về Trịnh quốc.

Chuyện tình gian truân của “thần tình dục” thời Xuân Thu: Đàn ông dính vào nàng đều gặp nạn, một gia tộc sụp đổ, quốc gia diệt vong nhưng cái kết cuối cùng thật yên ả - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Thời gian sau, Khuất Vu sang nước Trịnh và ngỏ ý muốn cưới Hạ Cơ làm vợ và nhờ Trịnh vương chăm sóc nàng chờ ngày ông đến cưới hỏi. Tuy nhiên, ý định của ông không thể thực hiện được ngay do bị Sở Vương giám sát chặt chẽ.

15 năm sau lời hứa hẹn kết hôn, Khuất Vu mới lần nữa sang nước Trịnh gặp lại và cưới nàng về làm vợ. Tuy nhiên, họ không dám về lại nước Sở mà bỏ sang nước Tấn sinh sống. Khuất Vu vì tình yêu mà quyết bỏ luôn sự nghiệp lẫy lừng đang có. Cũng vì nàng mà toàn Khuất Gia đã bị Sở Trang Vương chém đầu. Biết chuyện, Khuất Vu tuyên bố sẽ trả thù cho gia tộc.

Đúng lúc đó, một bộ tộc nguyên thủy cạnh nước Sở đã dựng nước, lấy tên là Ngô quốc. Khuất Vu đề nghị Tấn vương liên minh với Ngô, diệt Sở.

Khuất Vu cùng sự hiểu biết nước Sở sâu sắc đã cùng bày mưu tính kế. Ông đến nước Ngô dạy bảo về “chiến xa” giúp quân đội nhanh chóng lớn mạnh. Lúc này, nước Sở bao phen lao đao vì quân Ngô đánh lén.

Lợi dụng thời điểm ấy, Tấn quốc đã đem quân đánh thẳng khiến Sở quốc kiệt quệ, đứng trên bờ vực diệt vong dù trước đó cực kỳ giàu có, hùng mạnh.

Đúng là bất cứ ai có quan hệ với Hạ Cơ đều gặp phải cái kết không tốt đẹp. Tất cả họ đều bỏ mạng và thậm chí cả quốc gia lao đao, sụp đổ.

Khuất Vu - người yêu Hạ Cơ thật lòng nhất cũng mất cả gia đình vì tình yêu ấy. Điều an ủi nhất của ông có lẽ là được gắn bó với Hạ Cơ đến tận cuối đời. Họ đã cùng nhau chung sống những tháng ngày yên ổn ở Tấn quốc.

Nguồn: Sina, KKnews

Chia sẻ
Đọc thêm