Chuyện tình của vị tỷ phú tốn 100 bức thư tay để có được vợ và hành trình "vì em mà anh nguyện yêu cả thế giới"

Hain, Theo Helino
Chia sẻ

Nếu có thể, anh không nên trở nên nổi tiếng, đừng trở thành tỷ phú, đừng trở thành một nhà văn thành công, miễn là...

Biết bao câu chuyện tình yêu cảm động được viết trong hàng ngàn cuốn tiểu thuyết và dựng thành những bộ phim tình cảm lãng mạn. Nhưng mọi câu chuyện đều bắt nguồn từ đời thật. Chuyện tình của nhà văn Tang Jiasan, tên thật là Zhang Wei và vợ mình là Li Mo chính là một minh chứng sống điển hình như vậy.

Chuyện tình dài 100 bức thư và sự kì lạ của cô vợ thích ăn đồ thừa

Ở tuổi 18, Tang đã gặp 1 cô gái trong phòng chat trực tuyến tên Li Mo. Khi ấy cô gái 16 tuổi đã làm cho tim ông lỡ một nhịp, đúng như trúng "tiếng sét ái tình".

Vào ngày Valentine trắng năm 1999, Tang viết một bức thư tình mùi mẫn gửi cho cô bạn quen trên mạng và rất may anh đã nhận được cái gật đầu từ cô. Anh chàng này còn tuyên bố sẽ viết đủ 100 lá thư cho đến khi họ có thể có một kết thúc hoàn hảo.

Khi viết đến lá thư thứ 50, Tang mạnh dạn thú nhận: "Tôi đã đi được một nửa chặng đường, nhưng tôi sẽ tiếp tục viết cho đến khi cô ấy là cô dâu của tôi. Tôi rất muốn nhanh đến thời điểm đó, Li Mo là tất cả động lực của tôi". Nhưng ngay cả khi 100 bức thư được viết xong sớm thì họ vẫn chưa thể có một kết thúc hoàn hảo. 

Tang gặp khó khăn trong công việc và đúng là thời điểm tăm tối nhất, anh vẫn còn có cô là động lực.

Thật may mắn, tác phẩm của Tang trên internet lại nổi tiếng đến không ngờ. Anh có thêm 1 khoản nhưng nó chẳng đủ cho 1 đám cưới.

tang-jiasan-8

Mọi thứ dường như đơn giản hơn một đám cưới bình thường, nhưng đó vẫn là ngày hạnh phúc nhất đối với những người yêu nhau. Trong những tấm ảnh tình yêu luôn tỏa sáng trên khuôn mặt của ông.

Tang thừa nhận rằng, anh không thể quên được 2 điều. Một là khi anh thức dậy vào giữa đêm và thấy Li Mo đang bí mật ăn thức ăn thừa của ngày hôm qua. Bởi vì Tang từng nói anh không thích ăn thức ăn thừa.

Hai là Li Mo lại đang mang thai vào thời điểm đó. Cô ấy muốn tiết kiệm tối đa mọi thứ để dành dụm cho kinh tế sau này của cả 2. Vì thấy chồng mình đang trong giai đoạn phát triển sự nghiệp, cô ấy cũng muốn đi làm để trợ cấp cho gia đình.

Nhìn thấy vợ, Tang rất xót xa và chỉ có thể chiến đấu hết mình cho cuộc sống sau hôn nhân: "Anh sẽ sử dụng tất cả những nỗ lực tốt nhất của mình để làm cho em hạnh phúc vì anh yêu em".

"Cuộc đời anh là 1 đường thẳng, chỉ vì gặp em mà rẽ ngang"

14 năm, 167 tháng, hơn 5000 ngày đêm, hơn 40 triệu lời nói... Đây là bằng chứng đẹp nhất về sự nỗ lực không ngừng nghỉ và lời hứa luôn cố gắng để có được một cuộc sống tốt nhất dành cho người phụ nữ Tang yêu.

Với sự chăm chỉ của mình, Tang đã trở thành tỷ phú từ một thanh niên thất nghiệp vô danh. Điều đó giúp anh kết giao được với rất nhiều người nổi tiếng trong đó có Tạ Đình Phong và Ngô Kỳ Long.

Điều đặc biệt nhất là mặc dù các tác phẩm của Tang chủ yếu về giả tưởng, nhưng các nhân vật nữ đều phải có bóng dáng của vợ.

Thật dễ dàng để biết một người đàn ông có yêu bạn hay không, chỉ cần xem anh ta có gọi tên bạn mỗi ngày và luôn để bạn trong trái tim.

Vào sinh nhật lần thứ 32 của vợ, Tang bắt đầu viết một cuốn tiểu thuyết về tình yêu của họ, bởi vì năm đó chính là ngày kỷ niệm 16 năm yêu nhau. Cuốn sách này có tên "Vì em, anh nguyện từ bỏ cả thế giới". Nhưng khi viết được một phần ba cuốn sách, họ nhận được một hung tin: Li Mo bị ung thư vú.

tang-jiasan-10

Gia đình hạnh phúc của nhà văn yêu vợ hết mực

"Tôi cảm thấy bầu trời của mình sụp đổ, thế giới đột nhiên tối tăm và nỗi đau thất nghiệp trước đây không hề đáng nói so với điều này... Trong thời gian cô ấy được chẩn đoán, tôi gần như mất đi nửa cân mỗi ngày...", Tang chia sẻ. 

Trong 14 năm không ngừng viết, lần đầu tiên anh có ý định gác bút.

Để chữa trị cho vợ, Tang không ngần ngại chi hàng trăm triệu NDT đưa cô sang Nhật Bản, sang Mỹ, dành hàng ngày để hối hả tìm cách chữa bệnh cho cô. Tang ăn chay và tích cực làm từ thiện. Anh hy vọng việc làm này sẽ giúp vợ anh khỏe trở lại.

"Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới"

Ngay cả khi tóc không còn, ngay cả khi cô ấy đang bị bệnh tật, cô ấy vẫn giữ trên môi nụ cười mỗi ngày. Sự lạc quan và tinh thần của vợ đã tiếp cho Tang thêm sức mạnh.

tang-jiasan-17

Đó là lý do Tang đổi tên cho tác phẩm của mình từ "Vì em, anh nguyện từ bỏ cả thế giới" thành "Vì em, anh nguyện yêu cả thế giới" .

"Khi tôi lần đầu tiên viết cuốn sách này, Li Mo chưa bị bệnh. Tôi nghĩ rằng cô ấy thích từ bỏ cả thế giới.

Sau khi cô ấy bị ốm, tôi phát hiện ra rằng tôi không thể từ bỏ cô ấy. Tôi muốn lạc quan, yêu thế giới hơn, yêu cô ấy...".

Vào ngày sinh nhật đầu tiên sau khi Li Mo bị bệnh, Tang hoàn thành cuốn sách và tặng cho vợ như một món quà.

Quả là trời không phụ lòng người, tình trạng của Li Mo dần được cải thiện. Họ thậm chí có thể đưa con cái đi chơi khắp thế giới như trước đây.

tang-jiasan-14

Cuốn sách tình yêu của họ đã được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh cùng tên mà sau này rất ăn khách trên thế giới.

Nhưng điều không ai mong muốn là tuy bộ phim kết thúc trong sự vui vẻ, mọi người nghĩ rằng tình trạng Li Mo đã ổn định thì căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết và cô đã ra đi mãi mãi.

Còn lại chỉ là trái tim thủy chung réo rắt và những hơi thở nặng nhọc nhuốm màu thời gian của những người đang sống...

"Năm đó, năm 1999, anh 18, cô 16, họ gặp nhau, chuyện tình vừa mới bắt đầu.

Năm đó, cô khỏe mạnh, anh đầy thịnh vượng, họ không có tiền, nhưng họ đã đủ hạnh phúc.

Nếu có thể, anh không nên trở nên nổi tiếng, đừng trở thành tỷ phú, đừng trở thành một nhà văn thành công, miễn là anh ta có thể trao đổi sức khỏe của mình, miễn là anh có thể già đi cùng cô.

Nhưng Chúa đã không cho anh cơ hội này.

Nếu anh có thể được sinh ra một lần nữa, anh vẫn sẽ chọn em làm vợ".

Chia sẻ
Đọc thêm